Cách giâm cành Hoa giấy CỰC dễ không cần thuốc kích rễ | Flowerfarm.vn

Hoa giấy là một loài hoa đẹp, nếu biết cách trồng và chăm sóc thì cây sẽ ra hoa quanh năm và có hình dáng đẹp.

Để có thể nhân giống và phát triển loài hoa này, người ta thường sử dụng 3 cách: tỉa cành, tỉa cành và ghép mắt. Những người làm vườn có nhiều năm trong lĩnh vực này đã chia sẻ kinh nghiệm nhân giống và tạo ra những con bọ hung nhiều màu sắc.

Đây là phương pháp dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi cho hiệu quả cao nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn Kỹ thuật cắt hoa trên giấy Không cần chất kích thích mà vẫn phát triển mạnh.

Cách Cắt Hoa Giấy Đơn Giản |

1. Chuẩn bị đất

Đất trồng hoa giấy không có yêu cầu gì đặc biệt, chúng chỉ đóng vai trò giữ ẩm và duy trì nhiệt độ ổn định để tạo môi trường cho cây hoa giấy bén rễ và nảy mầm. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bất cứ mảnh đất nào bạn muốn, điều đó không thành vấn đề.

Đất cắt hoa giấy

Thông thường, người ta dùng cát để khoét, có người trộn cát với phân hữu cơ, có người chỉ dùng hạt … rồi cho vào chậu có lỗ thoát nước dưới đáy để rạch.

2. Chuẩn bị cành giâm

Cần hái những cành già, càng già thì khả năng sinh trưởng càng tốt. Kích thước của cành cây lớn nhỏ tùy theo nhu cầu của mỗi người.

Cách cắt hoa giấy 2

Bỏ toàn bộ lá và cắt thành từng miếng có kích thước bằng tay cầm.

Cách cắt hoa giấy 3

Tiếp tục cắt dốc phần vỏ ở gốc cành, phần trên cắt theo đường chéo.

Cách cắt hoa giấy 4

Mục đích của việc cắt gốc là loại bỏ phần vỏ bị dập nát, nếu để nguyên phần vỏ bị dập nát để cắt, rễ cây sẽ rất khó phát triển. Và nên cắt chéo đầu cành để hạn chế giữ nước trong quá trình tưới.

Cách cắt hoa giấy 9

3. Cách cắt hoa giấy

Bây giờ bạn hãy mang những cành cây đó vào chậu cắt, bạn có thể dán thẳng hoặc sang ngang tùy ý. Tuy nhiên, tôi thích buộc nó nghiêng hơn vì nó sẽ giúp tạo ra một thái độ tốt hơn.

Cách giâm cành hoa giấy 6

Cẩn thận: Bạn cần cắm gốc xuống đất sâu 5-8 cm. Nếu đóng ngọn, cây sẽ mọc ngược và dễ chết.

Có thể phân biệt phần gốc và phần trên bằng cách quan sát mắt thường thấy có đinh tán ở đỉnh lần lượt ở đỉnh và bắn ra ở phía dưới tương ứng ở gốc.

Sau khi trồng xong đổ đất chặt xung quanh cành, tưới đẫm nước rồi đặt chậu vào nơi râm mát chẳng hạn. dưới gốc cây lớn.

Cách cắt hoa giấy 10

Bạn nên dùng túi ni lông hoặc chai nhựa để đậy kín miệng chậu. Lớp nylon bao quanh sẽ giúp tạo hiệu ứng như một ngôi nhà nhỏ khép kín, có khả năng giữ ẩm bên trong.

Kỹ thuật cắt hoa trên giấy

Kỹ thuật cắt hoa giấy 3

Chỉ trong vài tuần nữa, độ ẩm cao sẽ giúp cây bắt đầu phát triển.

Kỹ thuật cắt hoa giấy 2

Làm thế nào để mong đợi Bougainvillea.

Cách chăm sóc sau khi giâm cành

Để cành hoa giấy nhanh ra rễ và nảy mầm, chúng ta cũng phải chú ý một số lưu ý trong quá trình chăm sóc như sau:

Vị trí sắp xếp: Nơi thoáng mát, có ánh sáng dịu nhẹ như dưới tán cây lớn được ưu tiên hơn cả vì có nhiệt độ ổn định.

Ánh sáng và nhiệt độ: Sau khi cắt tỉa 1 tuần cành sẽ bắt đầu đâm chồi, bạn có thể đem chậu ra phơi nắng vào buổi sáng và buổi chiều để cây phát triển nhanh hơn.

máy phun thuốc: Mỗi ngày tưới một lần vào sáng sớm hoặc chiều mát, đủ ẩm để duy trì độ ẩm cho đất. Khi tưới không làm ảnh hưởng đến cành và không tưới quá nhiều nước để không ảnh hưởng đến quá trình ra rễ.

thực vật: Khi chúng cứng cáp, bạn có thể đem đi trồng. Nhưng lưu ý, khi tách cành ra khỏi chậu, không nên kéo thẳng mà hãy tách cả chậu, sau đó xới đất dần để không chạm vào rễ.

Cách cắt hoa giấy 8

Cẩn thận: Trong thời gian cắt tỉa, không được chạm tay vào cành hoặc xới gốc sẽ ảnh hưởng đến quá trình ra rễ của cây.

Trải nghiệm cắt hoa giấy của các chuyên gia

Làm thế nào để mong đợi Bougainvillea. Các miếng ngắn thường được cắt. Tuy nhiên, với những người chơi kiểng có kinh nghiệm, họ chọn những cành to, nhiều cành, có thể đẹp ngay từ đầu để cắt. Như vậy sau này cây sẽ rất đẹp và có giá trị.

Cách Cắt Hoa Giấy |

Cây hoa giấy khổng lồ được chủ nhân kênh Youtube BONSAI AND GARDEN chia sẻ.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về làm thế nào để mong đợi hoa giấy Cũng như kỹ thuật, cách chăm sóc cành sau khi cắt tỉa để đạt hiệu quả cao nhất.

Qua bài viết này, Fao hy vọng các bạn có thể trồng được cây hoa giấy nhiều màu sắc và phát triển mạnh với phương pháp cắt tỉa hoa giấy mà Fao hướng dẫn trong bài viết hôm nay. Chúc may mắn!

Hình ảnh bài viết do kênh Youtube Home and Garden cung cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now