Cách trồng cà chua leo giàn năng suất nhất hiện nay | Flowerfarm.vn

Cà chua nếp là một giống cà chua lai giữa cà chua cổ tay. Nhiều nông dân thích thú và chọn trồng. Đặc điểm nổi bật của cà chua nếp nương là phát triển bền bỉ và rất tốt.

Nếu bạn thích các món ăn chế biến từ cà chua, muốn trồng cà chua tại nhà nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo cách trồng cà chua leo cũng nhưKỹ thuật trồng cà chua trên que mà Fao phân chia bên dưới. Với những “bí kíp” thần thánh này, chắc chắn bạn sẽ có một vườn cà chua xanh tốt với những trái cà chua đỏ mọng nước.

Chuẩn bị trồng cà chua dính

Chuẩn bị những thứ cần thiết mà Fao liệt kê dưới đây để bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng cách trồng cà chua leo Làm hài lòng!

1. Dán hạt cà chua

Bạn có thể mua hạt giống cà chua bi ở các cửa hàng bán hạt giống hoặc cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật. Bạn cũng có thể lấy hạt cà chua từ những lát cà chua đã mua. Tuy nhiên, với cách làm này, bạn cần chọn những quả cà chua già, chắc để ủ.

Hạt cà chua nếp

2. Trồng lọ để dán cà chua.

VỀ cách trồng cà chua leo Bạn có thể trồng chúng ở bãi đất trống, ngoài ban công hoặc sân thượng. Vì cà chua trồng trong chuồng nên thường không tốn nhiều diện tích mà lại đem lại hiệu quả canh tác cao.

Cà chua nếp là loại cây có sức sinh trưởng mạnh. Vì vậy bạn nên chọn những chậu lớn, nếu trồng cà chua trong thùng xốp nên chọn thùng lớn có thể trồng được 2 cây.

Trồng lọ cà chua

3. Đất trồng cà chua nếp

Việc sử dụng các loại đất như đất cát pha, giàu mùn, đất sét nhẹ, thoát nước nhẹ, tơi xốp, thường có độ pH từ 6,2 đến 6,8 là thích hợp hơn cho quá trình này. GỌI MÓN lớn lên cà chua dốc.

Cách đơn giản là bạn trộn đất, trấu với phân cá đã ủ hoai hoặc phân gà (có thể dùng bất cứ loại phân hữu cơ nào cũng được). Nếu bạn không thể tự làm phân trộn hữu cơ tại nhà, bạn có thể mua nó ở cửa hàng phân trộn hữu cơ tại địa phương.

Làm thế nào để trồng cà chua khi leo núi.

1, Giáo dục cây cà chua lây bệnh hạt giống

Làm thế nào để trồng cà chua khi leo núi. Tại nhà, bạn cần thực hiện ủ hạt trước khi gieo trồng.

  • Trước khi gieo, hạt thường được ngâm trong nước ấm ở nhiệt độ 40 đến 50 độ C trong 3 giờ.
  • Tiếp theo, cho hạt vào túi vải buộc kín, để nơi ít ánh sáng.
  • Sau khoảng 3 đến 4 ngày hạt sẽ nảy mầm và ra rễ.
  • Tiếp tục trồng trong môi trường vườn ươm.

Chú ý lúc mới trồng nên để cao ráo hoặc có biện pháp chống chuột làm mất hạt. Các giống cà chua thường nảy mầm trong thời gian trung bình từ 7 đến 14 ngày.

Trồng hạt cà chua nếp

2, Trồng cà chua nếp

một vài kỹ thuật trồng cà chua trong lồng Dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, hãy đọc kỹ

Khi bạn đã gieo hạt vào giá thể, hãy rải nhẹ một lớp tro mỏng lên bề mặt. Phủ một lớp rơm rạ mỏng và tưới nước để kích thích cây sớm ra rễ sâu vào đất. Gieo hạt từ 30 đến 40 ngày, cây con được 5 đến 6 lá là có thể đem trồng.

Làm thế nào để trồng cà chua khi leo núi.

Chăm sóc cà chua dính

Chỉ cần thêm một bước chăm sóc cây nữa là bạn đã hoàn thành cách trồng cà chua leo Đây là một bước rất quan trọng, vì vậy hãy cẩn thận.

Vòi phun nước:

  • Khoảng 7 đến 10 ngày đầu sau khi trồng cây nên tưới nước đều đặn hàng ngày.
  • Lượng nước khoảng 500ml nước ấm từ 25 đến 30 độ C cho mỗi thân cây.
  • Thời điểm tưới cây lý tưởng nhất là vào buổi sáng hoặc khoảng 16-17h để cây khô ráo trước khi trời tối.

Khi cây cà chua được 1,5 – 2 tháng tuổi là lúc bạn nên làm giá thể hoặc chốt để giúp cây leo và chống đỡ cho thân cây. Có thể dùng tre, nứa, gỗ, ống nước hoặc cọc sắt để nâng đỡ thân cây cà chua khỏi bị đổ, gãy khi nhú.

Kích thước của lồng hoặc thân cây tùy thuộc vào loại cây cà chua mà bạn chọn trồng. Cà chua là loại cây ưa sáng nên bạn cần chọn nơi đón được nhiều ánh sáng mặt trời. Cà chua càng nhiều ánh sáng thì chúng ta càng ngon.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng cà chua leo cũng như họ kỹ thuật trồng cà chua trong lồng đã sẵn sàng. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể trồng chậu theo nhóm hoặc cả một vườn cà chua cho ra những quả cà chua đỏ mọng ngay tại sân sau nhà mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now