Cách trồng cây hoa sen nghìn cánh | Flowerfarm.vn

Hoa sen rất gần gũi với người Việt Nam. Trồng hoa súng trong vườn để thưởng thức hương thơm của hoa súng và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa súng đã trở thành một thú vui tao nhã. Khác với loài hoa súng phổ biến thường thấy ở các ao hồ Việt Nam, Hoa súng Phật ngàn cánh là giống hoa súng lai non, tuy vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên của loài hoa súng nhưng lại mang một nét khác lạ và ấn tượng hơn.

Tên khoa học: cuối cùng-ngàn cánh hoa

Còn có tên khác là hoa súng phật bà, hoa súng ngàn cánh

Nguồn; Trung Quốc

hàng ngàn cánh hoa súng

Hoa sen với hàng ngàn cánh hoa


Đặc điểm của hoa sen ngàn cánh:

Đôi cánh của nụ sen màu hồng phấn, xếp thành từng lớp chồng lên nhau tạo nên hoa súng có kích thước lớn hơn hoa súng bình thường, cũng chính vì vậy mà người ta còn gọi là hoa súng ngàn cánh. Hoa súng (hoa súng) mất đi nên giống hoa súng này không có hạt. Mỗi bông sen có thể có từ 800-1000 cánh hoa, xếp thành chùm ở đỉnh.

Hoa sen thường nở và đạt hương thơm ngào ngạt nhất vào mùa hè, khi trời nắng, ít mưa. Đặc biệt, thời gian ra hoa của loài hoa này rất lâu, từ khi bắt đầu nở đến khi tàn kéo dài 8 – 12 ngày; Truoc khi phai lam mau, hoa tiet hoa phai. Thời gian ra hoa thường rơi vào khoảng từ tháng 6 đến tháng 12 dương lịch.

Lá hoa súng tròn, xanh không khác lá hoa súng thông thường.

Bán cây sen phật bà nghìn cánh

Bán cây sen phật bà nghìn cánh

Hoa sen trắng với hàng ngàn cánh hoa

Hoa sen trắng với hàng ngàn cánh hoa


Lợi ích của hoa sen phật thủ nghìn cánh;

Nhờ vẻ đẹp độc đáo, hoa súng đang được ưa chuộng làm cảnh, trang trí bể cá, hồ nước. Hương thơm lan tỏa của sen, thời gian ra hoa và thời gian nở hoa kéo dài khiến loài hoa súng này trở thành loại hoa trang trí hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ngoài tác dụng trang trí, cánh sen có thể dùng để ướp trà, giảm chứng mất ngủ, điều hòa lượng cholesterol trong máu.

hoa sen với hàng ngàn cánh hoa

Hoa sen với hàng ngàn cánh hoa

Hoa súng Phật ngàn cánh

Một cửa hàng hoa súng nhỏ


Cách trồng và chăm sóc hoa súng ngàn cánh


Hoa sen phật bà Không có hạt nên loài cây độc đáo này được nhân giống bằng củ sen.


Bán thời gian: Trồng 2 vụ từ tháng 1 đến tháng 2 hàng năm hoặc từ tháng 5 đến tháng 7.


Ánh sáng: Sen có thể trồng ngoài trời ở ao hồ, nếu trồng trong chậu thì nên đặt nơi râm mát để tránh cây bị nóng và chết rễ.


Trồng lọ; Bình hoa sen có hàng nghìn cánh hoa phải có đường kính ít nhất là 30 cm, rộng từ 40 cm trở lên.


Trồng cây vào đất: Hoa sen Phật bà sống trong bùn. Có thể dùng đất sét ở đầm lầy hoặc ruộng để trồng. Nếu không có mùn, có thể dùng đất phù sa trộn với phân trùn quế, ép rồi ngâm với nước 3-5 ngày để tạo thành bùn, nước cao hơn mặt bùn 10 cm.


Bón phân: Sau khi trồng hoa súng vào chậu khoảng 1 tuần thì bón một ít phân như sau:

+ Phân trùn hữu cơ: 1 thìa cà phê (gói trong giấy, ấn sâu xuống bùn, cách gốc 10 cm)

+ Phân hỗn hợp NPK: Đổ phân tan chậm xuống bùn gần miệng chậu, nên bón định kỳ 1 tháng / lần. Cây dưới 3 tháng dùng NPK 30-10-10; cây từ 3 tháng dùng NPK 20-20-20. Lượng phân tùy theo kích thước của chậu, chậu 50 cm sử dụng dây thìa canh.

Tỉa cành: Cắt bỏ những lá úa vàng, cắt gần gốc những bông hoa bị sâu bệnh héo, chết để cây hoa súng nở nhiều bông mới.

– Thay bùn: Sau khoảng 1 năm, hoa huệ hút hết chất dinh dưỡng trong bùn thì phải thay. Nhẹ nhàng kéo bông huệ lên, trong trường hợp chùm hoa huệ mọc quá nhiều thì tách bụi rồi gieo lại.


Sâu bọ: Sen rất dễ trồng, chỉ cần chú ý vấn đề rệp, sâu ăn lá. Nếu ít, hoa và lá bị nhiễm bệnh có thể cắt bằng tay. Nếu nhiều bạn có thể dùng thuốc diệt côn trùng hữu cơ như dầu neem để trị bệnh

Hoa sen hồng lớn với hàng ngàn cánh hoa

Bông sen hồng lớn với hàng nghìn cánh hoa.

————————————-

Cây cảnh 4 mùa cung cấp các loại sen phật bà, hoa súng ngàn cánh tại Hà Nội và trên toàn quốc. Quý khách hàng có nhu cầu mua hoa súng nghìn cánh hoặc tư vấn cách trồng hoa sen nghìn cánh liên hệ SĐT / zalo: 0966.992.567 – 0979.059.771 – 091.552.3300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now