Cách trồng cây trong chậu chỉ trong 5 bước- Đơn giản và thuận tiện | Flowerfarm.vn

5 bước cách trồng cây trong chậu

Cho dù bạn đang trồng một chậu hoa, rau hay thảo mộc ngoài trời, các nguyên liệu cơ bản để trồng nó có thể giống nhau. Bí quyết là trong lớp học.

Trước khi bắt đầu, hãy sử dụng nồi có kích thước và chất liệu phù hợp mà bạn muốn. Bạn có thể tham khảo danh sách giàn trồng cây đính kèm tại đây để lựa chọn: giàn trồng cây

Dưới đây là 5 bước cơ bản để hoàn thành việc trồng cây cuối cùng:

Bước 1: Chọn chậu phù hợp

Nếu theo phương pháp trồng thủy canh, bán thủy sinh, hoặc sử dụng chậu tự tưới, tự dưỡng thông minh, chậu trồng không cần lỗ thoát nước. Tuy nhiên, với hầu hết các loại cây trồng dưới đất thì nên trồng vào chậu có lỗ thoát nước để lượng nước thừa từ đáy chậu thoát ra ngoài. Ngoài ra, nếu đặt cây trong nhà, bạn nên lót thêm giá thể để tránh nước thừa thấm ra sàn.

Chất liệu của nồi cũng là một yếu tố cần quan tâm. Không xét đến yếu tố thẩm mỹ thì sẽ có những chất liệu làm nồi có đặc tính tốt hơn. Như, nồi đất nung Để hơi nước thoát qua thành nồi cần có độ thông thoáng cao. Đây được coi là chiếc bình tốt nhất cho sự phát triển của cây. Tuy nhiên, chúng cũng có nhược điểm là nặng và dễ bị ố. Chậu nhựa là lựa chọn phổ biến nhất với ưu điểm là nhẹ và dễ dàng khoan thêm lỗ để thoát nước nếu cần. Một số loại chậu khác cũng được sử dụng rộng rãi là chậu composite, chậu gỗ, chậu gốm sứ, ..

Hay nhin nhiêu hơn: So sánh các loại chậu cây cảnh

Bước 2: Nâng cao chậu để cải thiện khả năng thoát nước

Trên thực tế, chỉ một cống là không đủ. Chưa kể theo thời gian, các giá thể dưới đáy chậu dần bị mục nát, lấp lỗ thoát nước. Để cải thiện khả năng thoát nước, hãy thêm một lớp đất nung (sỏi nhẹ) hoặc đá bọt lớn vào đáy chậu. Lớp lót nào sẽ tạo thêm không gian thoáng khí cho rễ phát triển.

Bước 3: Chuẩn bị môi trường phù hợp

Đối với cây trồng trong chậu, giá thể là một yếu tố quan trọng quyết định cây của bạn có phát triển tốt hay không. Nhiều bạn trồng cây cứ vài tháng là héo úa, bị nước cuốn trôi mà không biết nguyên nhân vì sao. Dù tôi đã thực hiện mọi yêu cầu như người bán cây dặn nhưng cây vẫn không cải thiện được. Bạn có biết tại sao? Điều này vì một lý do ít được chú ý – phương tiện tăng trưởng. Nếu giá thể thoát nước kém, dù tưới ít nước thì cây vẫn bị ngập trong nước, nếu giá thể thiếu giá thể hữu cơ, quá chua hoặc quá kiềm thì cây sẽ khó hấp thụ được bất kỳ loại phân bón nào đã bón. Nếu giá thể không sạch, chứa mầm bệnh thì cây dù có khỏe mạnh đến đâu cũng bị ảnh hưởng sau khi trồng vài tháng.

Do đó, trước khi bắt đầu trồng bất kỳ loại cây nào, bạn hãy dành thời gian nghiên cứu đặc điểm của loại cây mình cần trồng và lựa chọn loại giá thể phù hợp. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tự trộn giá thể, tốt hơn hết bạn nên chọn mua giá thể trộn sẵn từ một thương hiệu uy tín. Ví dụ: trồng rau, củ bằng Chất nền Namix; trồng hoa hồng, hoa cảnh với đất hoa Cao cấp nhiệt đới; trồng cây cảnh, cây cảnh với phương tiện phát triển lá Cao cấp nhiệt đới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now