Cách Trồng Bầu Hồ Lô “siêu dễ” cho quả sai chĩu giàn | Flowerfarm.vn

Cách trồng bí ngô Bạn có phải? Trồng bầu như thế nào để cây to và đẹp? Đây là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bởi quả bầu có hình dáng đặc biệt tượng trưng cho đất trời, mang lại may mắn cho gia chủ. Và trong bài viết này, Foo sẽ giúp bạn nắm được kỹ thuật trồng bầu hiệu quả nhất nhé!

Đặc điểm của cây dó bầu

Trước khi đến với cách trồng bí ngô Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về một số đặc điểm của cây nhé! Pagurts thuộc họ thực vật Bầu bí (Pagurt) và có tên khoa học là Lagenari vugaris. Paguri là loại cây có thân có tua mềm và tuổi thọ trung bình khoảng 5 tháng.

Cách trồng bí ngô

Đặc biệt, cây dó bầu có sức sống rất mạnh và sinh trưởng rất nhanh. VÌ THẾ cách trồng bí ngô Cũng rất đơn giản, chỉ cần chậu hoặc thùng xốp có bẹ nhỏ để ngoài ban công, sân thượng hay cửa sổ là đủ để cây ra quả.

Chuẩn bị trước khi trồng bí ngô

1, Đất trồng bí

Đầu tiên về cách trồng bí ngô Chúng ta cần chuẩn bị những thứ cần thiết. Cây dó bầu có thể sống và phát triển tốt ở nhiều loại đất nhưng tốt hơn hết bạn nên mua loại đất sạch sinh học, giàu dinh dưỡng để cây phát triển khỏe mạnh và hạn chế sâu bệnh tấn công.

2, Chọn chậu trồng cây bầu bí

Trồng bí nên chọn bình lớn vì bình càng lớn thì cây càng có nhiều không gian để trổ bông, vì vậy bình để trồng bí nên có đường kính ít nhất là 30 cm và nếu dùng chậu có đường kính là 30 cm thì bạn nhé. chỉ nên trồng 1 cây / 1 chậu, nếu trồng bằng thùng xốp lớn có thể trồng 2-3 cây trong 1 thùng.

3, Hạt bầu bí.

Cách trồng bí ngô Việc chọn giống cũng rất quan trọng. Hạt giống sạch bệnh và không bị hư hỏng. Hiện nay, có hai loại giống được biết đến: giống ngắn ngày có thể thu hoạch sau 42 ngày trồng và giống bình thường có thể thu hoạch sau 50-55 ngày sau khi trồng.

Cách trồng bí ngô

Cách trồng cỏ cà ri trong thùng xốp, trước khi tiến hành kỹ thuật này, bạn nên ủ hạt giống. Vì hạt bầu tương đối dày và chắc nên bạn có thể ngâm hạt trong nước hơi ấm từ 4-12 tiếng trước khi gieo trồng.

Vớ kỹ thuật trồng bí, trước khi trồng cần làm đất tơi xốp, sau đó cho hạt xuống đất và đặt nằm ngang, cuối cùng phủ một lớp đất dày 1-2 cm. Lưu ý chỉ lấp đất nhẹ, không nén chặt để hạt di chuyển tự do khi nảy mầm.

Để đảm bảo đất có đủ độ ẩm cho hạt nảy mầm, sau khi trồng bạn chỉ cần rắc một lượng vừa phải, không nên tưới quá nhiều. Sau khoảng 7-14 ngày, hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con.

Trồng bầu

Khi hạt đã nảy mầm được 1 tuần thì cây con có chiều cao từ 20 – 30 cm và sẽ có khoảng 3 – 4 lá thật. Lúc này, bạn có thể nhổ cây con để trồng. Cần nhẹ nhàng khi lấy cây con ra khỏi vườn ươm vì rễ cây rất nhạy cảm. Khoảng cách trồng giữa 2 cây thích hợp khoảng 20 cm trở lên.

Chăm sóc bầu cho người sành ăn

Cách trồng bí ngô cũng khá đơn giản và cả kỹ thuật chăm sóc chúng. Khi cây cao khoảng 1 m, bạn có thể phủ lá chè vào gốc cây, hàng ngày tưới nước vo gạo, nước sạch. Sau 1-2 tháng, bạn cần bổ sung đất mới cho rễ để chậu cây có nhiều chất dinh dưỡng phát triển.

1, Sâu bọ

TRONG cách trồng bí ngô Sâu bệnh là phiền toái nhất, đặc biệt và thường gặp nhất là bệnh thối nhũn. Nếu có, bạn nên sử dụng các loại thuốc sinh học như sau: thái nhỏ củ riềng sau đó hòa mạnh với nước theo tỷ lệ 1: 1 để nước ra hết củ riềng, sau đó lọc lấy nước rồi phun. nó trong thực vật.

Đây là phương pháp khá hiệu quả và đặc biệt không độc hại, tiết kiệm và rất tiện lợi khi trồng cây tại nhà. Nếu lá bị rệp, mốc, có thể pha betadine với xanh methylen nồng độ rất nhẹ rồi phun lên lá.

2, ra hoa và thụ phấn

Pagur sẽ ra hoa và kết trái khoảng một tháng sau khi trồng. Tuy nhiên, để cây đạt năng suất cao thì chúng ta phải tự thụ phấn cho hoa. Rất đơn giản, chúng ta hái một bông hoa đực to và các hạt phấn đã nở ra xung quanh, chúng ta cắt nhỏ và bổ sung canh với nhụy hoa cái.

Lúc này khi thấy hạt phấn của nhị đực dính vào thùy của hoa cái tức là bạn đã tự thụ phấn thành công. Nếu gặp trời mưa sau khi thụ phấn, bạn nên dùng nilon để che hoa cái vừa thụ phấn, điều này sẽ tốt hơn.

Kỹ thuật tăng lương

Thu hoạch cho người sành ăn

TRONG cách trồng bí ngô thì đây là bước cuối cùng. Bạn có thể thu hoạch non hoặc già tùy theo sở thích. Bạn có thể kiểm tra xem quả còn mới hay cũ bằng cách dùng ngón tay miết trên bầu nếu nghe thấy âm thanh rè rè là quả mới và có tiếng kêu là quả đã cũ.

Cách trồng bí ngô rất đơn giản, phải không? Chúng ta không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần bỏ chút thời gian là chúng ta sẽ có một nền tảng ưng ý! Đến đây, bài viết của Faos xin kết thúc, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now