Cách Trồng Cây Đinh Lăng cho củ ‘SIÊU TO KHỔNG LỒ” | Flowerfarm.vn

Xin chào! Xin chào các bạn! Bạn có quan tâm và muốn tìm hiểu về cách trồng cây đinh hương? Vậy hãy theo dõi bài viết cách chăm sóc và cách chăm sóc cây đinh lăng của Fao dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hiểu được cách trồng cây đinh lăng sau khi đọc bài viết này. Đi nào!

Đặc điểm của nhân sâm Panax

Cây ngũ gia bì là loại cây thuộc họ ngũ gia bì, cây khá dễ trồng. Cây thường mọc lấy lá, rễ, thân, lá, có thể dùng làm thuốc hoặc làm gia vị cho các món gỏi cá, thịt. chó, tôm và nhiều món ăn khác.

Cách trồng đinh hương

Cây Đinh lăng được so sánh với nhân sâm Việt Nam bởi đây là loại cây có khả năng chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Chính vì điều này mà cây đinh lăng có giá trị kinh tế lớn và hiện nay đang được nhiều người áp dụng và nhân giống trồng cây đinh lăng đem lại hiệu quả kinh tế rất cao.

Làm thế nào để phát triển Dingale Không khó lắm nhưng cũng không dễ nếu bạn không biết cách trồng cây một cách khoa học, chu đáo về mọi mặt từ khâu chọn giống, thời điểm trồng và đặc biệt là hiểu rõ về đặc điểm sinh trưởng, phát triển của cây đó. nên được thực hiện. chăm sóc chúng, sóc cho phù hợp nhất.

Cách chọn cây trồng đinh lăng trong chậu như thế nào?

Đầu tiên về cách trồng cây đinh hương Vì vậy, hãy chọn các giống. Có hai loại Dingling chính: Sticky Dingling và Sticky Dingling. Cây Đinh lăng thông thường có đặc điểm lá to, củ nhỏ, ít rễ, khỏe, da sần sùi, vỏ mỏng nên khả năng sinh trưởng, phát triển yếu.

Cách trồng đinh hương trong chậu

Ngược lại, cây đinh lăng có lá nhỏ và xoăn, củ to, rễ mềm, vỏ nhẵn, dày nên có khả năng sinh trưởng mạnh, mang lại năng suất, chất lượng cao. Đây là loại Đinh lăng tốt rất thích hợp để trồng.

với cách trồng cây đinh hương Hiệu quả khi chọn giống không nên chọn cây quá già hoặc quá mới. Để có nhiều giống và dễ chăm sóc, ta cần cắt cành thành từng đoạn dài khoảng 25-30 cm bằng dụng cụ sắc bén để tránh làm dập nát 2 đầu đoạn.

Chọn đất để trồng hoa cẩm chướng cho rễ

Cây thì là là loại cây ưa ẩm, chịu hạn kém nên đất trồng cây đinh lăng cần tơi xốp, thoáng khí và có khả năng giữ ẩm tốt. Trồng cây cần cung cấp đầy đủ yếu tố này để cây non phát triển và cho năng suất tốt nhất.

Làm thế nào để trồng bồ công anh trong chậu.

Có thể áp dụng kỹ thuật trồng cây chùm ngây bằng cách giâm trực tiếp vào bầu nhựa hoặc cấy vào đất cát vàng đều trồng được.

với cách trồng cây đinh hương Trong bầu, trước khi trồng cần loại bỏ hết tạp chất trong đất như đá, cỏ, sau đó trộn với phân lân 9% + 1% theo khối lượng của bầu.

Nên lấp đất đầy đất sau đó lên luống rộng 0,8 – 1 m. Trong trường hợp trồng cây Đinh lăng với quy mô lớn, bạn cần xới đất tơi xốp, lên luống cao 20-50 cm và rạch sâu khoảng 15 cm.

Khoảng cách giữa các hố trồng phù hợp khoảng 50 cm, đặt bầu theo chiều luống, bón lót 4 kg phân hữu cơ hoai mục và 20 kg phân NPK / sào, sau đó đậy kín luống và để hở khoảng 5 cm. .

