Cách chăm sóc hoa Lan Hồ Điệp chậu | Flowerfarm.vn

Nút tách

Dalat Hasfarm Với vẻ đẹp cuốn hút, hình dáng độc đáo và tuổi thọ cao, hoa lan luôn nằm trong nhóm những loài hoa được yêu thích nhất. Tuy nhiên, để có một chậu lan đẹp và lâu tàn, người trồng hoa cần lưu ý một số kỹ thuật quan trọng trong Cách chăm sóc hoa lan Lan hồ điệp. Bài viết này sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích để bạn có được một chậu lan tươi sáng và bền đẹp.

1. Lotim và độ ẩm cho lan

máy phun thuốc

Tưới nước cho cây luôn được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất, nhất là đối với những loài hoa “khó ưa” như Hoa Lan. Đây là loài thực vật sống đơn thân, diện tích thoát hơi nước ở phiến lá khá lớn nên phải cung cấp đủ lượng nước. Thông thường, đối với lan nói chung, nên tưới đủ ẩm. Đặc biệt đối với Lan Hồ Điệp, vàVào mùa hè hoa nên tưới 5 – 7 ngày / lần. Ngược lại, vào mùa đông, ẩm độ cao, người trồng chỉ nên tưới khoảng 10 – 12 ngày / lần là đủ.

Thời điểm tưới hoa tốt nhất là vào buổi sáng, không nên tưới vào buổi chiều. Đồng thời cũng cần tính đến nhu cầu nước của cây và môi trường trồng. Ngày nay, những người bán hoa thường sử dụng đá trân châu, vỏ cây dương xỉ và than củi. Vì nó giữ ẩm tốt. Vì vậy, bạn không nên tưới quá nhiều. Vì giá thể quá ướt sẽ gây thối rễ.

Hoa Lan Dalat Hasfarm được biết đến với màu sắc và hình dáng độc đáo
Hoa Lan Dalat Hasfarm được biết đến với màu sắc và hình dáng độc đáo

Độ ẩm

Hoa lan là loại cây cần độ ẩm từ 50-80%. Nếu môi trường có độ ẩm thấp hơn, người trồng có thể dùng màn che để hạn chế thoát nước cho cây. Hoặc bạn có thể thêm nước và một ít sỏi hoặc đá cuội vào chậu lan để duy trì độ ẩm tối ưu. Trong quá trình chăm sóc, nếu thấy cây có tâm trạng tốt thì bạn nên chuyển cây sang vị trí khác hoặc tăng / giảm số lần tưới nước cho hợp lý.

2. Thắp sáng và đặt hoa Lan hồ điệp

Một trong những lưu ý quan trọng nhất về Cách chăm sóc hoa lan đó là ánh sáng. Đây là nhu cầu cần thiết cho sự phát triển và ra hoa của Hoa Lan. Đối với những chậu lan mới trồng, bạn cần làm lưới hai lớp. Vì ánh sáng mạnh sẽ làm cho lá bị khô, giảm sức và hạn chế ra hoa. Khi cây đã bắt đầu phát triển tốt, bạn chỉ cần giữ một lớp lưới. Để cây có đủ ánh sáng để quang hợp. Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể dùng khăn ẩm để lau bụi trên lá. Vì lớp bụi có khả năng ngăn cản ánh sáng của lá.

Hoa lan phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng bình thường, tránh ánh nắng trực tiếp. Những lọ hoa lan thường xuất hiện trong nhà, nơi râm mát hoặc gần cửa sổ. Nếu muốn, bạn có thể đặt hoa ở ngoài trời, ngoài ban công. Nhưng bạn cũng cần lưu ý nhiệt độ và ánh sáng để không ảnh hưởng đến bình hoa. Nhiệt độ thích hợp cho lan là 20-30.oC.

