Cách trồng cà chua bạch tuộc độc đáo cho năng suất nhất | Flowerfarm.vn

Cà chua bạch tuộc ở Việt Nam hiện đang trở thành trào lưu hot được nhiều người áp dụng để tăng cữ tại nhà. Cà chua bạch tuộc cho năng suất rất cao, cây khỏe, quả tươi.

Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về cách trồng cà chua bạch tuộc cũng như họ kỹ thuật trồng cà chua bạch tuộc Làm hài lòng!

Cà chua bạch tuộc là gì?

Cà chua bạch tuộc có xuất xứ từ Trung Quốc. Đây là sản phẩm lai giữa cây cà chua và cây nho.

Tuy nhiên, nó lai chỉ cách phát triển theo cây nho, nhưng đặc điểm của quả vẫn giống như của cà chua. Các cành của cà chua bạch tuộc này có thể phát triển lên đến 40 đến 50 mét vuông và nó mang lại một năng suất đáng kinh ngạc cho người trồng, người sản xuất hàng chục nghìn quả cà chua mỗi năm.

Bạch tuộc cà chua

dù che nắng kỹ thuật trồng cà chua bạch tuộc Không dễ nhưng nếu bạn biết vận dụng những kiến ​​thức cơ bản từ Làm sao để trưởng thành cà chua bạch tuộcchăm sóc hoặc phòng ngừa dịch bệnh sẽ thu được sản lượng phi thường.

Thời gian để trồng cà chua bạch tuộc

Có thể trồng cà chua bạch tuộc quanh năm. Vì cà chua là loại cây ưa sáng nên vị trí trồng cây cà chua lý tưởng là nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời, ít nhất từ ​​6 đến 7 tiếng / ngày.

Nếu trồng ở những nơi không có ánh sáng, quả cà chua sẽ không ngon và không đạt năng suất cao.

Đất trồng cà chua bạch tuộc

Lựa chọn đất tại nơi làm việc cách trồng cà chua bạch tuộc Không quá khắt khe, bạn có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau, nhưng nếu bạn sử dụng đất màu mỡ như đất thịt nhẹ, cát pha, giàu mùn, dễ thoát nước, tơi xốp, có độ pH từ 6,2 đến 6,8 là thích hợp nhất và cần cung cấp thêm phân xanh đã ủ hoai mục, lớp này dày khoảng 6 đến 8 cm.

Thành phần đất tốt nhất nếu bạn trộn đất, trấu và phân cá hoặc phân gà trong một hỗn hợp đất. Nếu không thể tự làm phân xanh tại nhà, bạn có thể mua ở các cửa hàng bán phân bón cây.

Công nghệ để bắt đầu vườn ươm hạt giống cà chua bạch tuộc

NÀY kỹ thuật trồng cà chua bạch tuộc Đây đều là những điều rất hữu ích được Fao khám phá dưới đây, các bạn hãy đọc kỹ nhé.

Làm sao để trưởng thành cà chua bạch tuộc Theo cách gieo: Trước khi gieo hạt nên ngâm hạt trong nước ấm khoảng 40 – 50oC trong khoảng 3 giờ. Tiếp theo, cho hạt vào túi vải và phủ giấy lên trên. Để hạt ở nơi kín đáo. Sau khoảng 3 đến 4 ngày cây sẽ ra rễ, đem trồng vào môi trường hạt giống.

Khi gieo hạt xong, bạn rải một lớp tro mỏng, phủ một lớp rơm rạ mỏng và tưới nước để cung cấp đủ ẩm cho cây. Sau khi trồng khoảng 30 đến 40 ngày, cây ra khoảng 5 đến 6 lá là có thể đem đi trồng.

Dinh dưỡng của hạt cà chua bạch tuộc

giai đoạn trồng cà chua bạch tuộc Thời gian tốt nhất là vào buổi chiều. Sau khi trồng, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ vào đất và làm phẳng đất xung quanh gốc. Lưu ý sau khi trồng xong cần tiếp tục tưới nước ngay cho cà chua để giữ ẩm cho cây.

Công nghệ cơ sở cho nó Chăm sóc cà chua bạch tuộc

Trong 7 đến 10 ngày đầu sau khi trồng, cần thường xuyên tưới hàng ngày khoảng 500 ml nước ấm có nhiệt độ 25 đến 30 độ C cho mỗi thân cây, thời điểm thích hợp nhất là vào buổi sáng hoặc khoảng 16 đến 17 cho cây. để có một sức khỏe tốt. hãy thử trước khi trời tối.

Đến khi cây cà chua được 1,5 – 2 tháng tuổi là lúc bạn nên thiết kế khoảng trống hoặc chốt để giúp chống đỡ thân cây. Có thể dùng ống nước, cọc tre, gỗ hoặc sắt để nâng đỡ thân cây cà chua không bị gãy, đổ khi đến giai đoạn phát triển ra nhiều hoa, đậu trái.

Làm thế nào để trồng cà chua bạch tuộc.

sau trồng cà chua bạch tuộc Khoảng 1 tháng chuyển sang bón lót Tribat trộn với supe lân và urê. Khi cây lớn, bạn nên thường xuyên cắt tỉa những cành thừa, lá già để cây có điều kiện thở.

Mỗi cây chỉ để lại 2 cành cấp 1 và 1 cành chính gần chùm hoa thứ nhất, giúp cây ra nhiều cành cho nhiều hoa, quả.

Thu hoạch cây cà chua bạch tuộc

Thời gian trung bình để cây cho trái ngọt là sau khoảng 7 đến 8 tháng khi cây đã phát triển hết lều và cho hơn 14.000 trái cho mỗi vụ của cây.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng cà chua bạch tuộc cũng như họ kỹ thuật trồng cà chua bạch tuộc đã sẵn sàng. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cả chùm hoặc vườn cà chua xanh tốt để cho ra những quả cà chua bạch tuộc chín mọng ngay tại sân sau nhà mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now