Cách trồng cây trầu bà đơn giản tại nhà, dân không chuyên vẫn làm được | Flowerfarm.vnCó 2 cách trồng cây trầu bà phổ biến nhất là trồng cây trầu bà leo và cây trầu bà ngâm nước.

Thời gian gần đây, thay vì mua cây ngoài cửa hàng, xu hướng của nhiều người là tự tay mình trồng những bình hoa đẹp, thường là cây trầu bà để trang trí cho không gian sống của gia đình mình. Vậy trồng trầu bà có phức tạp hay không, cách trồng trầu bà không chuyên là gì? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

1. Đặc điểm của cây trầu bà

Cây trầu bà tên khoa học là Epipremnum aureum, là loài cây thuộc họ rệp thân gỗ có xuất xứ từ Indonesia. Là cây thân thảo dính, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh. Trầu không có lá màu xanh hoàn toàn, đôi khi có những đốm vàng trên mặt lá. Hoa trầu bà dạng mo, có cuống ngắn bò dài hoặc buông thõng trong chậu treo. Rễ sẽ rất đẹp nếu được trồng trong bể thủy sinh. Trầu không cũng là một loại cây cảnh và có tác dụng sinh học tốt đối với môi trường và con người.

Cách trồng trầu bà tại nhà dễ dàng, ngay cả những người không chuyên cũng có thể làm được - 1

Cách trồng trầu bà tại nhà dễ dàng, ngay cả những người không chuyên cũng có thể làm được - 2

Cây trầu bà đế vương được nhiều người yêu thích.

2. Tìm hiểu về cây trầu bà

Ngoài cái tên trầu bà, loài cây này còn được biết đến với những cái tên như thiên niên kiện, thiết mộc lan,… là biểu tượng của sự nỗ lực không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Theo phong thủy, cây trầu bà là bảo vật mang lại bình an, hạnh phúc cho những ai sở hữu loài cây này. Cây trầu bà phát huy phong thủy tốt khi được đặt ở vị trí thích hợp. Thông thường người ta đặt chậu trầu bà trên bàn, ban công, cửa sổ, v.v. Nơi có ánh sáng, cây sẽ phát triển tốt.

Cách trồng trầu bà tại nhà dễ dàng mà người không chuyên cũng có thể làm được - 3

3. Cách trồng trầu bà đơn giản tại nhà

3.1 Cách trồng cây trầu bà leo trụ?

Thông thường, trầu bà sinh trưởng mạnh nên rất dễ nhân giống. Bạn chỉ cần chọn cắt một nhánh khỏe mạnh và trồng vào đất giàu dinh dưỡng. Đặc biệt chú ý dán cành vào tâm chậu. Tiếp theo, chôn nó bên cạnh một chiếc chốt gỗ chắc chắn. Điều này giúp cho trầu bà khi mọc được quấn chặt và leo lên. Sau một thời gian, cành trầu bà sẽ bén rễ và phát triển thành cây con. Cây con mới nhân giống có lá nhỏ, nhưng bạn đừng quá lo lắng, lá sẽ phát triển theo sự phát triển của cây.

Cách trồng trầu bà tại nhà dễ dàng, người không chuyên vẫn làm được - 4

3.2 Cách trồng trầu bà tại chỗ

Thủy canh là phương pháp thường được áp dụng khi trồng trầu bà, ngoài cách trồng thông thường. Cách trồng trầu bà trong bình nước bạn cần chuẩn bị 1 chậu / lọ thủy tinh, rọ nhựa có kích thước phù hợp với cây. Tiếp theo, tách cây ra khỏi chậu đất hoặc sử dụng cây trồng bằng giá thể. Nhớ dùng nước rửa sạch rễ và cắt bỏ hết những rễ hư, chỉ giữ lại những rễ chính, khỏe trước khi tiến hành các bước tiếp theo. Đặt cây vào rọ nhựa trong bình nước thủy tinh, pha với một ít dung dịch dinh dưỡng thủy canh trong bình nước để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Khoảng 15-20 ngày, khi các bộ phận của rễ đã mọc đều và đẹp thì có thể bổ sung lại dung dịch dinh dưỡng cho cây là cây có thể phát triển tốt.

Cách trồng trầu bà tại nhà dễ dàng, ngay cả những người không chuyên cũng có thể làm được - 5

4. Kỹ thuật chăm sóc cây trầu bà

– Đất: Trầu bà thích nghi tốt với tơi xốp, thoáng khí nhưng vẫn giữ được độ ẩm. Để có loại đất này, bạn có thể tiếp tục trộn nhiều hạt thóc, trấu, tro, than, phân thối. Trong trường hợp không thể tạo đất ở trên, vẫn có thể áp dụng việc thay thế bằng đất vườn.

– Ánh sáng: Là cây ưa ánh sáng, ưa ánh sáng buổi sáng và buổi chiều, hoặc chỉ cần đèn điện huỳnh quang là cây phát triển tốt, nếu để ngoài trời bạn nên dùng lưới che 70% ánh sáng mặt trời, nếu không thì lá sẽ bị cháy nắng.

Cách trồng trầu bà tại nhà dễ dàng, ngay cả những người không chuyên cũng có thể làm được - 6

– Nhiệt độ: Trầu không chịu lạnh nên cần đảm bảo nhiệt độ trên 8 độ C. Nhiệt độ lý tưởng để trồng trầu không là trong khoảng 15 độ C – 30 độ C để cây có điều kiện phát triển thuận lợi. tăng trưởng mạnh nhất.

– Nước: Nếu để cây ở ngoài trời, bạn có thể tưới ngày 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát, còn trong nhà thì tưới 2 lần / tuần bất cứ khi nào đất đủ ẩm. Còn phần nước trầu không, khi cạn nước bạn có thể châm thêm nước. Khi trồng bằng phương pháp thủy canh, bạn cần giữ nước sạch cho bình. Nếu rễ phát triển quá lớn, bạn có thể cắt bớt hoặc chuyển sang chậu lớn hơn.

Cách trồng trầu bà tại nhà dễ dàng, ngay cả những người không chuyên cũng có thể làm được - 7

– Cách xử lý khi cây bị khô: Nếu thấy lá úa vàng, héo úa thì cần có biện pháp xử lý kịp thời để cây phục hồi sức sống. Không để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì có thể làm chết cây. Trong quá trình trồng cũng cần hạn chế va chạm mạnh vào cây khi các chức năng của cây chưa ổn định. Lúc này, bạn chỉ cần cắt phần lá úa vàng, khô. Đồng thời cũng cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây.

Hãy đánh giá mặt hàng để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!3,5 / 5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-trong-cay-trau-ba-don-gian-tai-nha-dan-khong -…

Cây đuôi công là dụng cụ lọc không khí cực đỉnh, dân văn phòng nên có ngay

Cây đuôi công gây tò mò cho người chơi cây nhờ cái tên “độc nhất vô nhị” trong số các loại cây hiện có.

Theo Việt Nam (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now