Cách nấu canh bí đao thịt bằm đơn giản tại nhà | Flowerfarm.vn

Canh bí nấu thịt băm nhỏ với Sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt băm với bí ngòi ngon ngọt. Nó đã trở thành một món ăn rất bình dị quen thuộc với các món ăn của gia đình Việt Nam. Chắc chắn gia đình bạn sẽ rất thích món canh này.

Cách nấu súp bí đỏ

vật chất

  • 500 gr bí xanh
  • 200 g thịt lợn băm
  • Hành lá, mùi tàu.
  • Hành khô, gừng
  • Gia vị cơ bản: Dầu ăn, gia vị, tiêu, nước mắm

Chuẩn bị

Xử lý

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp
– Bí xanh khi mua về các bạn gọt vỏ, bỏ hết phần ruột bí rồi rửa sạch với nước. Dùng dao cắt bí thành những miếng vuông vừa ăn. Ướp bí với 1 thìa cà phê gia vị và 1 thìa cà phê muối để bí ngon hơn trong quá trình nấu.

Gọt vỏ bí, nạo vỏ và thái nhỏ.

– Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

– Hành lá, mùi tàu bạn lấy hết lá úa, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Thịt lợn ướp
Với thịt lợn băm, cho vào bát nước xốt với ½ thìa cà phê tiêu, thìa là gia vị, 1 thìa cà phê hành băm, thìa mắm rồi dùng que trộn đều tất cả. Cho thịt vào tủ lạnh khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu canh bí đỏ
– Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng già thì cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt băm đã ướp vào trộn đều.

– Khi thịt chín, đổ 500 ml nước vào nồi, để lửa vừa. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ rồi cho bí xanh và gừng vào nấu cùng, nêm gia vị vừa ăn. Lưu ý là bí nấu rất nhanh chín nên ngay khi nồi canh sôi trở lại là có thể tắt bếp ngay.

súp bí ngô băm

Súp bí đỏ

Bước 4: Giới thiệu và thưởng thức món ăn
– Sau khi tắt bếp, cho hành lá và rau mùi vào nồi canh, đảo đều.

– Cuối cùng, múc canh ra bát, rắc một chút tiêu lên trên và thưởng thức khi còn nóng.

Hay nhin nhiêu hơn:

Cách Làm Gà Hàn Quốc Chính Hiệu |

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now