Cách trồng và chăm sóc cây đinh lăng

Chăm sóc cây nhân sâm Panax

Để có một cách trồng cây đinh hương Hiệu quả, nó là điều cần thiết cho một phương pháp chăm sóc tốt. Sau khi trồng lâu ngày cần chú ý theo dõi để phát hiện một số bệnh, sâu bệnh hại cây.

Bạn nên cắt bỏ ngay những cành bị bệnh, thường xuyên cắt tỉa cành già để tạo độ thông thoáng cho cây. Khi cây đinh lăng được 6 tháng thì tiến hành bón thúc bằng phân Urê với lượng khoảng 8 kg / sào.

Khi cây từ 2 năm tuổi trở lên, nên tỉa bớt cành, lá thừa vào tháng 4-9 hàng năm. Sau khi tỉa lần 1, bón lót 300 kg phân hữu cơ + 15 kg phân NPK + 4 kg kali cho mỗi sào.

Mùa gặt

Cách trồng đinh hương Sau khi trồng 3 năm là có thể thu hoạch. Nhìn chung, hầu hết mọi bộ phận của cây này đều có tác dụng chữa bệnh. Thân, lá, củ có tác dụng tăng lực. Trong quá trình thu hoạch, người thu hái phải thu hoạch lá trước.

Lá sau khi thu hái về phơi khô trong không khí rồi phơi khô bảo quản cho tốt, thân và lá được dùng làm thuốc bổ để bồi bổ sức khỏe., Tăng bí tiểu có tác dụng trấn tĩnh, tăng co bóp tử cung.

Lá cây còn có tác dụng chữa cảm sốt, sưng tấy, sưng vú, mẩn ngứa do dị ứng, vết thương mau lành. Thân và cành có tác dụng chữa bệnh phong thấp, đau lưng. Nước sắc Đinh lăng có tác dụng trị lỵ amip cấp tính, kháng giun chỉ.

Cách trồng đinh hương cho rễ

Rễ dùng làm thuốc bổ tăng lực, rất tốt cho người gầy yếu, mệt mỏi, tiêu hóa kém, phụ nữ sau sinh ít sữa, có tác dụng chữa ho ra máu, đau tử cung, kiết lỵ, lợi tiểu. Nhìn chung, trồng cây đinh lăng để lấy củ hoặc lấy lá đều rất tốt cho sức khỏe.

chăn nuôi

Kỹ thuật nhân giống Dingifolia khá phức tạp. Đầu tiên, bạn dùng dao sắc cắt mép cành giâm thành từng đoạn cao từ 15 đến 20 cm, trên cành có khoảng 3 – 4 mắt lá. Lưu ý tránh đè vào 2 mép chậu để giúp rễ cây phát triển hơn.

Khi tỉa cành giâm chỉ để lại 3 đến 4 lá, mỗi lá tỉa chỉ để lại 1/3 phiến lá. Nên tỉa bớt các lá phía dưới để khi cho vào chậu, các lá này không bị xuống đất hoặc bị thối.

Bà con nên cắt theo độ dốc khoảng 45 độ, dùng vật sắc nhọn để tránh làm dập lá. Sau khi cắt cần ngâm trong dung dịch Benlat nồng độ 100-200 ppm, pha với nước với liều lượng 100-200 mg Benlat / 1 lít nước.

Ngâm hom trong dung dịch khoảng 12 phút để ngừa nấm bệnh, sau đó đem hom đi cắt. Lưu ý sau khi cắt nếu có thể ngâm vào dung dịch thuốc tím nồng độ 0,1% để chống nấm, không rửa bằng nước lạnh rồi mới cho vào chậu.

Vì vậy, hướng dẫn cách trồng cây đinh hương Fao đến đây là kết thúc. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được cách trồng và chăm sóc cây sâm ngọc linh và áp dụng vào thực tế. Chúc may mắn! Tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now