Cách làm gốc cây to ra | Flowerfarm.vn

Để có một bình hoa cây cảnh đẹp, không nhất thiết bạn cứ trồng rồi để tự nó phát triển. Để cho ra một cây có dáng đẹp đòi hỏi sự khéo léo và kiên trì của các nghệ nhân. Chúng cần được chăm sóc, cắt tỉa, tỉa cành ngay từ khi còn nhỏ. Theo thời gian, các nghệ nhân làng cây cảnh Điền Xá đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Sau đây tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong lĩnh vực cây cảnh của ông cha ta để lại. Mời các bạn tham khảo.

Cách tạo thân cây lớn nhất

Đối với một cây bonsai, cây có bộ rễ to, đẹp lại càng có giá trị thẩm mỹ và giá trị kinh tế cao. Nhưng tùy theo loại và sinh trưởng mà cây có rễ to hay nhỏ. Tôi sẽ chia sẻ nó với bạn ở đây “làm thế nào để làm cho thân cây lớn hơnKhi bạn muốn có một chậu cây đẹp. Theo cách thông thường, để thân cây to ra, người ta thường ngắt hết cành, lá hoặc ngọn. Ngoài ra, còn rất nhiều cách khác hiệu quả không kém có thể bạn chưa biết. Cuộn xuống và bắt đầu khám phá.

Gom những thân cây nhỏ vào đế gỗ

Tạo một cơ sở bằng gỗ

Đầu tiên, rửa sạch thân cây hoặc thân cây để làm giá thể dán cây con vào. Phần gốc to hay nhỏ tùy thuộc vào vị trí của cây mà bạn đã xác định trước. Sau đó tạo thêm các lỗ xoắn dọc trên đế gỗ. Bạn phải tự hỏi mình phải làm gì? Đây là điều cần thiết để uốn và cố định thân cây con. Giúp cây con leo ra sau cây dễ dàng hơn và giúp định vị các lá sau này.

tạo cơ sở bằng gỗ đầu tiên
Tạo cơ sở bằng gỗ đầu tiên của bạn

Tiếp theo, đặt cây con vào rãnh, uốn theo hình xoắn ốc chạy dọc theo gốc từ dưới lên trên. Tìm lều bạn chọn.

uốn cây dọc theo rãnh
Uốn cây dọc theo rãnh

Bản gốc có thể được chia đều thành 3 phần, mỗi phần sẽ tạo ra một lều của tác phẩm trong tương lai.

Tạo lều cơ sở
Tạo lều cơ sở

Tiếp tục uốn cho đến khi phần cuống nhỏ che hết phần gốc gỗ. Thân cây sau đó có thể được cố định bằng dây.

Uốn cong đế gỗ
Uốn cong đế gỗ

Nếu không có dây thì có thể cố định bằng dây khác được không? Tất nhiên. Bạn có thể sử dụng dây thông thường để cố định cây. Tưởng chừng đơn giản nhưng bạn sẽ mất khoảng 9 tiếng cho bước quan trọng này.

Sẽ mất khoảng 12 đến 18 tháng để các cuống kết lại với nhau. Và khoảng 6 đến 12 tháng nếu bạn lấy một ít kẽm và đặt chặt các cuống xoắn lại với nhau. Chỉ có vậy thôi, nhưng bạn đừng nản lòng. Sau thời gian này, chúng ta có thể đặt cây vào chậu hoặc trồng xuống đất. Đến đây chúng ta đã hoàn thành được 40%.

Gieo gốc trở lại đất

Với những vị trí cây thông thường, bạn không nên kết thành từng chùm nhỏ lên ngọn mà có thể để một số cành dán ra ngoài. Làm như vậy sẽ giúp việc tạo dáng Bonsai sau này dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Có thể tiết kiệm được bao nhiêu thời gian? Điều đó nói rằng, bạn có thể tiết kiệm hàng tháng và có thể hàng năm bằng cách làm này.

Để lại một số nhánh
Để lại một số nhánh

Khi bó xong, bạn tiếp tục cắm thân cây xuống đất. Kéo cây năm 2. Góc này nhìn từ dưới gốc ta có thể thấy rễ mọc đều xung quanh. Lực kéo này cũng có thể được sử dụng để tháo phần đế hoặc để nó tự hủy.

Nhổ cây tỉa cành, tỉa rễ.
Nhổ cây tỉa cành, tỉa rễ.

