Cách Trồng Dâu Tây Chịu Nhiệt cho “năng suất cao nhất” | Flowerfarm.vn

Dâu tây là một loại quả đẹp và ngon được nhiều người chọn trồng để lấy quả và trang trí. Đây là loại cây mà nhiều người lầm tưởng chỉ trồng được ở những vùng lạnh như Đà Lạt, Sapa thì nay đã có hạt giống dâu tây chịu nhiệt chúng ta trồng dễ dàng và cho năng suất rất cao. Nhờ vậy mà được nhiều người chọn mua, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé Cách trồng dâu tây chịu nhiệt này…!

Cách trồng dâu tây chịu nhiệt hiệu quả nhất

1. Chọn chậu và giống dâu tây chịu nhiệt

Thùng chứa phù hợp: Thùng dài hoặc thùng treo, máng dài để dễ dàng lên các luống nhỏ và dài.

Một. Ưu điểm khi trồng dâu tây chịu nhiệt trong chậu

Bạn sẽ nhận được những lợi ích sau khi sử dụng Dâu tây chịu nhiệt tốt để trồng dâu tây đó:

  • Dâu tây được ném xung quanh chậu, không tiếp xúc với mặt đất, chất lượng và màu sắc của quả sẽ ngon hơn. Việc trồng, chăm sóc và tưới nước cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Thuận lợi cho cây dâu tây sinh trưởng và đẻ nhánh (dâu tây là cây chiết cành bằng cách rải cây con xuống đất và ra rễ).
  • Có thể tận dụng diện tích nhỏ để trồng, khi treo cây nên treo thẳng đứng, nên trong cùng một diện tích có thể bố trí tối đa 4 đến 5 chậu. Và có rất nhiều người trồng nó với mục đích trang trí ngay cả trên ban công.

Cách trồng dâu tây chịu nhiệt

b. Nhân giống dâu tây chịu nhiệt

Trước khi trồng HẠT GIỐNG Các loại dâu tây chịu nhiệt Bạn cần xới đất, cho vào chậu và tưới ẩm. Tiếp theo, bạn đem hạt đi gieo dưới một lớp đất mỏng.

Còn nếu trồng trên khay cao hoặc ngoài vườn thì khoảng cách mỗi cây khoảng 15 cm để cây phát triển sau này. Tưới nước định kỳ ngày 1 lần vào chiều tối.

Nhân giống dâu tây chịu nhiệt

2. Trồng dâu tây chịu nhiệt ở đâu?

Thông thường, dâu tây chịu hạn rất tốt và ưa ẩm. Nhưng hạt giống dâu tây chịu nhiệt này chịu nhiệt cực tốt nên bạn có thể trồng ở đâu cũng được nhưng nhớ bỏ qua 40 độ nhé.

Tốt nhất nên trồng cây ở những nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời, vì không có ánh nắng, lá cây chuyển sang màu vàng, chậm lớn và không kết trái, lưu ý thời gian chiếu sáng không quá 12 giờ / ngày. Không nên để cây ở những nơi có ánh sáng vào buổi tối, vì cây sẽ ra hoa nhưng không kết trái.

Vị trí thuận tiện có thể tham khảo: cửa sổ, ban công – chỉ có ánh nắng vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Dâu tây nếu trồng ngoài trời hay trong vườn thì nên trồng dưới bóng cây lớn, tuy nhiên cần có ánh nắng vừa phải và có thể giữ ẩm tốt.

4, chịu nhiệt đất để trồng dâu tây

Cần dùng đất tơi xốp, có thể dùng đất tơi xốp và thỉnh thoảng xới đất cho tơi xốp. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng đất bộ lạc, loại đất thường được trộn với phân trộn tôm, xơ dừa để giữ cho đất tơi xốp lâu ngày, luôn có độ ẩm, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng, không bón quá nhiều phân vào a . có thể thực hiện bón bổ sung các loại phân bón.

Trước khi trồng có thể cho cây vào đất trộn thêm phân chuồng hoai mục với liều lượng thấp để giúp cây có đà sinh trưởng tốt. Có thể trộn thêm phân ủ hoai mục, trấu, xơ dừa với đất sẽ giúp đất tơi xốp lâu hơn.

Vì sau mỗi mùa thu hoạch, cây hoặc quả đẻ nhánh nên cần phải xới đất xung quanh cho cây, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón thêm phân.

Cây dâu tằm có đặc tính ưa ẩm và quả thường mọc nằm dưới đất, nếu trồng trong chậu tròn thì bạn nên phủ lên bề mặt xung quanh gốc và bên dưới quả một lớp rơm rạ giúp giữ ẩm tốt. và hỗ trợ tree.fruit.

