Cách trồng cây bách thủy tiên đơn giản nhất | Flowerfarm.vn

Cách trồng hoa thủy tiên vàng không khó chút nào. Điều quan trọng là phải biết cách kiểm soát sự phát triển của cây. Chỉ với cách này bạn mới có thể có những bình đựng hoa thủy tiên đẹp như ý.

Cách trồng cây bách thủy tiên

Bạch Thủy Tiên là một trong những loại cây thủy sinh được nhiều người ưa chuộng, cây có hình dáng đẹp, thích hợp trồng trang trí nhà cửa, phòng khách, bàn học, bàn làm việc, mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, mang lại may mắn và niềm vui cho bạn. Kỹ thuật trồng cây thủy sinh không phức tạp lắm, chỉ cần biết cách chăm sóc cây sẽ xanh tốt quanh năm.

Cây bách bệnh hay còn gọi là Thủy cúc, lá tim Tử Cô, tên khoa học là Echinodorus cordifolius, thuộc họ thực vật Alismataceae. Bạch Thủy Tiên có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Bắc Mỹ.

Bạch Thủy Tiên có đặc điểm là lá màu xanh bóng, sáng, có hình bầu dục hơi tròn. Còn thủy tiên thì lá tròn và rộng hơn. Đặc biệt, Bạch Thủy Tiên có hoa màu trắng, đẹp, mọc thành chùm dài từ 60 đến 80 cm, cụm hoa có khoảng 3 đến 9 tán, mỗi tán có 3 đến 15 nệm, nhị màu vàng. thu hút côn trùng đến khám phá.

Cách trồng cây bách thủy tiên

1. Dụng cụ và đất trồng

Bạn có thể trồng thủy tiên trong các loại thủy tinh, gốm, sứ, thùng xốp, khay nhựa hoặc ao, hồ cạn.

Hoa thủy tiên là loại cây ưa ẩm, tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây có thể phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ánh sáng đầy đủ.

Theo các chuyên gia phong thủy, hoa lan hồ điệp còn mang lại niềm vui, sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Nếu trồng cây trong đất thì nên chọn loại đất màu mỡ, nhiều mùn và chất dinh dưỡng. Có thể trộn thêm tro trấu, mùn cưa, phân thối, phân trùn quế .. để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

2. Trồng cây xanh

Không giống như những loài khác, cây bách thủy tiên được lai tạo khá đặc biệt. Người ta thường nhân giống khi ngọn dài có một chùm lá nhỏ ở đầu họng. Lúc này, bạn cắm đầu vòi này vào và nhúng vào nước, sau một thời gian cây con sẽ nảy mầm.

Bạn có thể trồng bằng phương pháp thủy canh và trồng trong bình. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể mua cây giống bán sẵn ở các cửa hàng cây cảnh.

3. Chăm sóc

Luôn giữ mực nước ngang cổ rễ hoặc cao hơn cổ rễ 1 cm. Lưu ý: Tuyệt đối không để cây bị khô.

Nếu trồng theo phương pháp thủy canh thì cứ 1 tuần bổ sung thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây (bạn có thể tìm mua ở cửa hàng cây cảnh). Nếu bạn dùng nước máy thì nên xả khoảng 1 ngày cho clo bay hơi hết rồi mới dùng để tưới hoặc thay nước cho cây.

Thường xuyên cắt và lau lá để phần khô và úa vàng không rơi vào bình.

Nếu trồng trong nhà nên thường xuyên cho cây tiếp xúc với ánh nắng để cây xanh tốt và phát triển nhanh hơn.

Trồng xuống đất, cứ khoảng 15 ngày bón phân đạm hòa tan quanh gốc cây. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước vo gạo để tưới cho cây.

Đầu tiên tránh tác động vào cây để rễ cây không bị tổn thương.

Cách trồng cây bách thủy tiên

4. Cách sửa cây khô héo

Khi quan sát cây cảnh bị vàng lá, rụng lá… nên can thiệp kịp thời để xử lý kịp thời. Không để cây bị nắng chiếu vào vì cây sẽ nhanh khô. Nơi chăm sóc cây cần thoáng mát, không khí trong lành, tránh gió to.

Trong thời kỳ đầu sinh trưởng của cây không nên tác động vào đất vì lúc này tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu đất vỡ ra sẽ gây hại cho bộ rễ của cây. Lúc này chỉ nên cắt lá vàng và tưới đẫm nước hoặc pha loãng với nước để tưới cây 1 lần / tuần. Đợi đến khi cây hồi phục sức sống thì thay đất tốt nhất là đất phù sa mục nát để trồng, nên bón lót trước cho cây bằng phân bắc.

chất tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now