Cách Trồng Cây Táo Tây hiệu quả “như một chuyên gia” | Flowerfarm.vn

Làm thế nào để trồng cây táo. hay kỹ thuật trồng táo ở Việt Nam? Trong bài viết này, Fao sẽ cung cấp cho mọi người những kiến ​​thức cần thiết nhất để các bạn có thể dễ dàng tự trồng táo. Không cần tìm hiểu thêm, chúng ta cùng vào nội dung bài viết nhé!

Thông tin chung về cây táo và cách trồng táo ở Việt Nam

  • Tên khoa học: Malus domestica.
  • Tên thường gọi: Apple
  • Táo là một loại cây được trồng phổ biến ở nhiều nước như Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ do sự phổ biến và cho năng suất cao.
  • Khi trồng táo ở Việt Nam trung bình 2 năm 1 cây sẽ cho thu hoạch từ 15-20kg quả. Năng suất sẽ tăng dần theo độ tuổi của cây táo.

Làm thế nào để trồng cây táo.

Cách trồng cây táo hiệu quả nhất

Nếu bạn muốn tạo không gian xanh cho ngôi nhà của mình thì thay vì trồng các loại cây cảnh thì trồng táo siêu lùn cũng là một ý kiến ​​hay bởi nó vừa có vẻ đẹp ấn tượng lại vừa mang lại hiệu quả cung cấp thực phẩm bổ dưỡng.

Từ khóa ” cách trồng cây táo siêu lùn ”đang được nhiều người truyền miệng. Bởi cây táo không chỉ tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Nhưng với vẻ đẹp độc đáo của nó, nó cũng giúp làm cho không khí ở nhà nhẹ nhàng, ấm cúng và dễ chăm sóc.

Cách trồng Táo ở Việt Nam |

Kỹ thuật trồng táo ta cũng tương tự như các giống táo khác. Bạn có thể tiếp tục nhân giống và trồng táo bằng hai cách: gieo hạt và cắt.

Còn đối với cách trồng cây táo mèo bằng cách trồng hoặc cắt cành thì bạn cũng nên trồng ở những nơi đất tơi xốp, thoáng khí. Đặc biệt là gần nguồn nước để có thể cung cấp đủ độ ẩm và chất dinh dưỡng cho cây.

Chăm sóc sau khi trồng cây táo

Điều khiến mọi người thích thú và mê mẩn loài cây này có lẽ đến từ những đặc điểm thú vị của cây. Cây táo chỉ cao khoảng 1-2 m tùy theo kỹ thuật cắt tỉa và bón phân. Cách bạn chọn kích thước chậu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chiều cao của cây.

Tuy nhiên, các chuyên gia trồng táo ở Việt Nam khuyến cáo nên cắt tỉa định kỳ. Cắt tỉa ngọn và bón phân để cây táo ra nhiều cành, nhiều hoa và cho năng suất cao thay vì chọn trồng cây trong chậu lớn.

Nếu bạn có một cách trồng cây táo hiệu quả, cây cũng rất nhanh ra trái. Từ khi ra hoa đến khi thu hoạch thường mất khoảng 4 tháng. Mỗi chùm quả có thể cho một năng suất đáng kinh ngạc với số lượng từ 60 – 80 quả trên cây.

Kỹ thuật trồng táo

Táo là cây tự thụ phấn. Do đó, bạn hoàn toàn an tâm khi trồng táo trang trí sân vườn, sân thượng hay ban công, cây thường ra nhiều hoa. Vì vậy, khi cho trái nên tùy tình hình mà tỉa bớt còi để giảm tải cho cành.

Tác dụng của cây táo mèo

Giống táo lùn này có vẻ đẹp hấp dẫn về hình dáng, không chỉ vậy, những quả táo chín trên cây còn có mùi vị thơm ngon đặc biệt tạo cảm giác ngon miệng và phấn khích.

Táo xốp nhẹ, mùi thơm nhẹ và vị ngọt thanh khiến nhiều người muốn trồng một vườn táo lùn khi có đất. Với những ai yêu thích cây cảnh, giống táo lùn này còn được trồng làm bonsai táo trang trí nhà.

Với một quả táo như thế này, không có lý do gì mà bạn không trồng một cây táo đẹp, trĩu quả. Hãy để cả gia đình được ngắm nhìn vẻ đẹp tự nhiên tao nhã và thưởng thức hương vị ngọt ngào từ thành quả của loài cây này.

Đến đây, bài viết của Faos xin kết thúc. Trong bài viết này, Fao chỉ đưa ra một vài đặc điểm của giống táo này và một số lưu ý khi chăm sóc. nếu bạn muốn biết cách trồng cây táo cần được điều tra thêm. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now