Cách tránh nhiễm lạnh khi đi đám ma và những điều cần lưu ý | Flowerfarm.vn

Tùy từng thời điểm sau khi chết mà cơ thể sẽ có những thay đổi khác nhau.

Những thay đổi sớm sau khi chết

Kéo dài 8 – 10 giờ sau khi chết thực sự. Đồng thời với hiện tượng cứng bên ngoài tử thi, bên trong ruột do không có yếu tố bảo vệ, vi khuẩn và ký sinh trùng sẽ sinh sôi nhanh chóng, gây phân hủy và thối rữa mô, chướng bụng và làm tử thi chết.

Biến thái muộn của xác chết

Từ 10 giờ trở đi, vi khuẩn lên men khí thối gây sưng tấy toàn thân, biến dạng mặt mũi, thối nội tạng, rò rỉ dịch thối từ các lỗ tự nhiên …

Đó là quá trình một cơ thể bình thường chết vì tuổi già và sức yếu. Nếu chết do tai nạn thương tích, nhiễm trùng… thì thời gian phân hủy sẽ sớm hơn, ảnh hưởng lớn đến môi trường sống nếu chậm xử lý, chôn cất.

Vì vậy, quan điểm cho rằng một số người nên tránh xa vì “cùng tuổi” chỉ đơn giản là mê tín, nhưng yêu cầu một số người có sức đề kháng kém tránh xa là có cơ sở khoa học. Việc người xưa vẫn sợ lạnh trong nhà người mới chết là hiện tượng có thật.

Làm thế nào để tránh lạnh khi đi dự đám tang

Trước khi đi đám ma hoặc đến những nơi có nhiều âm khí lạnh, nếu có điều kiện, bạn nên tập một trong các bài tập thể dục theo cách phổ biến.

Dùng lá trầu không:

  • Vắt lá trầu không rồi nhét vào lỗ mũi khi đi lễ hoặc dán vào rốn. Hoặc khi bị đến đó, bạn lấy 1-2 lá trầu không giã nát cho vào túi chườm hoặc xoa lên chân tay, mặt. Khi về, hơ hai tay lên bếp lửa rồi hơ mặt hoặc lá trầu ấm xoa khắp người.
  • Uống một cốc rượu mạnh và hít một miếng gừng.
  • Pha trà gừng với một ít quế, uống vài tách trước khi đi. Bài này có tác dụng làm dịu và làm dịu da rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now