Cách Trồng Dưa Hấu Nặng Trĩu Quả Ruột Đỏ Đơn Giản Tại Nhà | Flowerfarm.vn


Dưa hấu là loại trái cây được rất nhiều người ưa thích bởi vị ngọt mát, thanh mát. Học cách trồng dưa hấu tại nhà hiệu quả hơn nhé!


Những lưu ý trước khi trồng:


1. Lọ trồng cây


Để trồng dưa hấu thành công, điều đầu tiên bạn cần nắm vững đó là chọn chậu đủ rộng để dưa hấu phát triển mạnh. Loại quả này phát triển rất nhanh và cần nhiều nước. Do đó, bạn cần một chiếc nồi lớn có thể tích 18 lít và có lỗ thoát nước ở phía dưới.


Cách trồng dưa hấu nặng thịt đỏ tại nhà


2. Đất trồng


Nếu bạn chọn được loại đất có nhiều mùn thì cây dưa hấu sẽ phát triển tốt hơn và cho nhiều quả hơn. Nên bổ sung trấu tươi để tăng độ tơi xốp cho đất. Khi đã chọn được loại đất phù hợp, bạn hãy đổ tất cả vào chậu.


3. Gieo hạt


Gieo hạt trực tiếp vào đất ẩm, sâu khoảng một đốt ngón tay. Bạn có thể chọn cách gieo hạt trực tiếp vào chậu hoặc trồng vào chậu cho đến khi cây ra được 2 – 3 lá thật.


Cách trồng dưa hấu nặng thịt đỏ tại nhà


4. Bón phân


Phân bón ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của dưa. Để dưa hấu cho năng suất, chất lượng cao cần chú ý đến thời kỳ bón phân, lượng phân bón cân đối, hợp lý. Lượng phân bón thay đổi tùy theo độ phì nhiêu của đất.


5. Làm túi


Sau một tháng, dưa hấu bắt đầu leo ​​lồng. Lưới mắt cá nâng đỡ khung xương của cây dưa hấu lên xuống ngang dọc. Khi cây cao khoảng 60-90 cm thì bắt đầu ra hoa. Chỉ trong vòng nửa tháng, cây dưa hấu đã đơm hoa kết trái và lớn lên. Vì quả rất nặng nên khi quả đạt đường kính khoảng 10 cm, bạn cần làm giá đỡ để tránh làm gãy cành.


Cách trồng dưa hấu nặng thịt đỏ tại nhà


>> Xem thêm: Cách kết hợp cùi dưa hấu cho bữa cơm chay thêm hấp dẫn


6. Thu hoạch


Chọn quả to nhất, già nhất để thu hoạch trước. Đơn giản chỉ cần để trái cây trong khoảng 10 ngày trước khi thu hoạch.


Cách trồng dưa hấu nặng thịt đỏ tại nhà


Hướng dẫn trồng dưa chuột:


Chuẩn bị các:


  • Đất trồng
  • nồi
  • hạt giống
  • Giày leo núi
  • Phân bón hữu cơ


Tiếp tục:


Bước 1: Giữ ấm hạt trong giá thể (có thể là tro trấu, bột dừa…) khoảng 4-9 ngày. Tưới một ít nước (khoảng 24 độ C) mỗi ngày. Sau 4 – 9 ngày, khi hạt bắt đầu nảy mầm, tiếp tục tưới nước ở nhiệt độ 18 – 21 độ C cho đến khi cây ra 4 lá thì bắt đầu gieo xuống đất.


Cách trồng dưa hấu nặng thịt đỏ tại nhà


Ghi chú: Dưa chuột không khó trồng và chăm sóc. Bạn không phải lo lắng về sâu bệnh trong mùa đông khắc nghiệt cũng như không cần biết những kỹ thuật cắt tỉa phức tạp. Bạn cần làm bẹ lá chắc chắn vì cùng là họ dây leo nên tuổi thọ của dưa hấu khá lâu. Có thể dùng để trồng gần hàng rào, cây sẽ tự leo và sẽ leo rất nhanh. Ngoài ra, cây dưa leo phát triển tốt ngay cả trong nhà miễn là có đủ ánh sáng và nhiệt độ nên có thể trồng gần cửa sổ lớn để mang lại vẻ xanh mát cho phòng khách nhà bạn.


Bước 2: Cây sẽ mất 15 ngày để phát triển hoàn toàn bộ rễ. Trong thời gian này, bạn nên chú ý đến độ ẩm của đất. Trong điều kiện ngập úng, cây sẽ phát triển chậm và bạn không cần tưới nước thường xuyên. Cây có thể chịu nắng và có thể không cần tưới 2-3 ngày. Một cây dưa chuột chín có chiều ngang 10 – 15 cm, cao 1,2 – 1,5 m.


Cách trồng dưa hấu nặng thịt đỏ tại nhà


Bước 3: Cây bắt đầu ra hoa từ ngày thứ 45 – 60. Cây cho trái quanh năm, khoảng 3 – 4 ngày bạn có thể thu hoạch 1 chùm. Mỗi cây trong chậu cho năng suất ít nhất 4 kg trái / năm.


Cách trồng dưa hấu nặng thịt đỏ tại nhà


Cách trồng dưa hấu nặng thịt đỏ tại nhà


>> Xem thêm: Bí quyết giữ dưa hấu tươi lâu mà không cần chất bảo quản


Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tận dụng khoảng không gian trống ở sân sau hoặc sân sau để trồng dưa hấu? Vừa là nơi ăn uống vừa là nơi giúp bạn thư giãn và chăm sóc bản thân sau một ngày làm việc mệt mỏi.


Bạn có thể quan tâm:
(Nguồn: www.phunutoday.vn)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now