Cách Chăm Sóc Cây Tuyết Sơn Phi Hồng | Flowerfarm.vn

thông tin

Tên cây: màu hồng tuyết

Tên khoa học: Leucophyllum frutescens

Cách chăm sóc cây Phi hồng tuyết

TÍNH NĂNG VÀ CÔNG DỤNG

Cách chăm sóc cây Phi hồng tuyết

+ Núi tuyết Phi Hồng còn được nhiều người gọi là Phi Hổ. Loại cây này được mô tả là một loại cây bụi lớn. Chúng đạt chiều cao hơn 2 m. (độ cao thay đổi tùy theo cách chăm sóc, địa hình và khí hậu)

+ Bắt đầu phân cành khi còn nhỏ, các cành mọc ngang không có hướng cố định. Toàn bộ cây khi bạn nhìn vào nó hầu hết là màu trắng. Rõ rệt nhất trên phiến lá.

Lá nhỏ, hình bầu dục, trên mặt có nhiều lông mịn. Mép nguyên, lá ít rụng.

+ Hoa màu tím, có 5 cánh, thường thu ở nách lá, ở ngọn cành. Hoa nở quanh năm theo thời gian, vào mùa nắng sẽ nở nhiều hơn. Hoa không thơm nhưng nổi bật giữa đám lá trắng bạc.

Cây Tuyết Liên từ lâu đã được dùng làm cây cảnh trang trí, cho đến ngày nay, loài cây này vẫn tiếp tục được phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới.

+ Tùy theo vùng trồng mà ta chọn giống cao, thấp cho phù hợp hơn. Hầu hết cây tuyết sơn đều được trồng ở sân vườn, công viên, khu đô thị, v.v.

Trồng thành hàng, hoặc đặt theo chùm lớn, kết hợp các loại hoa, màu sắc khác… dù trồng thế nào cây vẫn luôn nổi bật rực rỡ.

Cách chăm sóc cây Phi hồng tuyết

CÁCH CHĂM SÓC

cây tuyết trên hồ

Rất đơn giản để có được màu xanh của lá và quá trình ra hoa. Hầu như tất cả mọi người đều chăm sóc cây cối tốt trong vườn nhà, kể cả trẻ nhỏ

Cách chăm sóc cây hồng tuyết

Tuyết Sơn ít bị sâu bệnh, sinh trưởng nhanh, phân cành nhiều. Trong giai đoạn đầu chỉ cần tỉa bỏ những cành phụ, để cây tập trung nuôi dưỡng thân chính.

Với những cây cao 40cm-50cm, đã bắt đầu ra hoa, giai đoạn này nên tăng cường bón phân cùng với việc dọn sạch cỏ dại để xới xáo.

Sau mỗi đợt ra hoa cần cắt tỉa bớt cành tăm, cành lá để cây mới phát triển nhiều hơn.

Toàn bộ cây giống lấy từ giâm cành nên cây ra hoa nhanh, bộ rễ khỏe. Nếu ta trồng thành hàng trong bồn thì phải chia khoảng cách từ 30cm-60cm 1 gốc, hàng cách hàng từ 50cm trở lên.

Trong quá trình chăm sóc cần lưu ý một số bệnh nấm, rệp.

Điểm nhận biết là thân xuất hiện nhiều đốm nâu pha đen, ban đầu chỉ một vài chỗ, sau đó lan dần ra các cành còn lại.

Ngoài ra, bọ bột cũng là một vấn đề làm suy yếu vẻ đẹp của cây. Bệnh này biểu hiện rõ trên lá, chúng bám vào mặt trên và mặt dưới để hút dịch làm cho cây chậm lớn, không ra hoa, sau đó chết.

Để phòng trừ chúng ta nên phun thuốc ngay từ đầu và phun định kỳ 1-2 lần / tháng tùy theo mức độ.

Trước khi phun cần cắt tỉa cành, lá để có hiệu quả tốt nhất.

cây tuyết trên hồ

Ánh sáng: Tuyết sơn phi hồng là loại cây ưa sáng, chịu được nắng trực tiếp, không chịu bóng râm và không thể trồng trong nhà.

Tưới nước: cây chịu hạn tốt, không chịu úng. Vào mùa nắng tưới ngày 1 đến 2 lần, vào mùa mưa đợi khi đất khô mới tưới. để cây thoát nước hoàn toàn.

Đất: Không yêu cầu đất canh tác, trước khi trồng nên xới đất, dọn sạch cỏ và các tạp chất khác. Nên sử dụng đất sạch hữu cơ có nhiều chất dinh dưỡng giúp cây phát triển mạnh mẽ hơn

Phân bón: chịu bón, nên sử dụng đa dạng các loại phân bón như: hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ nghiền nhỏ, phân hóa học hoặc chất dưỡng lá.

cây tuyết trên hồ

Chúng tôi cung cấp rất nhiều cây ăn quả, cây cảnh sân vườn, cây nội thất và các loại cây công trình khác …

Cảm ơn bạn!

MỘT SỐ CÂY KHÁC CẦN ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ

KOND TƯ VẤN

CÁCH CHỮA BỆNH TỪ TIỀN BỆNH

cây thuốc

Hình ảnh: cây kim tiền

Nhân hạt mã đề có vị đắng, tính lạnh, được dùng chữa phong thấp tê nhức chân tay, liệt nửa người, chó dại cắn.

Chữa bệnh phong hoặc bạch hầu, đau họng không nuốt được. Dùng hạt mã đề 1 nắm, xay chung với mộc hương, lá hương nhu rồi trộn với 1 g mật gấu, 1 g phèn xanh, ngậm vào họng nhiều lần trong ngày sẽ có kết quả.

Chữa chứng bại liệt, bàng quang khó hoặc chảy nước dãi dùng mã đề, ngày uống 3 lần.

Lưu ý: mã đề có độc, cẩn thận khi sử dụng

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang mạng: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

đt: 0902.956.937 – 0977.749.704

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now