Cách trồng Cà Rốt đơn giản tại nhà 4 mùa năng suất cao | Flowerfarm.vn

Cách trồng cà rốt Thực tế nó không khó như bạn nghĩ. Tuy giá cà rốt rẻ nhưng bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị mà không cần phải vất vả trồng.

Tuy nhiên, nếu được ăn cà rốt do chính tay bạn trồng sẽ mang lại cảm giác vô cùng thú vị. Quy trình trồng và chăm sóc cây cà rốt hàng ngày sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời cũng như giảm bớt căng thẳng sau thời gian làm việc mệt mỏi.

Làm thế nào để trồng cà rốt tại nhà.

Cà rốt là loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng tốt cho sức khỏe như làm đẹp da, chắc xương và răng, bổ mắt, bảo vệ tim mạch, giảm chứng khó tiêu, ngăn ngừa cao huyết áp và tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường, táo bón .. .

Dù bạn sống ở đâu, nông thôn hay thành thị, trồng cà rốt Tốt. Ở thành phố, có thể tận dụng giàn thủy canh hoặc trong thùng xốp. Ở nông thôn trồng trực tiếp xuống đất trên diện rộng …

Trong bài viết này, Foo sẽ hướng dẫn bạn Kỹ thuật trồng cà rốt để cây sinh trưởng và phát triển nhanh, cho củ to và dày hơn!

Những lưu ý khi trồng cà rốt tại nhà

Trồng cà rốt tại nhà Để cây phát triển tốt, củ đạt kích thước tối đa, bạn không chỉ cần nắm vững kỹ thuật trồng mà còn phải hiểu rõ đặc tính của cây cà rốt, cũng như nắm được các quy tắc chăm sóc và trồng cây con. Mùa.

Kỹ thuật trồng cà rốt đơn giản

1. Thời gian trồng

Cà rốt là loại cây có khí hậu lạnh nên trồng cà rốt từ tháng 7 đến tháng 2 năm sau là thích hợp hơn cả.

Nếu bạn có phương pháp và cách trồng cà rốt Hiệu quả bạn hãy tiếp tục chăm sóc cây thường xuyên, sau 3 tháng là có thể cho thu hoạch.

2. Bình trồng cà rốt

Chọn được chậu hoặc chậu phù hợp là một trong những điều kiện giúp bạn trồng cà rốt hiệu quả hơn.

Bạn có thể trồng cà rốt trong thùng nhựa, thùng xốp, xô, bao ni lông, bao xi măng, .. nhưng những vật dụng này nên có lỗ thoát nước để cây không bị bão hòa nước.

Khi trồng cà rốt trong thùng xốp, chậu …, độ sâu của thùng có thể thay đổi tùy thuộc vào loại cà rốt bạn trồng. Nhưng thường thì độ sâu từ 15-25 cm là hợp lý hơn cả.

3. Đất trồng

Trồng cà rốt đòi hỏi Đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt. Tốt nhất bạn nên mua hoặc chuẩn bị đất trước khi trồng.

Trộn hỗn hợp đất, phân trộn và hạt, trộn đều cho đến khi giá thể trở nên tơi xốp.

4. Lựa chọn hạt giống và khoảng cách trồng

Hạt giống cà rốt thường được bán ở các cửa hàng nông trại. Tuy nhiên, để đảm bảo tỷ lệ sống cao và chất lượng củ giống, bạn nên chọn mua hạt giống ở nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Khi gieo hạt giống cà rốt, điều quan trọng là duy trì khoảng cách 5-7 cm giữa mỗi cây. Khi cây con cao đến 5 cm thì tiến hành tỉa thưa.

Làm thế nào để trồng cà rốt đơn giản.

Cà rốt là loại cây khá dễ trồng và dễ chăm sóc, để trồng tại nhà bạn có thể chọn một trong hai cách, đó là: Trồng cà rốt từ hạt giốngtrồng bằng củ.

1. Cách trồng cà rốt bằng hạt

Xử lý hạt giống:

Hạt cà rốt có đặc điểm là vỏ và lông khá chắc nên bạn cần biết cách xử lý để hạt dễ nảy mầm.

Đầu tiên bạn phải ấn hạt để làm đứt các sợi lông cứng, sau đó trộn hạt với đất mùn theo tỷ lệ 1: 1 rồi với nước để ủ ẩm khoảng 2-3 ngày là có thể gieo hạt.

Cách trồng cà rốt

Tập huấn:

Hạt sau khi xử lý được gieo vào mỗi hốc 2 – 3 hạt, các lỗ cách nhau 5 – 7 cm rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên. Nếu có thể, có thể thêm một lớp tôm hoặc rơm băm nhỏ.

Làm thế nào để trồng cà rốt đơn giản.

Để hạt nhanh nảy mầm, cần tưới nước vào mỗi buổi sáng sớm cho chậu cây.

Cây bụi:

Khi trồng cà rốt, đây là bước mà nhiều người không để ý nên làm chậm quá trình sinh trưởng của cà rốt.

Sau 1 tuần, hạt đã nảy mầm và trong vài ngày nữa bạn có thể cắt tỉa cỏ dại, để lại một ô cây để cây tập trung chất dinh dưỡng nuôi cây khỏe hơn.

