Cách kích cho hoa lan Dendro nở đúng dịp tết Nguyên Đán | Flowerfarm.vn

Hoa Dendro là một loại hoa được ưa chuộng hiện nay vì hoa nở quanh năm và có mùi thơm dễ chịu. Tuy nhiên, để có những giò lan đẹp nở đúng dịp Tết thì người trồng cần phải hiểu rõ về quy trình chăm sóc và thời gian cây lan Dendro nở hoa là bao lâu? Những điều này sẽ giúp giỏ lan đẹp hơn nữa.

Vào khoảng tháng 10, nhiều người chơi lan Dendro đã gửi câu hỏi tới Cẩm nang trồng cây về cách kích thích cho hoa Dendro nở đúng dịp Tết. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoa lan Dendro ra hoa đúng vụ Tết.


Lan Dendro nắng nở hoa rực rỡ đón xuân về

Lan Dendro nắng nở hoa rực rỡ đón xuân về

1. Thời gian để lan Dendro nở hoa

– Để kích thích cây lan ra hoa, điều bạn cần chú ý là nắng, nhiệt độ, nước và lượng phân bón. Với mỗi khu vực khác nhau sẽ có thời gian nhấp chuột khác nhau. Ví dụ, nơi bạn rất lạnh, bạn nên nhấp chuột trước, hoặc nếu nơi đó rất nóng, thời gian nhấp chuột nên bị trì hoãn.

– Đối với lan Dendro có thời gian ra hoa tương đối dài từ 65-70 ngày. Cây ra hoa đẹp nhất là vào thời kỳ đầu ra hoa.


Kích thích lan Dendro nở hoa rực rỡ

Kích thích lan Dendro nở hoa rực rỡ

– Lan Dendro nên bắt đầu ra hoa từ 20 – 30/10 âm lịch để cây ra hoa đúng dịp tháng 10 âm lịch.

2. Cách chọn lan Dendro kích hoa?

– Hoa Dendro nở rất đẹp, giống như một chuỗi hạt ngọc trai rất đẹp. Tuy nhiên, để cây khỏe và nở hoa đẹp thì phải hiểu rõ tình trạng của cây để có thể chọn cây nào kích thích ra hoa.

– Để kích thích ra hoa cho lan, bạn nên chọn những cây không còn cho lá mới ở ngọn, những cây đã trưởng thành. Đối với những cây còn ra lá mới không nên kích thích ra hoa, nếu kích thích lúc này cây sẽ mất sức, có thể cây yếu dần và chết.

– Những cây đã được chọn để kích thích ra hoa vào dịp tết nên để vào nơi thu hái để việc chăm sóc và kích thích ra hoa phù hợp.

3. Làm thế nào để kích thích lan Dendro ra hoa đúng dịp Tết?

– Để kích thích lan Dendro ra hoa đúng dịp tết, trước khi tiến hành kích lan Dendro, nên tiến hành phun sương cho cây một lần vào nước rồi mới tiến hành kích lan. Tưới nước cho lan trước hết là giúp cây chống sốc khi kích thích ra hoa và giúp cây nở ra các tế bào để cây dễ hấp thụ thuốc và phân bón.

– Thực hiện kích thích ra hoa cho lan Dendro nên thực hiện 3 lần / tuần và thực hiện liên tục trong 1 tháng. Tùy theo từng loại hoa Dendro có kích thước khác nhau. Ví dụ,

+ Đối với Dendro màu thì rắc đều lên trên.

+ Đối với ánh nắng hoặc tia sét Dendro, phun đều vào cuống lá 50% phía dưới ngọn.


Hoa Dendro nắng già

Hoa Dendro nắng già

– Cách kích và sử dụng các loại thuốc kích thích ra hoa cho lan Dendro:

+ Lần 1: Dùng 0,25 g phân cá hòa với 10 lít nước phun lên gốc cây hoặc tưới dưới gốc cây. Sau 2 giờ để giá thể đã pha với 3-4 mg / L nước vitamin B1 tưới toàn bộ cây. Sau 1-2 ngày nên tưới lại cây bằng nước sạch để cây hấp thụ hết dinh dưỡng nuôi cây.

+ Lần 2: Dùng thuốc kích thích ra cây con 19-31-17 25cc + 10cc sữa Thái + Atonik 3 giọt pha với 15 lít nước sạch phun cho cây. Sau 2 ngày nên tưới lại bằng nước sạch để tránh phân dính vào lá sẽ làm cháy lá, lá bị thấm nước.

+ Lần 3: Dùng NPK 20-20-20 25g + Amino acid 0,25g + Vitamin B1 30mg pha 15 lít nước phun đều lên cây lan. Sau 6 – 7 tiếng bạn nên phun nước qua nước sạch cho lan.

– Sau khi kích hoa cho cây cần thường xuyên bổ sung nước, ánh sáng và nhiệt độ cho cây để cây hấp thụ tốt giúp cây phát triển khỏe mạnh.

Lưu ý: Khi bổ sung nước tưới sau mỗi đợt hoa nên kích thích lượng nước vừa phải, chỉ tưới ướt qua lá, không nên tưới nhiều để giá thể bị ướt sẽ làm mất tác dụng của cỏ và gây cây để tồn tại, chết.

Chúc may mắn!

Nguồn: Admin tổng hợp LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now