Với cách chăm sóc đúng cách, bạn sẽ có được một bình hoa lan đẹp và bền từ 8 - 10 tuần
Với cách chăm sóc đúng cách, bạn sẽ có được một bình hoa lan đẹp và bền từ 8 đến 10 tuần

3. Bổ sung chất dinh dưỡng cho hoa

Lan cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Để cây phát triển tốt và cho hoa đẹp. Nên bón phân thường xuyên hơn vào mùa hè và khi cây đang trong giai đoạn phát triển. Tần suất tưới từ 2 đến 3 tuần bón phân hòa tan 1 lần. Vào mùa đông, cây sẽ sử dụng ít chất dinh dưỡng hơn.

Loại phân bón có công thức ổn định như NPK 14-14-14 sẽ mang lại hiệu quả tối ưu. Bạn cần trộn các loại phân bón theo hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng các sản phẩm dành cho hoa lan. Đặc biệt đối với cây ra hoa bạn nên sử dụng loại phân có hàm lượng lân cao hơn như 10 – 30 – 20. Lưu ý cần tưới nước cho cây trước và sau khi bón phân. Vì nước sẽ là dung môi giúp cây hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong phân bón.

Nếu các kỹ thuật trong Cách chăm sóc hoa lan độ bền hoa có thể đạt từ 8 – 10 tuần, có khi đến 12 tuần. Thời gian thưởng thức hoa sẽ lâu hơn rất nhiều so với khi không có kỹ thuật chăm sóc lan đúng cách.

4. Thư Hồ ĐiệpBạn sử dụng nó trong những trường hợp nào?

Chính vì sự chăm chút tỉ mỉ mà người trồng hoa hiểu được ý nghĩa và giá trị tinh thần to lớn mà Lan Hồ Điệp mang lại. Với dáng hoa đẹp, cánh hoa cân xứng, hài hòa, Lan Hồ Điệp mang ý nghĩa của sự viên mãn và phú quý. Vào các dịp lễ tết, tháng 10, các gia đình thường trưng bày một chậu lan hồ điệp trong nhà. Vì nó sẽ mang lại vương quyền và thịnh vượng cho gia đình.

Đối với những ai tinh tế sẽ phát hiện ra rằng Lan Hồ Điệp là một trong những loài hoa có sức sống lâu bền. Đây là biểu tượng của sự gắn kết và thắt chặt các mối quan hệ. Do đó, trong những trường hợp quan trọng như khuyến mại, Chúc mừng sinh nhật, sưởi ấm trong nhà,… người ta thường chọn một chậu lan hồ điệp. Làm hoa chúc mừng như một món quà hoàn hảo, đong đầy tình cảm.

Hoa lan thích hợp làm hoa tặng mẹ, hoa sinh nhật
Hoa lan thích hợp làm hoa tặng mẹ, hoa sinh nhật

tóm lược

Có thể thấy, việc chăm sóc Lan Hồ Điệp không khó lắm. Chỉ cần ghi nhớ một số kỹ thuật nhỏ trong Cách chăm sóc hoa lan bạn có một cái chậu tuyệt vời và bền với hoa lan. Nhưng trong cuộc sống bận rộn ngày nay, không phải ai cũng có thời gian để chăm sóc chính xác những chậu lan.

Và cách đơn giản nhất để làm chủ một chậu hoa lan hồ điệp là đến ngay các cửa hàng cửa hàng hoa tươi Uy tín lựa chọn, hoặc sử dụng dịch vụ mua hoa online, điện hoa 24h ví dụ www.muahoaonline.com (trang đặt hàng hoa chính thức của thương hiệu Dalat Hasfarm), để được giao hoa tận nhà. Những shop hoa tươi uy tín không chỉ mang đến cho bạn những bình hoa ưng ý. Họ cũng tư vấn chi tiết về kỹ thuật chăm sóc Lan Hồ Điệp. Vì vậy, bạn có thể kéo dài thời gian trang trí và thưởng thức hoa.

Dalat Hasfarm

Nút tách

Nhận xét

ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now