Cách Chăm Sóc Cây Ráng Ổ Phụng | Flowerfarm.vn

CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRỒNG

thông tin

Tên cây: Nhanh

Tên khác: yến sào, dương xỉ vương miện

Tên khoa học: Asplenium nidus

Họ thực vật: Aspleniaceae

Cây dạ yến thảo có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

ĐẶC TRƯNG

+ Đây là một loại cây thuộc họ dương xỉ thân leo cỡ trung bình, thân cây có hình dáng khác hoặc hình tổ chim, thường cao khoảng 1 trượng. thân ngắn, rễ khỏe, mọc thẳng, thân to, rễ xơ xốp.

+ Lá mọc thành nhóm, phần giữa có hình tổ chim, lá bào tử dài. Nó thường được phân phối bằng cách phân tán mọi thứ xung quanh. Lá dài, màu xanh bóng đôi khi có răng cưa hoặc mép nguyên. Lá màu xanh lục, có gân nâu ở phía dưới.

Cách chăm sóc cây thông

CÁCH CHĂM SÓC

Ánh sáng: Cây đã sẵn sàng để ăn Đây là loại cây dễ chịu nhất vì nó có thể phát triển trong bóng râm hoặc dưới ánh nắng trực tiếp, nhưng cần tránh ánh nắng mạnh. Cũng giống như khi để cây trong phòng, cần để cây trong phòng, cần để cây nơi có ánh sáng nhẹ, không nên để cây lâu dưới ánh sáng.

Nhiệt độ: Cây ưa nhiệt độ cao, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp khoảng 22-27 độ C. Cây không chịu lạnh.

Quốc gia: Cây ưa ẩm, trong mùa sinh trưởng nên cung cấp đủ nước cho cây. Mùa hè là thời điểm lá mới phát triển nhiều hơn, bạn cần tưới nhiều nước và giữ nhiệt độ ẩm. Sau khi sinh trưởng nên tưới nhiều nước, nếu không cây sẽ bị thiếu nước dẫn đến khô lá.

Đất: Cây thích hợp hơn với đất than bùn và đất thối rữa, đất tơi xốp nên dùng loại đất tơi xốp trộn với một ít tro trấu, xơ dừa.

Phân bón: Cây không ưa phì, trong thời kỳ sinh trưởng, khoảng 14 ngày sau bón phân lỏng hoai mục.

Cây dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng cũng hay mắc một số bệnh như bệnh than, bệnh giun tròn. Nếu cây bị bệnh than phun thường xuyên bằng dung dịch Chlorthalonil 75% WP pha loãng theo tỷ lệ 1: 600, cứ 10 ngày phun 1 lần, phun liên tục trong 1 tuần. Còn đối với những cây bị tuyến trùng có thể dùng hạt carbonfuran rải hoặc rải lên bề mặt đất sẽ tương đối hiệu quả.

Cách chăm sóc cây thông

NGƯỜI SỬ DỤNG

Cách chăm sóc cây thông

+ Cây dễ trồng, có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau nên cây được sử dụng rộng rãi. Thường được đặt trên giỏ treo cho cây rơi, cảm thấy thoải mái.

+ Cây có thể sống thành từng đoạn ngắn của cây cọ, kích thước của cây tùy theo vị trí trên cây cọ, thân cây to khỏe, có dáng tự nhiên của cây dương xỉ.

+ Khi sử dụng cây để trang trí trong nhà bạn nên sử dụng những chậu nhỏ, đặt cây ở những nơi sáng sủa như phòng khách, phòng họp, phòng ngủ sẽ làm tăng độ sáng và sang trọng cho căn phòng. Dùng làm đồ trang trí nội thất.

+ Một số cây nhỏ trồng được Các món ăn trang trí nhỏ trên bàn

Cách chăm sóc cây thông

Ý NGHĨA

+ Cây dạ yến thảo mang ý nghĩa tốt lành, phú quý. Hương hoa tươi mát.

Cách chăm sóc cây thông

SỰ BẢO VỆ

Có thể nhân giống cây bằng cách ủ các bào tử hình cầu màu nâu ở mặt sau của lá. Bằng cách lấy hạt gieo xuống đất tưới đẫm nước khoảng 1 tuần sau cây con sẽ mọc.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang web: http://chohoaonline.com/;

Email: Chohoaonline@gmail.com

SĐT: 0977.749.704 – 0902.956.937 VND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now