4, Tưới nước cho dâu tây

Thường tưới nước cho cây vào buổi chiều khi hết nắng, tưới đẫm nước cho đất, nếu đất trồng dâu tây của bạn chưa được giữ ẩm tốt thì có thể tưới lại vào buổi sáng. Có thể dùng nước vo gạo để tưới cho cây, nước vo gạo sẽ lên men trong đất giúp cây phát triển tốt hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, chỉ tưới nước cho lúa khi cây trồng được 1 tuần. Không tưới nếu cây chưa bén rễ.

Chăm sóc dâu tây sau khi trồng một cách đơn giản

Mới trồng: Cây thường bị khô héo do mới bị nứt hoặc đứt rễ trong quá trình trồng, vì vậy bạn nên dùng bạt che, xốp, … để che nắng cho cây trong vòng 2 đến 3 ngày đầu. Nhớ tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho cây.

Sau một thời gian ngắn, cây phát triển rất nhanh và đẻ nhánh hoặc kết trái:

Ra hoa, kết trái: Bạn nên quan sát cây thường xuyên, chú ý diệt kiến ​​vì chúng xâm nhập rất nhanh vào cây, chúng sẽ ăn hết quả ngay cả khi quả còn xanh. Nếu trồng trong chậu cao, nên hướng quả ra ngoài thành chậu, quả mọc đều và dễ theo dõi, tránh sâu bọ.

Chăm sóc dâu tây chịu nhiệt

Nếu trồng trong chậu tròn, bạn cần tìm một cây chống dính trái để tách khỏi mặt đất. Nếu trên một cành có nhiều hoa và quả thì nên cắt bớt sao cho số lượng nhiều nhất là 3 quả thì cây mới tập trung phát triển và mang lại hiệu quả cao.

Nếu bạn để quá nhiều quả trên cây, chúng cũng sẽ bị cháy và mất chất dinh dưỡng của cây mà những quả khác sẽ không phát triển hết được.

Nếu bạn chăm từ 5 đến 6 cây con thì chỉ sau 3 đến 4 tháng bạn sẽ thấy cây có nhiều chuyển biến. Cây có thể ra cành và kết trái cùng lúc: trường hợp này cứ để cây con phát triển bình thường, tuyệt đối không được chạm vào cây lúc này sẽ làm chết trái và chết cây.

Khi bạn đã thu thập được trái cây, bạn có thể chạm vào cây như bình thường.

Phương pháp bón phân cho dâu tây chịu nhiệt

Sử dụng phân bón mua ở các cửa hàng cung cấp nông sản hoặc các cửa hàng thuốc nam uy tín, chất lượng.

Dùng phân gà đã ủ hoai mục trộn với đất với liều lượng vừa phải, không nên bón quá nhiều phân chuồng vì sẽ gây nóng và dẫn đến chết cây.

Không nên bón phân khi chưa ủ vì có nhiều vi khuẩn làm cây bị sâu cắn và chết.

Khi cây bị sâu bệnh và vàng lá.

Thường xuyên kiểm tra cây trồng để tìm và diệt sâu bệnh bằng các loại thuốc chuyên dụng có bán tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp. Phun thuốc trừ sâu nhưng không ăn trái ngay sau khi phun, không phun khi trái chín.

Khi cây bị vàng lá: cây thiếu nắng, thiếu dinh dưỡng, thiếu nước.

Dâu tây chịu nhiệt chuyển sang màu vàng

Cây mọc dày: tiếp tục tỉa bớt lá già, chia cây con để trồng vào chậu mới.

Trái cây và cây con

Cây con ra trái quanh năm nhưng chủ yếu vào mùa mưa do thời điểm đó có độ ẩm cao. Chất lượng quả phụ thuộc nhiều vào chất đất, giống cây trồng, cách chăm sóc và thời tiết. Quả mọng mùa hè thường ngọt hơn, nhưng nhỏ hơn.

Nếu gặp thời tiết nắng gắt, quả sẽ bị tróc vỏ, có màu vàng cam, thâm đen và kém phát triển. Vào mùa đông, quả sẽ lớn hơn, nhưng cũng có nhiều axit hơn. Có thể dùng để hấp đường trong mứt, làm mặt nạ dưỡng da, v.v.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Cách trồng dâu tây chịu nhiệt cũng như kỹ thuật trồng dâu tây chịu nhiệt. Qua bài viết này, Fao hy vọng các bạn có thể tự tay trồng cho mình những trái dâu tây xanh mướt với những trái dâu tây thơm ngon, ngọt ngào. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now