Cách trồng cây dọc mùng và những lưu ý khi trồng | Flowerfarm.vn

Cây dọc mùng (bạc hà) thường được trồng để làm nguyên liệu nấu ăn hàng ngày. Ngoài ra, trong y học, nó còn là một cây thuốc hỗ trợ điều trị một số bệnh thông thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trồng cây dọc mùng một cách chính xác và an toàn. Vì trong quá trình trồng cây, có rất nhiều điều mà người trồng cần lưu ý.

Cách trồng cây dọc mùng và những lưu ý khi trồng
Cây dọc mùng

Cách trồng cây dọc mùng đơn giản nhưng rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất và hạt giống

Bạn có thể sử dụng bao nion, bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn tại nhà hoặc đất vườn miễn phí để trồng dọc mùng. Lưu ý: Dưới đáy khay có đục lỗ để thoát nước. Dụng cụ trồng cần có đường kính từ 30 cm trở lên, cao 30 cm.

Cây có thể phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Bạn có thể mua đất làm sẵn hoặc trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, trấu, nấm rơm, than bùn, mùn hữu cơ… Nên lát bằng vôi bột rồi phơi ải 7-10 ngày, trước khi trồng. xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Có hai cách lấy hạt: Dùng dao cắt bỏ phần rễ chứa khoảng 2-3 cây con và cả bầu đất hoặc mua bầu cây con đã trồng sẵn trong bầu.

2. Trồng cây xanh

Cho đất đã chuẩn bị vào 2/3 chậu. Sau đó khoét lỗ giữa bầu, đặt cây con vào, nén chặt đất, tưới nhẹ. Đặt chậu bạc hà mới trồng ở nơi râm mát trong vài ngày.

3. Chăm sóc

Dọc mùng là loại cây ưa ẩm, vì vậy hãy đặt hộp polystyrene ở nơi nước chảy, vd. kênh hoặc hố để giữ nước. Ngày tưới 1 lần và tưới kỹ.

Sau mỗi vụ thu hoạch bón lót bằng phân hữu cơ hoai mục, phân bò, phân dê, phân trùn quế…

Cách trồng cây dọc mùng và những lưu ý khi trồng

4. Thu hoạch

Khi lá xoăn dọc lớn là có thể thu hoạch. Dùng dao sắc cắt gần gốc của bẹ lá muốn thu hoạch để cây tiếp tục phát triển.

Cẩn thận khi trồng cây dọc mùng

Lá mùng tơi có chứa chất độc axit oxalic. Trẻ nhỏ và vật nuôi nên tránh xa cây dọc theo lưới. Axit oxalic trong lá có thể gây khó chịu khi tiếp xúc với da. Nếu nuốt phải, axit này có thể gây đau dữ dội, sưng miệng, lưỡi và cổ họng, thậm chí tắc nghẽn đường thở và tử vong. Nếu bạn bị ngộ độc lá, bạn nên gọi 911 ngay lập tức.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Tác dụng của cửa lưới chống muỗi:

Măng cụt là một loại gia vị phổ biến thường được dùng trong các món canh chua. Không chỉ là món ăn khoái khẩu mà nó còn có những tác dụng dược lý nhất định.

Theo y học cổ truyền, dọc mùng có vị đắng, tính bình và hơi có độc.

Thân và lá cây dọc mùng có tác dụng tán đờm, trừ ứ, giảm ho thông khí, trừ ứ trệ, trừ giun …

Rễ bạc hà phơi khô xay thành bột có thể dùng chữa ghẻ, dị ứng ngoài da …

Mỗi 100g dọc mùng chứa 95g nước, 0,25g đạm, 3,8g cacbohydrat (đường bột), 0,5 chất xơ, 25mg photpho, 300mg kali, 48mg canxi, 16mg magie 3,1,03mg, 0,01,03mg, 0,1,03mg. mg B2, 0,013mg PP, 3mg vitamin C và 14Kcal.

Tác dụng chính của cây tầm ma trong các bữa ăn là dùng làm món ăn kèm giảm cảm giác ngán với các món giàu đạm, hơn nữa nó rất giàu vitamin vi lượng rất tốt cho người thừa cân muốn giảm cân.

Cách trồng cây dọc mùng và những lưu ý khi trồng
Tác dụng chính của dọc mùng trong bữa ăn giống như một món ăn kèm.

Tuy nhiên, dọc mùng có một tác dụng vô cùng bất ngờ mà không phải ai cũng biết.

Thiệt hại cho màn chống muỗi:

Cây tầm ma dùng trong canh chua có liên quan đến việc tăng axit uric trong máu.

Vì vậy, những người đã mắc bệnh gút hoặc đang có nguy cơ mắc bệnh gút đáng báo động nên kiêng món khoái khẩu này nếu không muốn bệnh tiến triển theo chiều hướng nghiêm trọng.

chất tổng hợp

Hay nhin nhiêu hơn:

Cách trồng khoai môn cho hiệu quả kinh tế cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now