Cách Trồng Đậu Xanh “SIÊU ĐƠN GIẢN” ngay tại nhà | Flowerfarm.vn

Hẹ là loại cây trồng ngắn ngày chỉ kéo dài từ 60 đến 70 ngày. Cách trồng các loại đậu mang lại ưu điểm tiết kiệm nước tưới nên thích hợp kể cả những vùng có nguy cơ hạn hán.

Ngoài ra, trồng xen kẽ hoặc cuộn đậu còn giúp cải tạo, tăng độ phì nhiêu cho đất. Trồng cây họ đậu tuy đơn giản nhưng để đạt được năng suất và chất lượng cao, bà con phải áp dụng đồng bộ các biện pháp, kỹ thuật trong quá trình trồng và chăm sóc cây họ đậu.

Cách trồng các loại đậu Không phải ai cũng biết cách làm cho cây nhanh nảy mầm mà vẫn khỏe mạnh, tươi tốt mà không cần dùng đến thuốc tăng trưởng.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn các bạn Cách trồng cây họ đậu tại nhà Cũng như các mẹo để thu hoạch sớm đạt năng suất và chất lượng cao nhất.

Cách trồng cây họ đậu để cây phát triển nhanh và khỏe mạnh

TRONG cách trồng bông đậu xanh Foo chia làm 5 bước chính, mỗi bước tương ứng với một giai đoạn, mỗi giai đoạn đòi hỏi bạn phải nắm được kỹ thuật trồng và cách sinh trưởng mà foo hướng dẫn để cây luôn khỏe mạnh.

Cách trồng các loại đậu

1. Chuẩn bị tài liệu

Để rút ngắn thời gian trồng cây họ đậu, trước đó, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ, thiết bị cần thiết trong quá trình trồng cây, hoặc chuẩn bị đầy đủ những thứ mà Foo đề cập dưới đây.

  • Đất: Đất gieo hạt áp xe là đất có nhiều phù sa, đất cát pha nhiều mùn, ít sét. Trước khi gieo hạt bạn nên dọn sạch cỏ cho đất tơi xốp.
  • Cách để cây đậu phát triển nhanh phụ thuộc vào cách chọn hạt giống của bạn: hạt giống cây họ đậu phải khỏe, chắc, …

2. Cách trồng cây họ đậu đúng cách

Chỉ với bước đơn giản dưới đây là bạn đã hoàn thành ½ quy trình trồng cây họ đậu rồi, hãy thực hiện đúng quy trình nhé.

Nên tiến hành gieo trồng vào những ngày có thời tiết ổn định, tránh những ngày mưa nhiều, mưa nhiều. Mật độ trồng mỗi hạt khoảng 10 đến 20 cm. Sau khi trồng nên tưới ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm.

Trồng cây họ đậu

Chăm sóc cây họ đậu

Việc chăm sóc cây họ đậu là rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng của cây. Bạn cần thường xuyên theo dõi cây, tưới nước và bón phân cho cây với liều lượng vừa đủ để cây phát triển tốt.

  • Bón phân: Nên bón thúc đậu các loại phân như kali, đạm. Cần kết hợp với bón thúc đợt 1 và làm cỏ thường xuyên để tránh cỏ dại làm hỏng chất dinh dưỡng của cây.
  • Bạn chỉ nên tưới khoảng 2 đến 3 lần một tuần. Bạn cần dùng vòi tưới cây để tưới để thân cây không bị trồi lên khỏi mặt đất.

Cách trồng các loại đậu

Kiểm soát côn trùng

Trong thời gian thực hiện cách trồng các loại đậu Khó tránh khỏi trường hợp cây bị sâu bệnh lây nhiễm. Khi thấy cây có biểu hiện giống sâu bệnh cần nhanh chóng tiêu hủy bằng cách bắt trực tiếp nếu còn ít hoặc dùng thuốc bảo vệ để trị dứt điểm.

Dưới đây là những bệnh hại cây đậu xanh thường gặp và đặc điểm nhận biết, cách tiêu diệt hiệu quả, không bỏ qua bất cứ loại bệnh nào để phòng bệnh cho cây.

  • Ăn mòn từ xa: Khi cây họ đậu mọc được 3 lá (từ 7 – 10 ngày sau khi bắt đầu trồng) phải thường xuyên theo dõi cây để phát hiện sớm (quan sát cây kém phát triển, quan sát cuống xem gốc có bị úa hay không). Có thể sử dụng các loại thuốc diệt bọ gậy như Sherpa, Cypermap 25EC…
  • Bọ trĩ, sâu đục quả, sâu xanh: Theo dõi, phòng trừ sâu bệnh trước khi cây ra hoa (khoảng 20 – 27 ngày sau khi trồng). Sử dụng các loại thuốc để đuổi sâu bọ như: Polytrin, Confidor, Fastac…, lưu ý nên thay thuốc thường xuyên và sử dụng theo đúng hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm để tránh các loại sâu bệnh này kháng thuốc trên cây xanh, quả.
  • Đồng thời lưu ý phòng trừ một số loại sâu ăn tạp khác.

Mùa gặt

Đây chắc chắn là bước được mọi người chờ đợi nhất trong khoảng thời gian này cách trồng các loại đậu bên phải.

Tuy nhiên khi thu hoạch quả bạn nên lưu ý tránh thu hoạch khi quả đã già, lúc này chất dinh dưỡng trong quả đã giảm đi rất nhiều và ăn không còn ngon nữa.

Khi trồng đậu xanh được khoảng thời gian từ 25 đến 50 ngày là có thể bắt đầu thu hoạch đậu xanh. Khi quả chuyển sang màu nâu, nên lấy bằng tay vào buổi chiều, sau đó đem phơi nắng để tách hạt.

Vậy là bạn đã sở hữu ngay những hạt giống cây họ đậu tốt cho sức khỏe do chính tay mình gieo trồng, giúp không gian nhà thêm đẹp và cung cấp cho cả gia đình nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng các loại đậu cũng như phương pháp chăm sóc, kỹ thuật trồng để đạt năng suất và hiệu quả cao. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng cho mình những hạt đậu ngon, chất lượng cao. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now