Cách trồng cây bách thủy tiên trong chậu cho bông hoa to đẹp | Flowerfarm.vn

Hoa thủy tiên vàng là một trong những loại cây thủy sinh được nhiều người yêu thích. Cây có dáng đẹp, hoa nở đẹp nên trang trí trong nhà, phòng khách, bàn làm việc hợp phong thủy. Cây sinh trưởng khỏe, dễ trồng. Tuy nhiên, để cây cho hoa đẹp thì phải tìm hiểu kỹ cách chăm sóc mới có được bình hoa đẹp như ý muốn.

1. Ý nghĩa của cây bách thủy tiên là gì?

Cây bách thủy tiên trồng trong nhà được coi là cây phong thủy. Cây mang trong mình ý nghĩa của niềm vui, sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.


Trên bàn trang trí hoa thủy tiên vàng

Hoa thủy tiên vàng được trang trí trên bàn

– Cây còn mang lại vẻ đẹp cho không gian nhà, cảnh quan khu vực trồng, cây còn có thể che đi khuyết điểm của suối thu nhỏ, hồ nhân tạo.

2. Kỹ thuật trồng cây bách thủy tiên

2.1. Dụng cụ trồng và đất trồng cây bách thủy tiên

– Bạn có thể trồng thủy tiên trong các bình thủy tinh, gốm, sứ, thùng xốp, khay nhựa hoặc ao, hồ cạn.

Hoa thủy tiên vàng là loại cây ưa ẩm, phát triển nhanh. Cây có thể phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ánh sáng đầy đủ.

– Nếu trồng cây trong đất thì nên chọn loại đất nhiều mùn, tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Có thể trộn thêm tro trấu, mùn cưa, phân thối, phân trùn quế .. để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

2.2. Cách nhân giống cây bách cẩm tú cầu

– Khác với những loài khác, cây bách thủy tiên được lai tạo khá đặc biệt. Người ta thường nhân giống khi ngọn dài có một chùm lá nhỏ ở đầu họng. Lúc này, bạn cắm đầu vòi này vào và nhúng vào nước, sau một thời gian cây con sẽ nảy mầm.

– Bạn có thể trồng với phương pháp thủy sinh và trên cạn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể mua cây giống bán sẵn ở các cửa hàng cây cảnh.

3. Kỹ thuật chăm sóc hoa thủy tiên cho hoa to đẹp.

Muốn hoa thủy tiên nở hoa to và đẹp thì điều quan trọng nhất là bạn chăm sóc cây như thế nào.

– Nếu trồng hoa thủy tiên trong chậu, bạn cần thường xuyên bổ sung dung dịch dinh dưỡng cho cây. Nếu dùng nước máy, bạn nên để chậu ngoài không khí khoảng 1 ngày cho clo bay hơi rồi mới dùng để tưới hoặc thay nước cho cây.

– Nếu cây trồng xuống đất thì khoảng 15 ngày / lần rải phân đạm và tưới nước xung quanh gốc cây. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước vo gạo để tưới cho cây.

– Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, cây luôn cần nhiều nước, luôn duy trì mực nước ở cổ rễ, hoặc cao hơn cổ rễ 1 cm.

– Thường xuyên cắt và lau lá để phần khô và úa vàng không rơi vào bình.

– Nếu trồng trong nhà nên thường xuyên cho cây tiếp xúc với ánh nắng để cây xanh tốt và phát triển nhanh hơn.


Luôn giữ mực nước trong chậu ngang cổ rễ 1cm.

Luôn giữ mực nước trong chậu ngang cổ rễ 1cm.

– Thời kỳ đầu mới trồng cần tránh để cây chạm vào gốc, chạm vào làm tổn thương rễ.


– Cách sửa cây khô héo

+ Khi quan sát cây cảnh có hiện tượng lá vàng úa, rụng… thì nên can thiệp ngay để xử lý ngay. Không để cây bị nắng chiếu vào vì cây sẽ nhanh khô. Nơi chăm sóc cây cần thoáng mát, không khí trong lành, tránh gió to.

+ Trong thời kỳ đầu sinh trưởng của cây không nên tác động vào đất vì lúc này tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu làm vỡ đất sẽ làm tổn thương bộ rễ. Lúc này chỉ nên cắt bỏ những lá úa vàng rồi tưới đẫm nước hoặc pha loãng với nước tưới cho cây 1 tuần 1 lần. Đợi đến khi cây hồi phục sức sống thì thay đất tốt nhất là đất phù sa mục nát để trồng, nên bón lót trước cho cây bằng phân bắc.

Nguồn: Quản trị viên Tổng hợp – LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now