Cách trồng & Chăm sóc Lan Hồ điệp sau tết sau khi hoa tàn | Flowerfarm.vn

Lan hồ điệp sau một thời gian dài tỏa hương trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến mùa Xuân, nếu không chăm sóc tốt, cây sẽ bị khô héo, mất thẩm mỹ và tốn kém.

Cách trồng lan hồ điệp sau Tết

Vì vậy trong bài viết này Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc lan hồ điệp sau Tết và kỹ thuật trồng để đảm bảo bạn có được những chậu lan hồ điệp chất lượng nhất.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để trồng lan hồ điệp sau tháng 10.

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết sau để đảm bảo việc chăm sóc Lan hồ điệp sau tháng 10 đạt hiệu quả cao nhất.

Dụng cụ cắt: dao lam, kéo hoặc có thể dùng bộ dao cắt cành chuyên dụng cho lan.

Lưu ý: tất cả các dụng cụ phải được khử trùng sạch sẽ để tránh gây viêm nhiễm và lây lan bệnh cho lan Hồ Điệp

Chậu: Bạn nên sử dụng các loại chậu bằng chất liệu như chậu đất nung, chậu nhựa, chậu gỗ,…. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã đa dạng và nổi bật, tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn.

Cách chăm sóc lan hồ điệp sau tháng 10.

Giá thể: Hỗn hợp đất làm bầu gồm: vỏ thông, dương xỉ trắng, than củi, đất nung dạng viên (đã qua xử lý kỹ).

Chăm sóc lan hồ điệp sau tháng 10

Phân bón: Dùng thuốc kích thích ra rễ, phân bón có hàm lượng lân và đạm cao (ví dụ 20-20-15, phân đầu trâu 501 …), Vitamin B1, N3M v.v.

Vị trí đặt: Bạn hãy đặt chậu ở nơi thoáng mát, có lưới che khoảng 60 đến 70%

Quy trình cách trồng lan Hồ điệp sau tháng 10.

Bạn có thể tiếp tục cắt cuống hoa ngay hoặc đợi đến khi hoa chuyển sang màu vàng nâu rồi mới cắt (Khi cắt nên để chừa một đoạn, không nên cắt sát và dùng thêm keo dán da để dán vào mục đích Ngoài ra chúng cũng có tác dụng loại bỏ mắt ngủ, phát triển trong keiki).

Dùng tay kéo nhẹ rễ và môi trường bình ra khỏi chậu (ngâm vào nước để rễ không bị gãy)

Nhẹ nhàng loại bỏ tác nhân gây bình ra khỏi rễ. Quan sát kỹ nếu rễ có nấm, rệp thì tiến hành cắt, đồng thời cắt những lá úa, vàng, hạn chế tỉa nhiều lá (có thể cắt bớt một phần lá nếu bị úa vàng). nhưng nếu lá đã bị nhiễm bệnh thì nên cắt bỏ hoàn toàn).

+ Những chất bạn cần sử dụng để chăm sóc lan hồ điệp sau khi hoa tàn bao gồm: than củi, dương xỉ và bình nhựa (kích thước chậu nên bằng hoặc lớn hơn chậu cây để nới rộng không gian). thời gian trong quá trình sinh trưởng của cây lan) để dễ sử dụng và dễ sử dụng.

Nên đặt chất trồng mới khoảng 2/3 bộ rễ, sau đó treo hoặc để cây ở nơi cây không có ánh nắng trực tiếp. Buộc và điều chỉnh phần cuống nằm trên bề mặt giá thể, không vùi gốc vào môi trường bình sẽ gây ngạt.

Cách chăm sóc lan hồ điệp sau khi tàn hoa

Cách trồng lan Hồ Điệp sau tháng 10 không cần tưới nhiều nước, tuy nhiên do cây dễ bị nhiễm nấm nên bạn nên thường xuyên phun thuốc diệt nấm cho cây.

Vào mùa nắng, bạn nên kiểm tra thường xuyên để tưới thêm, đảm bảo cây luôn đủ nước. Trong mùa mưa không để nước đọng trên lá, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước mưa làm thối lá.

Trồng lan hồ điệp sau tháng 10.

Khi bón cho lan hồ điệp nên bón theo công thức nhất quán như Atonic và NPK 30-10-10 pha với liều lượng thật loãng, hoặc N3M và chế phẩm Hưng Nguyên theo liều lượng in trên nhãn chai, tỷ lệ 1/2. thìa cho 20 lít. tưới sương ướt hàng ngày.

Sau khoảng thời gian từ 1 đến 2 tuần, nhiều rễ mới sẽ mọc lên, đây là lúc bạn cần cho thêm than đen vào chậu để giữ ẩm.

Đặt cây ở nơi thoáng mát, độ ẩm cao 50 – 70%, ánh sáng khoảng 70% trở xuống, để cây ổn định ở một vị trí rồi tưới nước bình thường cho cây khi chậu khô hoặc tùy từng vị trí. trong điều kiện khí hậu nơi bạn sống mà có các chế độ tưới tiêu khác nhau.

Không cần cho Lan hồ điệp quá nhiều ánh sáng, chỉ cần đặt cây cạnh cửa sổ kính, cây vẫn có thể sống và nở hoa tươi tốt.

Hướng dẫn trồng lan Hồ điệp sau tháng 10.

Sau khi chăm sóc cây theo cách này khoảng vài tuần thì Lan hồ điệp sẽ bắt đầu ra rễ mới và chỉ sau 1 đến 2 tháng là cây đã ổn định, bạn có thể yên tâm và chăm sóc lan Hồ điệp bình thường sau tháng 10 nhé.

Một số lưu ý về cách trồng lan sau tháng 10.

Ánh sáng lý tưởng để lan hồ điệp phát triển tốt nhất là khoảng 70%. Lan hồ điệp có thể chịu được ánh sáng yếu nhưng quá nhiều bóng râm sẽ khiến cây chậm phát triển hơn.

Hoa lan không có khả năng trữ nước và chất dinh dưỡng nên phải cung cấp nước và chất dinh dưỡng thường xuyên cho cây.

Cách chăm sóc lan hồ điệp

Sau khoảng thời gian 2 năm kể từ khi trồng lan hồ điệp, bạn nên tiếp tục trồng lại cây. Tuy nhiên, sau tháng 10, bạn hãy đổi chậu sang trồng Lan hồ điệp. Vì khi bạn mua lan hồ điệp thường được trồng theo phương pháp công nghiệp và chậu có kích thước khá nhỏ.

Vì vậy, chúng tôi đã học cùng nhau Cách trồng lan hồ điệp sau Tết với kỹ thuật chăm sóc thích hợp. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể sở hữu những bình hoa lan hồ điệp khỏe mạnh, phát triển tốt sau tháng 10 này. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now