Cắt tỉa, trồng lại với hướng của các rễ tỏa ra xung quanh như ý muốn. Lúc này, các trung kế bắt đầu tham gia. Sau đó, cây có thể được trồng trực tiếp xuống đất trong một hoặc hai năm.

Trồng cây trở lại mặt đất từ ​​1-2 năm kể từ bây giờ
Trồng cây trở lại mặt đất từ ​​1-2 năm kể từ bây giờ

Đến năm thứ ba, các chồi đã được dán chặt vào nhau hơn. Và đến năm thứ 5, chúng tan chảy hoàn toàn để tạo thành một cây lớn. Cuối cùng trồng thân cây vào chậu có đường kính khoảng 50 cm.

Các kết quả

Vậy là bạn đã có một cây bonsai với bộ rễ to như ý muốn. Điều đặc biệt là bạn đã rút ngắn thời gian đáng kể so với cách làm thông thường. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là bạn đã có một gốc cây cảnh đẹp. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chưa áp dụng nó cho cây Bonsai của mình.

Sau 5 năm
Sau 5 năm

Tóm tắt các bước cần làm

Bước 1: Chuẩn bị thân cây và cắt hình xoắn ốc từ gốc lên ngọn.

Bước 2: Đặt cây con đã được xoắn theo hình xoắn ốc và cố định bằng dây kẽm hoặc dây thường. Nhớ để cành ra.

Bước 3: Sau một khoảng thời gian nhất định (tùy theo dây buộc, …) các thân cây được dán lại với nhau. Phần gỗ bên trong có thể tháo rời hoặc để nguyên để tự hủy.

Bước 4: Sau 3 đến 5 năm, bạn sẽ có một thân cây như mong muốn. Đặt cây vào chậu có đường kính 50 cm.

Cho ăn cành mồi

Đây là phương pháp khá phổ biến và hiệu quả giúp bạn có được bộ rễ to và đẹp. Không chỉ vậy, nó khá đơn giản và dễ làm. Nâng cao các cành mồi là để cho thân cây trở nên lớn hơn. Sau này khi cây trồng xong chúng ta sẽ đợi nó. Vì vậy chúng ta không cần phải cắt tỉa gì cả, cứ để nó tự do phát triển.

Mồi ăn
Mồi ăn

Để dây gắn vào thân máy

Để dây bám vào thân cây cũng là một phương pháp hiệu quả không kém để làm thân cây to ra. Điều kiện để áp dụng phương pháp này là với những cây mới. Vì cây cổ thụ sẽ khó xóa hết dấu vết quanh co. Quấn chặt quanh gốc, quấn nếu không sẽ xảy ra hiện tượng co rút rễ. Không nên quấn dày vì sau này vết hằn sẽ mất tự nhiên. Không phải cây nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Nhưng làm tốt những điều kiện trên thì bạn sẽ có một loại cây như ý. Các chất dinh dưỡng bị kẹt ở nơi dây quấn và phình ra, do đó thân cây sẽ trở nên lớn hơn.

Quấn dây quanh người
Quấn dây quanh người

Cắt tỉa rễ vào mùa thu

Phương pháp tỉa rễ vào mùa thu đã được áp dụng từ lâu. Vì mùa thu là mùa cây bắt đầu dự trữ chất dinh dưỡng để chuẩn bị sử dụng cho mùa đông. Cây bây giờ tràn đầy năng lượng sau một mùa hè phát triển thoải mái. Đó cũng là khoảng thời gian cây bắt đầu chuyển hóa chất lỏng thành tinh bột và tích trữ trong thân và rễ. Nhiều bạn sẽ hỏi bộ sưu tập về cái gì? Cây dự trữ cho mùa xuân có chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng chồi non. Lúc này nếu ta tỉa bớt rễ thì cây vẫn biết tinh bột ở đâu nếu không cất trong thân cây. Nhờ vậy, thân cây cũng hơi phình ra thay vì rễ.

Cắt tỉa rễ cây
Cắt tỉa rễ cây
Trên đây là một số phân chia cơ bản liên quan đến lĩnh vực cây xanh. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm thuốc, cũng như tham khảo về cây cảnh, cây bonsai. Vui lòng liên hệ SĐT: 0383311777 hoặc mua hàng trên website https://caydothi.com.vn. Bạn sẽ nhận được các thủ thuật chi tiết và hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng từng sản phẩm một cách an toàn.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XANH

Mã số thuế: 0601157679

HOtline: 0383311777

Trang web: caydothi.com.vn

Email: incaydothi@gmail.com

Địa chỉ: Thôn Vị Khê, xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now