Trồng cà rốt

Cây được 1 tháng rưỡi:

Lúc này bạn có thể thấy cà rốt đã phát triển tốt, lá có màu xanh đậm. Nếu thấy cây bị cong thì bạn hãy đổ thêm một ít đất vào gốc và dùng que cố định cây.

Trồng cà rốt 2

Sau 2 tháng:

Cà rốt bắt đầu mọc củ, bạn lưu ý lấp đất kín củ, không để củ lộ ra ngoài.

Trồng cà rốt 3

Sau 3 tháng:

Đây là thời điểm cà rốt phát triển tốt cho củ lớn và bạn có thể thu hoạch bằng cách nhổ cây.

Trồng cà rốt 4

Trồng cà rốt 5

Cách trồng cà rốt với hạt rất đơn giản phải không? Và sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách trồng cà rốt bằng củ nhé!

2. Cách trồng cà rốt bằng củ

So với cách trồng cà rốt bằng hạt thì trồng bằng đầu cà rốt hiện có đơn giản hơn rất nhiều và cho thu hoạch cũng nhanh hơn.

Trồng cà rốt trên đầu củ

Hút củ:

Khi trồng cà rốt bằng củ, bạn nên chọn những củ tươi tốt, vẫn còn nguyên cuống lá. Dùng phần đầu củ khoảng 3-4 cm nhúng vào bát hoặc khay có nước.

Trong quá trình ngâm đầu củ, chú ý thay nước thường xuyên và để nơi có nắng để tránh rêu, mốc phát triển làm ảnh hưởng đến sinh trưởng của củ cà rốt.

Trồng cà rốt bằng đầu củ 2.

Trồng cây:

Khi nhận thấy phần cà rốt đã bắt đầu bén rễ thì khoảng một tuần sau, bạn có thể lấy ra trồng trong chậu nhỏ hoặc vườn.

Chăm sóc và thu hoạch cây cà rốt

1. Ánh sáng và nhiệt độ

Khi nào trồng cà rốt Bạn cần chọn nơi đón được ánh nắng vì đây là loại cây ưa nắng.

Tuy nhiên, nếu nắng quá mạnh có thể bị cháy lá, hoặc nặng hơn là cây sẽ chết nên bạn cần chú ý vấn đề này.

Về nhiệt độ, như đã nói ở trên, cà rốt ưa nhiệt độ lạnh nên để cây phát triển tốt bạn phải trồng trong điều kiện từ 16-27 độ C, nhiệt độ trong khoảng này càng ổn định thì củ càng nhiều. thực vật sẽ được. to, dày, dài và ngọt.

Và thật tiện lợi nếu bạn làm cách trồng cà rốt ở nhà Trong chậu hoặc thùng polystyrene, bạn có thể tự điều chỉnh nhiệt độ bằng cách di chuyển cây đến vị trí có điều kiện thích hợp.

Chăm sóc cây cà rốt

2. Tưới nước cho cà rốt

Cách trồng cà rốt Sau đó tùy theo mùa mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp, thường thì khoảng 2-3 ngày mới tưới cho cây.

Ở giai đoạn hình thành củ, cây cà rốt cần nhiều nước để củ sinh trưởng và phát triển nên bạn cần tưới nước đều đặn hàng ngày.

Trước khi tưới cần kiểm tra độ ẩm của đất bằng cách đặt ngón tay xuống đất để điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Không để cây bị khô quá cũng không được tưới nước. Khi tưới phải đảm bảo nước không bị đọng lại trong chậu.

3. Bón phân và phòng bệnh

XUNG QUANH trồng cà rốt Để đạt được hiệu quả cao nhất, đây là bước cần thiết, đặc biệt nếu bạn đang trồng trong vườn.

Bạn cần bón phân trùn quế kết hợp với phân NPK cho cây cà rốt để cây đủ chất dinh dưỡng và cho củ đạt chất lượng tốt nhất.

Cỏ dại và sâu bệnh sẽ ảnh hưởng và kìm hãm sự phát triển của cà rốt. Bạn nên theo dõi thường xuyên để phát hiện những dấu hiệu của sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ sớm.

Tuy nhiên, nếu bạn trồng cà rốt đơn lẻ trong chậu hoặc thùng xốp thì việc xử lý sẽ đơn giản hơn.

4. Thu hoạch

Qua các giai đoạn trồng cà rốt Đây là bước được mong đợi nhất trong toàn bộ quy trình. Thông thường khi gieo bằng hạt sẽ cho thu hoạch sau khoảng 3 tháng và nếu gieo bằng củ sẽ nhanh hơn.

Nên thu hoạch cà rốt vào những ngày khô ráo, dùng tay kéo cho chắc củ. Sau đó cắt lá, chỉ chừa lại phần lá dài 5-10 cm, rửa sạch và bảo quản nơi khô ráo, trong tủ lạnh.

Cách trồng cà rốt Rất đơn giản phải không? Còn chần chừ gì mà không tự tay trồng ngay những cây cà rốt để cùng gia đình thưởng thức những món ăn ngon, bổ dưỡng trong 3 tháng sắp tới. Đến đây thì bài viết này xin kết thúc. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now