Cách Làm Gốc Cây Mai To Ra Có Thể Bạn Chưa Biết | Flowerfarm.vn

Cách làm thân cây mai lớn nhất Hiện nay nội dung chăm sóc cây cảnh đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Thân mai lớn, có hình dáng độc đáo sẽ càng làm tăng giá trị của cây. Không để các bạn phải chờ lâu, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm cành mai đơn giản, bạn có thể tự tay làm nhé. Đừng vội bỏ lỡ nội dung thú vị này!

  1. Tạo rễ mận lớn bằng cách ghép nhiều cây thành một

Cắt một thân cây hoặc thân cây làm giá thể để bắt cây con. Trên đế gỗ này, bạn có thể chạm khắc các đường xoắn ốc để cố định cây con theo các rãnh này dễ dàng hơn: Đặt cây con trên giá gỗ. Chúng ta bắt đầu bằng cách cố định một số cây trước, để chúng chạy dọc theo đường xoắn ốc, thiết lập đường xoắn ốc cơ sở.

Gộp nhiều cây thành một là cách giúp thân cây mai to hơn
Gộp nhiều cây thành một là cách giúp thân cây mai to hơn

Bản gốc có thể được chia đều thành 3 phần, mỗi phần sẽ tạo ra một lều của tác phẩm trong tương lai và sau đó làm cho chúng đi theo hình xoắn ốc:

Tiếp tục gắn các cuống nhỏ vào đế gỗ. Những thân cây giúp tạo rễ không dùng cho cành được loại bỏ sau khi các thân cây được hợp nhất với nhau:

Việc hoàn thành việc cố định những thân cây nhỏ dưới gốc cây này mất khoảng 9 giờ đồng hồ. Khâu này khá quan trọng, với việc cố định phần cuống nhỏ bằng kẽm, dây thường mất khoảng 12 đến 18 tháng để các thân cây dính lại với nhau. Nếu dùng kẽm nhỏ thì đặt các thân xoắn chặt hơn, các cọng nhỏ chỉ cần khoảng 6 đến 12 tháng là có thể nối được. Sau đó, chúng ta có thể trồng ngay cây xuống đất:

  1. Trồng cây trở lại mặt đất

Chú ý, với những tư thế thông thường và không có mục đích đặc biệt, chúng ta không ghép cả chùm cây này lại ở ngọn, để cành trổ vài chỗ, mỗi nơi đặt vài cành. Những nhánh này có thể giúp việc hình thành thân cây lớn hơn sau này dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn:

Kéo cây năm 2. Góc này nhìn từ dưới gốc ta có thể thấy rễ mọc đều xung quanh. Lực kéo này cũng có thể được sử dụng để tháo phần đế hoặc để nó tự hủy.

Cắt tỉa, trồng lại với hướng của các rễ tỏa ra xung quanh như ý muốn. Lúc này, các trung kế bắt đầu tham gia. Cây có thể được trồng thẳng xuống đất thêm một hoặc hai năm.

Trong năm thứ ba, các cơ thể leo tốt hơn.

Năm thứ năm: Chuẩn bị một chậu đường kính khoảng 50 cm.

Trồng cây xuống đất cũng là cách giúp thân cây mai to hơn.
Trồng cây xuống đất cũng là cách giúp thân cây mai to hơn.
  1. Các cách khác để làm cho rễ mai to hơn

Một mẹo nhỏ nữa là bạn hãy cung cấp cho cây 1 lon coca-cola (than cốc) / tháng. Nhiều người đã trồng thử với chậu của mình và kết quả rất tốt sau 7 tháng đến 1 năm. Cây có phần phát triển nhanh hơn, lá rất xanh và thân cây dày hơn. Bạn cần làm cola từ từ quanh gốc cây để nó thấm xuống đất. Cây sẽ hấp thụ đường cola dễ dàng hơn, con yêu ạ!

Kỹ thuật chăm sóc cũng là một cách hiệu quả để làm cho thân cây mai to hơn
Kỹ thuật chăm sóc cũng là một cách hiệu quả để làm cho thân cây mai to hơn

Ngoài ra bạn nên chú ý đến khâu cắt tỉa, tạo dáng cho cây rồi mới bón phân, dùng phân ủ hoai mục cho cây hoặc đến cửa hàng VT tư vấn cho bạn một số loại phân bón cho cây cảnh… ..và nước tưới. nên tưới bằng nước sông hoặc nước mưa, chú ý thoát nước cho chậu.

Trồng thân cây mai vào nơi muốn bẫy cắm sâu xuống đất thì cắt ngọn cây để chặt, hoặc cúi xuống để hạ thấp (chẳng hạn như sứ Thái) thì cây sẽ to hơn. theo ý muốn của người trồng trọt.

Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn thông tin về cách làm mai to ra rễ. Bạn có thể lưu thông tin này để tiện sử dụng khi cần. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now