Cách trồng cây bạc hà vừa đuổi muỗi rất tốt lại có rau gia vị | Flowerfarm.vn


Menthol có khả năng xua đuổi côn trùng tốt hơn 10 lần so với Deet, thành phần chính trong thuốc đuổi côn trùng. Vậy bạn có biết cách trồng cây bạc hà cực nhanh không?

Bạc hà (tên tiếng anh là Peppermint) là loại cây thân thảo, sống lâu năm, thân cây thường có màu xanh hoặc tím, phiến lá hình trứng thuôn dài và có nhiều sẹo xung quanh mép. Toàn cây bạc hà thường có vị cay nồng, mùi thơm khá quyến rũ và mang lại cảm giác dễ chịu. Bạc hà thường được sử dụng như một loại gia vị. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn được dùng để chữa một số bệnh như cảm cúm, sổ mũi…


Hướng dẫn bạn cách trồng bạc hà cực nhanh, vừa đuổi muỗi cực tốt lại vừa là cây cỏ - 1

Hướng dẫn bạn cách trồng bạc hà cực nhanh, vừa đuổi muỗi cực tốt lại vừa có tác dụng làm thuốc - 2

Cây bạc hà tuy nhỏ nhưng lại có nhiều tác dụng bất ngờ.

Một tác dụng khác của bạc hà là đuổi muỗi và các loại côn trùng như kiến, gián, ong,… Theo nghiên cứu, tinh dầu bạc hà có tác dụng đuổi muỗi tốt hơn gấp 10 lần Deet, thành phần chính của thuốc diệt côn trùng. Trồng và chăm sóc bạc hà không khó. Bạn chỉ cần áp dụng đúng những gì được hướng dẫn dưới đây là sẽ có ngay những món ăn tươi mát với bạc hà.

Chuẩn bị các:

– Một số bạc hà cũ

– Cốc nước, chậu cây

– Đất, phân bón

– Dụng cụ trồng trọt

Đang làm:

Đầu tiên, bạn cắt những cọng bạc hà già dài khoảng 6 – 8 cm, bỏ bớt phần lá phía dưới rồi ngâm cây vào cốc nước sao cho nước ngập 3, 4 mắt của cây. Để cốc nước đó ở nơi thoáng mát trong vài tuần để rễ cây phát triển.

Hướng dẫn bạn cách trồng bạc hà cực nhanh, đuổi muỗi cực tốt và lại là cây rau thơm - 3

Hướng dẫn bạn cách trồng bạc hà cực nhanh, đuổi muỗi cực tốt và lại là cây cỏ - 4

Khi rễ đã mọc, lấy ra khỏi cốc nước và trồng vào chậu bằng đất. Cây bạc hà có thể phát triển ở nhiều loại đất như đất thịt, đất cát pha, đất xám… nhưng không nên để phèn, mặn. Ưu tiên đất giàu mùn, cày xới kỹ, ít cỏ dại. Lấp đất 2/3 cành cây, nén nhẹ để cây tiếp xúc với đất ẩm tạo điều kiện cho quá trình nảy mầm.

Hướng dẫn bạn cách trồng bạc hà cực nhanh, đuổi muỗi cực tốt và lại là cây thuốc bắc - 5

Mách bạn cách trồng bạc hà cực nhanh, đuổi muỗi cực tốt và lại là cây rau thơm - 6

Để cây trong chậu nơi thoáng mát, tưới nước hàng ngày. Sau 5-7 ngày, cuống sẽ mọc thành cây từ mặt đất. Lúc này cây đang phát triển mạnh mẽ nên có thể lượng đất trong chậu không đủ. Bạn có thể chuyển cây sang chậu lớn hơn (trồng khoảng 3 cây trong chậu đường kính 15 cm), chậu xốp hoặc trồng trực tiếp vào các khoảng trống sau nhà.

Hướng dẫn bạn cách trồng bạc hà cực nhanh, đuổi muỗi cực tốt và lại là cây thuốc bắc - 7

Hướng dẫn bạn cách trồng bạc hà cực nhanh, đuổi muỗi cực tốt và lại là cây thuốc bắc - 8

Chỉ vài tháng nữa thôi, những cây bạc hà của bạn sẽ tỏa đi khắp nơi.
Cách tự làm tinh dầu bạc hà tại nhà


Bước 1: Chuẩn bị lá bạc hà sẽ thu khi bắt đầu ra hoa và tốt hơn hết là thu vào sáng sớm, khay, vải mỏng, lọ thủy tinh có nắp đậy kín.


Bước 2: Rửa sạch lá bạc hà với nước và để khô. Giã nát lá bạc hà để lấy tinh dầu, lưu ý không ấn quá mạnh. Cho lá bạc hà vào lọ và đổ dầu ô liu lên khắp lá trong lọ. Lắc đều lọ để dầu ô liu trộn với lá bạc hà dễ dàng hơn.


Bước 3: Để lọ này ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời. Sau 24 giờ, dùng vải mỏng để tách dầu ra khỏi lọ hỗn hợp trên, nhớ tách hết phần lá. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi tất cả tinh dầu đã được chiết xuất từ ​​lá.

Bởi VA (T / h) (Khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now