Cách trồng & chăm sóc Hoa Mười Giờ từ nhánh CỰC dễ | Flowerfarm.vn

Trồng hoa mười giờ Rất nhẹ, ít tốn công chăm sóc, cho hoa quanh năm, là loài hoa yêu thích của nhiều người. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa mười giờ ra hoa nhanh hơn.

Trồng hoa mười giờ cần chuẩn bị những gì?

Fidan: Cách cành mười giờ là nhanh nhất, phải chọn cành to khỏe, không quá già cũng không quá mới, càng nhiều màu càng tốt.

Cũng có thể trồng từ hạt nhưng cần nhiều công sức và thời gian hơn nên mình không hướng dẫn trong bài viết này.

Cách trồng hoa mười giờ

Trồng lọ: Chậu trồng cây tự chọn phù hợp với nhu cầu, không cần khuôn đặc. Nhiều người trồng trong bồn, bên đường, xung quanh những cây khác … Có người dùng chai nhựa, vỏ xe … cũng rất đẹp.

Đất và phân bón: Thực tế hoa mười giờ rất dễ sống, chỉ cần dùng đất thông thường cũng có thể trồng được. Tuy nhiên, để cây mau lớn thì nên bón bổ sung thêm các loại phân bón như phân chuồng hoai mục, phân chuồng ủ hoai mục, phân hữu cơ hoai mục, phân bón động…

Nếu có thể nên bổ sung thêm các loại giá thể khác như tro trấu, trấu thô, trấu dừa… Tuy nhiên cần căn cứ vào điều kiện hiện tại. Nhanh chóng nhất là mua đất trồng bán sẵn ngoài tiệm cây cảnh.

Cách trồng hoa mười giờ tại nhà

Đầu tiên, bạn cần trộn đều hỗn hợp lọ hoa đã chuẩn bị. Nếu có tro trấu, trấu sống hoặc hạt thóc thì phải xả nước để khử mặn và se lại.

Đất hoa mười giờ

Đổ hỗn hợp đất vào chậu.

Cho đất vào chậu mười giờ

Cắt cành mười giờ thành từng đoạn dài 5-10 cm, chú ý chia đoạn để phân biệt ngọn và ngọn để tránh nhầm lẫn trong quá trình trồng, nếu trồng bằng ngọn cây sẽ mọc ngược.

Cắt hoa lúc mười giờ

Để tách từng màu, hãy trộn nhẹ khi chúng lớn lên.

Hướng dẫn trồng hoa mười giờ

Cho mỗi cây mười giờ vào chậu, sao cho phần đầu cách mặt đất 1 nắm với mật độ trồng khoảng 2 cm.

Kỹ thuật hoa mười giờ

Mười giờ sau khi trồng hoa, tiếp tục phun nước trực tiếp vào chậu đủ ẩm để giữ ẩm cho bề mặt đất. Sau đó để nơi khô ráo, nhiều ánh sáng.

Tưới hoa mười giờ

Cách chăm sóc hoa mười giờ đẹp

Trồng hoa mười giờ rất dễ, tuy nhiên việc chăm sóc cần phải tuân thủ một số lưu ý quan trọng để cây ra hoa nhiều.

ánh sáng: Hoa mười giờ là loại cây ưa sáng nên sau khi trồng vài ngày khi cây đã thích nghi thì cần cho bình ra ngoài nơi có ánh nắng trực tiếp.

Nếu để trong bóng râm và nơi ẩm ướt trong mười giờ dễ bị thối thân, thối rễ, cây dù cao lớn nhưng lại ít mắt, ít hoa.

máy phun thuốc: Nếu đất khô thì tưới nước, nên tưới vào buổi sáng trước 9 giờ, không nên tưới sau 10 giờ vì đó là thời điểm hoa nở.

CẮT: Cần cắt tỉa cành thứ cấp, những bộ phận bị sâu bệnh hại để giữ độ thông thoáng, tạo điều kiện cho cành chính phát triển.

sâu bọ: Cây mười giờ thơm ngon, thức ăn khoái khẩu của giun, ốc. Vì vậy, cần gieo thưa để hạn chế các đợt tấn công. Nếu bắt gặp tán lá thì phải trực tiếp bắt còn nếu là ốc hương thì có thể tham khảo bài viết sau:

Sự thụ tinh: Có thể bón thêm phân Dinamic mỗi tháng một lần, ngay sau khi bón cần tưới nước đủ ẩm cho đất.

Thu thập hạt giống: Khi quả chín có thể thu hoạch hạt để gieo. Một điểm thú vị ở mười giờ là muốn cây có hoa nhiều màu, bạn có thể dùng tăm bông lấy phấn từ hoa này để thụ phấn cho hoa khác.

Khi cây già: Sau một thời gian cảm thấy cây già và không cho hoa nhiều thì tiến hành cắt cuống, giữ lại 10 gốc phân, 3 ngày ngắt nước rồi tiến hành bón phân vào nước. Sau đó, mười giờ sẽ tiếp tục nảy mầm và ra hoa mới.

Trồng hoa mười giờ sau 21 ngày

Trồng hoa mười giờ sau 21 ngày

Nở mười giờ sau 35 ngày

Nở mười giờ sau 35 ngày

Tạo dáng đẹp bên hoa mười giờ

cho dù cây mười giờ trồng trong chậu, nhưng để cây mọc tự nhiên trông rất tàn lụi. Nhiều người đã sáng chế ra nhiều cách tạo dáng chụp ảnh mười giờ vô cùng sáng tạo.

Qua trải nghiệm thực tế, tôi thấy có 2 cách chính để tạo thế cho cây mười giờ: Một là dùng chốt và dây tạo hình vào chậu trồng, sau đó buộc cuống cây mười giờ theo các hình đó.

Cách thứ hai là thiết kế những chiếc lọ với nhiều kiểu dáng khác nhau, có người dùng lốp, người dùng tô, chai nhựa, chai nước, giá treo… sau đó chúng kết hợp lại với nhau tạo thành mô hình trồng cây mười giờ trông rất bắt mắt.

Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh dưới đây để lên ý tưởng cho mình:

Cách trồng hoa lúc 10h00

Cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờ

Đây là toàn bộ sự phân chia của tôi về Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa mười giờ nở đẹp. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn đọc!

Bài viết được tham khảo từ kênh Youtube của Phan Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now