Cách trồng cây trà hoa vàng || Ban công xanh | Flowerfarm.vn

Cách chăm sóc cây trà hoa vàng

ánh sáng

Trà hoa vàng không ưa ánh nắng trực tiếp. Khi trồng trong chậu hoặc ngoài vườn cần làm mái che hoặc trồng dưới bóng râm của các cây khác. Đặt cây ở vị trí có ánh sáng một phần.

Khi trồng số lượng lớn cần dùng lưới che nắng cho cây. Tốt nhất nên sử dụng lưới Thái Lan hoặc Hàn Quốc có độ che nắng từ 70% đến 80%. Nếu không có đủ năng lượng mặt trời quang hợp, cây sẽ ra nụ, rụng lá, không ra hoa.

Sự thụ tinh

Từ lúc cây trồng đến khi cây cao 0,8m đến 1m thì bón phân định kỳ 1 tháng / lần, sử dụng phân NPK hoặc phân hữu cơ, phân hữu cơ … Phân vi sinh hoặc phân hữu cơ vừa tốt cho cây, vừa thân thiện với môi trường hơn. Với cây trồng được bón loại phân này cho cây sinh trưởng tốt, ít nấm bệnh, sức đề kháng cao. Và cuối cùng là cho nhiều hoa hơn, hoa to và đậm hơn. Phân hữu cơ sẽ giúp cây ra hoa và năng suất tốt hơn.

Bạn có thể học cách ủ rác nhà bếp từ E. Primary tại nhà. Hay cách ủ nước chuối làm thần dược bón cây. Bạn sẽ có một nguồn phân bón dồi dào cho cây chè hoa vàng của mình.

máy phun thuốc

Đối với việc tưới, cần tưới nước thường xuyên. Ngày 2 lần vào mùa hè, ngày 1 lần vào mùa xuân và mùa thu, ngày 1 lần vào mùa đông. Nhớ đừng để đất khô quá 10 ngày hoặc thấm nước quá 4 ngày. Không nên tưới cây qua đêm, ban đêm để tránh nấm bệnh cho bộ rễ.

Kiểm soát côn trùng

Đây là vấn đề quan trọng liên quan đến sinh trưởng và phát triển của cây trồng, chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn sản phẩm thu hoạch. Cây chè vằng thường ít bệnh. Các bệnh thường gặp như xước lá, rệp, rệp, nhện đỏ… Bạn có thể chọn cách phun bằng các loại thuốc diệt côn trùng bán trên thị trường. Tuy nhiên, phải cách ngày thu hoạch hoa và lá ít nhất 1 tháng.

Thuốc trừ sâu bằng gừng, ớt, tỏi được dùng kết hợp với nước rửa chén. Loại thuốc rất rẻ này có thể được trồng tại nhà, tiêu diệt hầu hết tất cả các loại sâu bệnh và rệp (ngay cả những mầm khó khăn nhất). Đặc biệt hơn, loại thuốc này không gây độc hại cho con người và môi trường. Đồng thời tạo ra một sản phẩm sạch để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now