Cách kích chồi mầm cây hoa hồng lên tua tủa cho hoa nở đúng dịp tết | Flowerfarm.vn

Cây hoa hồng môn là loài cây được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp thanh tú, uyển chuyển, sang trọng, kiêu sa,… nó hội tụ vẻ đẹp của muôn vàn loài hoa mà nó mang trong mình. Tuy nhiên, để cây hoa hồng môn có được vẻ đẹp tinh tế đó thì đòi hỏi người trồng phải chăm sóc cây hoa một cách tỉ mỉ và chính xác.

Tại sao cây hồng leo cao nhưng lại ít cành? Tại sao chăm sóc tốt hoa hồng nhưng lại ít hoa? Làm thế nào để cây hoa hồng ra nhiều nụ? Nên bón phân gì để giúp cây hoa hồng ra nhiều nụ và chồi đẹp? Cách chăm sóc để cây hoa hồng leo ra hoa nhiều? Cách chăm sóc để cây hoa hồng leo nở đẹp? Nên bón phân cho cây hoa hồng vào thời điểm nào để giúp cây ra hoa tốt và cho nụ khỏe? … Rất nhiều câu hỏi được người trồng hoa, nhà vườn gửi đến và chia sẻ về cách chăm sóc cây. nụ hồng đâm chồi nảy lộc. Bài viết tiếp theo Cẩm nang trồng cây xin chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm của một số nhà vườn chăm sóc hoa hồng nảy mầm, nụ đỏ, hoa nở đúng dịp Tết.


Chăm sóc cây ra hoa đâm chồi nảy lộc.

Chăm sóc cây ra hoa đâm chồi nảy lộc.

1. Kỹ thuật tạo đất tơi xốp cho cây hoa hồng leo khỏe mạnh

Để cây hoa hồng leo sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, nhiều người trồng cần hiểu rõ về nhu cầu sinh trưởng, dinh dưỡng cũng như kỹ thuật chăm sóc cây hoa hồng leo. Vì vậy, việc chăm sóc cây hoa hồng leo tại nhà hay vườn hoa, đồi núi đòi hỏi sự tỉ mỉ và tốn nhiều công sức của cây hoa hồng.

– Yếu tố thổ nhưỡng cho sự sinh trưởng của cây hoa hồng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của cây hoa hồng, cũng như chất lượng khi cây hoa hồng cho ra hoa đẹp hay không.

Biện pháp cải tạo đất tơi xốp cũng là một trong những biện pháp xử lý giúp cây ra hoa sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, cây bén rễ khỏe, cây ít bị sâu bệnh. Hoa hồng cần đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, nhiều mùn và thoát nước tốt để giúp cây phát triển.

– Trồng hoa hồng leo trong chậu cần chú ý đến việc chọn giá thể, nó quyết định đến sự phát triển khỏe mạnh của cây. Cần chuẩn bị môi trường trồng phù hợp cho từng loại cây hoa hồng.

Hay nhin nhiêu hơn: Loại đất nào thích hợp cho hoa hồng?

2. Kỹ thuật cắt tỉa cành hoa hồng

Việc cắt tỉa cành cho cây hoa hồng môn là rất quan trọng vì nó là một trong những yếu tố quyết định cây hoa hồng leo có bộ tán đẹp hay không? Có nhiều chồi phân nhánh không? Có nhiều hoa không? Đối với cây hoa hồng.

– Nên cắt tỉa các cành hoa hồng sau khi cây ra hoa tàn, cắt tỉa đồng thời để giúp chồi non, chồi non đồng thời ra hoa. Cắt các bông hoa tàn ở mắt 2-3 lá.


Tỉa cành khuyến khích hoa hồng đâm chồi nảy lộc

Tỉa cành khuyến khích hoa hồng đâm chồi nảy lộc

– Lưu ý: Không nên ngắt những cành hoa gần hoa, điều này sẽ làm cho chồi non và chồi non rất nhỏ và yếu. Cắt gần hay xa cũng là một yếu tố quyết định cây hồng ra hoa sớm hay muộn để có thể định cây được.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách tỉa cành đúng cách và tạo tán cho cây hoa hồng môn cho hoa to khỏe

3. Cung cấp thức ăn cho cây hoa hồng

– Khi chăm sóc cây hoa hồng leo bạn cần chú ý đến thời điểm bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây hoa hồng leo giúp cây phát triển đồng đều. Không thiếu chất dinh dưỡng, cần cung cấp đúng lúc – đủ lượng phân cần thiết cho cây.

+ Phân đúng loại cần bón cho cây theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây.

+ Hoa hồng bón phân kịp thời. Tùy theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây hoa hồng mà bón phân vào thời điểm thích hợp cho cây phát triển.

+ Đủ: cần cung cấp đủ lượng phân cần thiết cho cây hoa hồng, không nhiều cũng không thiếu.

Hay nhin nhiêu hơn: Thời điểm thích hợp để bón phân cho hoa hồng

Việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cây hoa hồng kịp thời có ý nghĩa quyết định đến chất lượng hoa và nụ, nụ của cây hoa hồng.


Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cây hoa hồng đâm chồi nảy lộc

Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cây hoa hồng đâm chồi nảy lộc

– Khi chăm sóc cây hoa hồng leo các bạn nên thường xuyên chú ý đến đặc điểm hình thái bên ngoài của cây, khi cây thiếu chất dinh dưỡng cây sẽ cho thân mỏng, cuống dài và lá có màu xanh tươi, rất tốt cho cây. Lúc này cây nên bón bổ sung phân bón lá kết hợp vun gốc mỗi tháng một lần.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách trộn phân bón cho cây hoa hồng?

4. Dùng phân bón để giúp cây hoa hồng nảy mầm

– Để cây hoa hồng có nhiều nụ đỏ, nụ khỏe, giúp cây phát triển khỏe mạnh, nhiều nhà vườn đã chỉ cho chúng tôi cách sử dụng chất điều hòa sinh trưởng Cytokinin 6BA trong cây hoa hồng.

– Qua nghiên cứu và thử nghiệm với một số vườn hồng, chúng tôi phát hiện ra Cytokinin 6BA là hoạt chất giúp biệt hóa tế bào mầm hoa, kích thích cây phát triển, phân hóa mầm hoa và đánh thức mắt hoa ngủ đông. Hồng. Giúp nụ, nụ hoa vỗ béo, hoa nở theo điều kiện mong muốn của người trồng. Những bông hoa nở lớn, có màu đồng nhất và cánh hoa dày và mịn.


Sự khác biệt giữa các cây hoa hồng sử dụng Cytokine 6BA

Sự khác biệt giữa các cây hoa hồng sử dụng Cytokine 6BA

– Có thể dùng với nồng độ dung dịch phun 40 – 50 ppm. Trộn 2 g cytokine 6BA với 1 g K.23 (hoặc muối Nabica) thêm vào 1 lít nước và khuấy cho đến khi hòa tan. Sau đó cho nước vào 40 – 50 lít nước vừa đủ, khuấy đều cho đến khi tan hết. Chỉ phun 1 lần trong giai đoạn đầu để kích thích cây con.- Tuy nhiên, đặc điểm của Cytokinin 6BA là không tan trong nước nên khi pha dung dịch phải pha với dung môi để thuốc hòa tan hoàn toàn.

Trên đây là biện pháp kích thích nụ hoa hồng nảy mầm, giúp cây phát triển khỏe mạnh và cho hoa to, màu sắc đều nhau. Chúc may mắn!

Nguồn: Admin tổng hợp LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now