Cách phân biệt rễ mú từn thật, giả hay mú từn bị pha trộn? | Flowerfarm.vn

Xin chào.
Rễ thuộc nhóm thảo dược nào đang được rất nhiều anh em quan tâm trong những năm gần đây, bởi tác dụng rất lớn đối với sinh lý của nam và nữ.

Cũng chính vì lý do đó mà các loại củ hiện nay bị trà trộn, làm giả rất nhiều, nhiều nơi còn vẽ thêm các loại củ khác để làm giả củ và để câu, vậy làm sao để phân biệt được các loại củ.

Có bao nhiêu loại mứt?

Hiện nay có hai loại chính là rễ chùm ngây và thân cây, cả hai loại trên đều có thể dùng làm thuốc, tuy nhiên theo kinh nghiệm dân gian nếu dùng được rễ thì tốt hơn cả thân cây.

Cách phân biệt rễ nhóm và thân nhóm như sau

  1. Rễ thường xanh: Giống như phần dưới đất của cây, rễ hình cùi chỏ, vỏ và ruột bên ngoài màu đỏ, vỏ cứng, rễ ngoằn ngoèo, không thẳng.
  2. Trân trọng: Là phần trên mặt đất của cây, thân cây thường là thân thẳng, khi khô héo người ta thường cắt nhỏ rồi đem phơi khô, phần thân khô vẫn có màu đỏ nhưng màu đỏ nhạt hơn phần rễ. lại thấy thân cây là một đoạn thẳng, không ngoằn ngoèo như rễ cây. Do đó, nhìn hình ảnh củ dnasg bên ngoài, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được thân rễ bình thường.

tham khảo: Cách ngậm rượu theo kinh nghiệm của người Thái.

Cách phân biệt giữa thật và giả

Vì lợi nhuận nên cũng có nơi sử dụng mực để làm giả, cách phân biệt như sau:

  1. Dùng tay bẻ gãy nó, phần vỏ rễ sẽ lộ ra dần, nếu phần vỏ bên trong không có màu đỏ là giả. Bởi vì vỏ rễ thật có màu đỏ từ trong ra ngoài, nếu bôi màu thực phẩm thì không thể thấm vào bên trong được.
  2. Ngâm rễ cây trong nước: Chỉ cần lấy một ít rễ cây và nhúng vào nước, nếu nước tinh khiết chuyển sang màu đỏ là rễ giả. Nếu nước không có màu thì đó là củ đạt tiêu chuẩn. Vì thuốc nhuộm là loại rễ cây dễ hòa tan trong nước, còn cây không màu thì không hòa tan được.

Trên đây là 2 cách đơn giản giúp bạn phân biệt được củ thật và củ giả, chúng tôi hy vọng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Caythuoc.org xin gửi đến bạn đọc một số hình ảnh về rễ và thân của từng loại:

Rễ nho tươi

Ảnh của gốc nhóm mới

Gốc khô của nhóm

Hình ảnh củ khô của nhóm

Trân trọng

Hình ảnh của một người bạn thân yêu

tham khảo: Ăn phải loại cây nào, lợn phải phá chuồng ngay lập tức để tìm bạn tình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now