Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương xanh | Flowerfarm.vn

Bước 3: Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương xanh tốt.

Cây óc chó xanh trầu bà đế vương có thể chịu được thời tiết nóng ẩm của Sài Gòn, nhưng hạn chế ánh nắng và khô nóng. Độ ẩm không khí tốt nhất khoảng 70%. Cây chịu bóng, sống tốt ở môi trường nhiều nắng, dưới tán. Dưới đây là một số mẹo khi trồng:

Cách chăm sóc trầu bà đế vương trồng đất

Khi trồng trong vườn hoặc trồng chậu trong nhà (trồng đất) cần lưu ý những vấn đề sau:

Hoàng đế xanh không chịu được khô hạn nên cần đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây. Vào những tháng khô nóng cần tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất.

– Không để đọng nước gây sặc. Vào những tháng mưa ẩm, thời gian tưới nước thường xuyên kéo dài 2-3 ngày / lần tùy theo đất khô hay còn ướt.

Khi cây mọc cao, chất dinh dưỡng trong đất không còn để cây phát triển. Cần bổ sung phân bón cho cây mỗi tháng một lần. Các loại phân bón có thể sử dụng: NPK, phân hữu cơ, ..

Cách chăm sóc trầu bà khi trồng thủy canh

Khi trồng cây trong lọ thủy tinh đựng nước (thủy canh) bạn cần chú ý:

– Nước đóng chai sẽ bay hơi theo thời gian, bạn cần chú ý đến lượng nước. Đổ đầy lại khi nước giảm. Tránh để nước trong bình bị khô quá khiến rễ cây lọt ra ngoài không khí gây hại rễ.

– Khi thấy nước có dấu hiệu nổi bọt, có mùi hôi thì cần thay nước cho cây. Tránh vi khuẩn có hại gây bệnh cho cây. Và đặc biệt là gây lo lắng cho người trồng và làm mất thẩm mỹ khu vực trang trí.

Nước là yếu tố quan trọng đối với cây trồng, nhưng phân bón cũng quan trọng không kém. Đối với cây trồng thủy canh, cần bổ sung dung dịch dinh dưỡng chuyên dụng cho cây với liều lượng ít.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now