Cách làm chậu trồng rau hoa từ chai nhựa tái chế siêu dễ thương II BCX | Flowerfarm.vn

Bước 2: Thiết kế sân vườn dễ chịu treo từ chai nhựa tái chế

Từ chai nhựa, bạn dùng kéo cắt một đoạn nhỏ ở giữa thân, khoảng 1/2 – 1/3 dọc theo chiều dài của thân chai hoặc cắt ngang toàn bộ thân chai. Đừng quên khoan lỗ dưới đáy chai để không khí lọt vào và cây không bị chết đuối trong nước.

Khi đã mở lỗ, bạn cho đất vào chai và gieo hạt, số lượng hạt tùy thuộc vào loại rau mà bạn gieo dày hay mỏng. Với những loại rau không dùng hạt mà trồng cây con bạn cần phải nhẹ nhàng và cẩn thận hơn vì lúc này phần cuống của cây con rất yếu. Sau đó tưới ngập mặt sâm.

Bước tiếp theo, bạn cần luồn dây qua lỗ đã khoan. Một gợi ý là sử dụng dây bền, chống gỉ. Cuối cùng, bạn chỉ việc treo lọ lên sao cho khoảng cách phù hợp với loại rau, hoa nào là được. Ví dụ, với những loại cây thân dài, khoảng cách giữa các giỏ nên xa nhau để cây phát triển tốt nhất. Đối với những loại cây có thân mảnh như rau, bạn nên để khoảng cách giữa các giỏ gần nhau, vừa tiết kiệm diện tích trồng, vừa tiết kiệm thời gian tưới nước cho cây.

Tạo ra những chiếc kệ giúp tiết kiệm chi phí, không gian và mang lại mảng xanh tươi mát cho ngôi nhà của bạn, biến những bức tường trống trải buồn tẻ trở nên rực rỡ hơn.

Để trang trí cho khu vườn thêm sinh động, bạn có thể tùy ý trang trí lọ bằng cách rắc màu nước trắng lên khắp bề mặt lọ, để một lúc cho khô rồi bắt đầu vẽ các hình thù ngộ nghĩnh tùy theo sở thích.

cách làm chậu tái chế từ chai nhựa

cách làm chậu tái chế từ chai nhựa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now