Cách Trồng Cúc Họa Mi cho hoa “mê mẩn lòng người | Flowerfarm.vn

Cách trồng hoa cúc Hay kỹ thuật trồng hoa cúc và hoa của tôi, đây sẽ là chủ đề chính trong bài viết hôm nay mà Fao muốn chia sẻ đến các bạn. Vì loài hoa này chưa bao giờ ngừng hát với những tâm tư trong cuộc sống. Vậy bạn đã sẵn sàng chưa? Đi nào!

Đặc điểm của hoa cúc là gì?

Trước khi đến với cách trồng hoa cúc Vậy thì hãy cùng Faon khám phá một số đặc điểm của loài hoa này nhé!

Hoa cúc Hoa cúc vốn là một loại cây thuộc họ cúc dại thường mọc ở những nơi hoang vu như bờ ruộng, đồi núi…. Sau này với vẻ đẹp và ý nghĩa của mình nó đã trở thành loài hoa yêu thích của rất nhiều người.

Cách trồng hoa cúc

Cây hoa cúc thường có thân cao từ 20 – 30 cm, phân cành nhiều, nụ hoa mọc thành từng chùm dày đặc. Cây cúc tần tuy mỏng manh, nhìn có vẻ khó trồng nhưng thực chất đây là loại cúc có sức sống rất bền và không cần chăm sóc nhiều.

Hoa cúc họa mi có cánh hoa mỏng, màu trắng, nhụy vàng, mau khô và dễ bị dập nên khi trồng cần có kỹ thuật khoa học để giúp hoa nở nhiều và tươi lâu.

Cũng như các loài cúc khác, còi biên mai có bề mặt lá sần sùi, nhạt màu ở phía dưới, nhọn ở phía trên, ngăn cách bởi nhiều cành non và chồi non. Chồi non của cây mọc ra từ nách lá, chồi non nhiều thì nụ hoa sẽ nhiều.

Cách trồng cúc họa mi hiệu quả

1, Gieo hạt

TRONG cách trồng hoa cúc Khâu chọn giống và trồng rất quan trọng, nó là yếu tố đầu tiên quyết định đến khả năng sinh trưởng, chất lượng và mật độ ra hoa của cây. Nếu chọn hạt giống từ những người bán hạt giống uy tín, hạt càng lớn thì tỷ lệ nảy mầm càng cao.

Gieo hạt trồng hoa cúc

Thông thường, gieo hạt sẽ nảy mầm trong khoảng 5 đến 10 ngày. Nếu bạn gieo nhiều hạt một lúc thì nên làm ẩm hạt trước khi gieo để tăng tỷ lệ nảy mầm. Khi gieo hạt, bạn nên gieo vào đất có độ ẩm cao, trên 80% là hợp lý hơn.

Tuy nhiên, nếu độ ẩm dư thừa có thể khiến hạt bị bão hòa nước, chỉ nên giữ ở mức 80% hoặc hơn một chút. Khi gieo hạt qua đêm, độ ẩm thích hợp là yếu tố quyết định giúp hạt nảy mầm tốt, cây non khỏe mạnh.

2, Chăm sóc cây non

Cách trồng hoa cúc Điều quan trọng là chúng ta phải biết cách chăm sóc cây từ non đến già sao cho đúng kỹ thuật, phù hợp với từng quá trình phát triển của cây.

 • Khi hạt đã nảy mầm, để cây con phát triển mạnh thành những bông cúc đại đóa, bạn cần chú ý những điều sau:
 • ánh sáng: Là cây ưa sáng nên khi chăm sóc cúc họa mi cần đảm bảo có đủ ánh sáng tự nhiên.
 • Nhiệt độ:Cây còi biên mai ưa nhiệt độ lạnh và nhiệt độ thích hợp nhất cho sự phát triển của cây là khoảng 20-25 độ C. Đặc biệt vào mùa thu gió se se lạnh cây còi biên mai sinh trưởng tốt, nếu nhiệt độ quá cao cây sẽ nhanh bị khô héo và chết.
 • Dinh dưỡng: Cây còi biên mai có thể phát triển tốt, miễn là đất không quá cằn cỗi và tưới tiêu không phù hợp là cây sinh trưởng mạnh.
 • Sâu bệnh: Cây ăn đêm có thể bị côn trùng cắn phá nụ hoa và nụ hoa của nó. Bạn cần thường xuyên làm sạch cỏ dại, bắt sâu và sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật phù hợp để phòng trừ sâu bệnh.

3, Chăm sóc cây trưởng thành

Khi cây đã phát triển và ra nhiều nụ, để chất lượng hoa tốt, hoa to và đẹp thì bạn nên cắt bỏ những nụ hoa không cần thiết để cây bổ dưỡng tập trung vào những cành có hoa to và đẹp nhất.

Cách trồng hoa cúc

Cách chăm sóc cúc giúp tươi lâu.

Trong phần hướng dẫn cách trồng hoa cúc thì đây là phần rất hay chưa nhiều người biết bạn cần tham khảo thêm.

 • Hoa cúc cắt cành nhanh héo nếu không có biện pháp chăm sóc và bảo quản kịp thời, để giữ hoa cúc tươi lâu, người cắm hoa có thể tham khảo những cách sau:
 • Sử dụng hỗn hợp đường và muối sẽ thay đất cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa sau khi cắt hoa khỏi cây. Hoa được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng sẽ chắc và tươi hơn.
 • Sử dụng nước rửa chén để giảm thiểu tình trạng thối cuống do vi sinh vật có trong nước khi xếp hoa cúc mà ít người biết đến. Bạn hãy nhỏ vài giọt nước rửa bát vào nước cắm hoa và thay nước hàng ngày.
 • Sử dụng B1 / Asprin giúp hoa bổ sung thêm chất dinh dưỡng để kéo dài tuổi thọ cho hoa.
 • Bạn cũng có thể dùng chanh để giúp khử vi khuẩn gây mùi trong nước cắm hoa. Thêm vài giọt chanh vào nước và thay nước hàng ngày để bình hoa luôn thơm tho và sạch sẽ.
 • Chúng ta cần cắt tỉa lá,Không cho lá hoa cúc vào nước. Vì lá ngâm nước có thể khiến cành cây bị thối rữa.

Cách trồng hoa cúc rất đơn giản, phải không? Nếu bạn đã là người yêu thích loài hoa này thì còn chần chừ gì mà không trồng ngay cho mình một chậu cúc họa mi đẹp nhất. Chúc may mắn! Fao hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo! Tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now