Cách Chăm Sóc Cây Trầu Bà Chậu Treo | Flowerfarm.vn

CÁCH CHĂM SÓC CÂY ĐẸP

thông tin

Tên cây: treo cây trầu bà trong lọ

Tên gọi khác: trầu xanh, trầu treo, trầu việt nam, trầu bà thái

Tên khoa học: Epipremnum aureum

Họ thực vật: Araceae (Đường)

Cây trầu bà được tìm thấy rất nhiều trong tự nhiên hoặc các khu rừng cận nhiệt đới. Ngày nay, loại cây này được sử dụng trên khắp thế giới, trong đó Việt Nam là một trong những nước có điều kiện khí hậu thích hợp nhất đối với giống cây này.

ĐẶC TRƯNG

+ Hộp treo trầu cau là tên gọi của cây trầu bà có thân ngang hoặc rủ dài, trên thân có nhiều rễ phụ có thể bám vào các vật khác. Trầu cau có rất nhiều loại trên thế giới, chúng đa dạng về hình dáng, màu sắc về đặc điểm.

+ Cây trầu bà xanh trồng trong chậu treo rất được ưa chuộng, chúng phù hợp với hầu hết mọi nơi, đặc biệt là trong môi trường râm mát và thiếu ánh sáng.

+ Thân thuộc dạng dây leo ngang có nhiều nút, ở mỗi nút có thể mọc rễ phụ. Thân xanh hình tròn, cao tới hàng chục mét. Phần thân cây có nhiều nhánh nhỏ, người ta nhân giống dùng phần thân cây này nhúng phần đầu màu xuống đất, trong khoảng 7 – 10 ngày thân cây bén rễ và nảy mầm nhiều lá rồi phát triển thành cây mới.

Lá hình tim hoặc bầu dục, nhọn ở đỉnh. Các lá có cuống dài mọc xen kẽ. Tùy theo giống mà lá có màu sắc khác nhau, từ xanh đậm đến vàng nhạt, hoặc xanh có đốm trắng, đốm vàng, trắng sữa …. Mặt lá nhẵn không có lông, mép nguyên.

Cách chăm sóc cây trầu bà treo chậu

CÁCH CHĂM SÓC

Nhẹ: Có tiền boa Cây trầu bà đế vương dạng treo chăm sóc rất đơn giản., là giống cây dễ chịu, thích nghi với nhiều môi trường khác nhau, có thể trồng nơi thiếu ánh sáng hoặc nắng, thậm chí trong bóng râm đầy đủ cây vẫn có thể phát triển. Nhưng với những điều kiện thích hợp nhất thì nên trồng cây ở nơi bán râm.

Nhiệt độ: Trầu không chịu được nắng lạnh. Với nhiệt độ sinh trưởng thích hợp nhất là 15 -30 độ C

Nước: Trầu bà ưa ẩm, ưa nước, có thể chống rỉ nước trong thời gian ngắn. Thậm chí, trầu không có thể sống hoàn toàn trong nước. Nên tưới nước cho cây trong chậu thường xuyên, ít nhất 1 lần / ngày tưới trực tiếp lên thân rễ và lá vừa làm mát vừa rửa trôi tạp chất giúp lá quang hợp tốt hơn.

Đất: Cây ưa đất màu mỡ, tơi xốp, dễ hút nước. Nên dùng đất trộn tro, trấu.

Phân bón: Trầu bà ưa phân bón, nhất là phân hữu cơ và vô cơ, đến mùa sinh trưởng nên bón bổ sung thêm phân NPK.

Trầu cau thường xuyên bị rệp, thường xuyên kiểm tra để kịp thời xử lý.

Cách chăm sóc cây trầu bà treo chậu

SỰ THÍCH HỢP

+ Cây trầu bà được coi là cây lọc không khí tốt nhất, không những thế cây trầu bà còn có khả năng khử bụi, ngăn bức xạ từ các thiết bị điện tử, giữ cho môi trường luôn trong lành và an toàn.

+ Hầu hết các loại trầu bà trồng để trang trí, làm đẹp cảnh quan sân vườn, có rất nhiều cách trồng và trang trí loại cây này. Trồng trong chậu treo trước cửa sổ, ban công hoặc trang trí quán cafe …

+ Có thể trồng trầu bà làng, trang trí trên bàn hoặc trong phòng khách, phòng ngủ ..

Cách chăm sóc cây trầu bà treo chậu

Ý NGHĨA

+ Ý nghĩa của cây trầu bà là may mắn, thành công và bình an.

Cách chăm sóc cây trầu bà treo chậu

CÂY NHỎ SỐNG TRONG LẠNH PHÙ HỢP LÀM VIỆC

Cách chăm sóc cây trầu bà treo chậu

CÂY LỚN SỐNG LẠNH PHÙ HỢP CHO XƯỞNG NỘI THẤT TRONG NHÀ

Cách chăm sóc cây trầu bà treo chậu

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang web: http://chohoaonline.com/;

Email: Chohoaonline@gmail.com

SĐT: 0977.749.704 – 0902.956.937 VND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now