Cách Trồng Dưa Hấu Trong Thùng Xốp cho quả “siêu to khổng lồ” | Flowerfarm.vn

Nếu gia đình bạn có diện tích hạn chế như nhà phố, nhà có sân thượng thì hãy thực hiện Làm thế nào để trồng dưa hấu trong thùng xốp. là một ý tưởng tuyệt vời, vừa để tiết kiệm không gian sân sau, vừa có trái cây ngon và an toàn để thưởng thức.

dưa hấu có vị ngọt, ăn tươi, có tác dụng giải nhiệt … Ngoài ra dưa hấu Nó cũng cung cấp nhiều vitamin A, nước cho cơ thể và rất giàu chất xơ.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dưa hấu như dưa hấu thịt đỏ, dưa sọc, dưa hấu ruột vàng, dưa dưa hấu Dưa hấu không hạt vị dưa hấu ngọt mát, hợp khẩu vị cho cả đối tượng, đặc biệt được mọi người yêu thích trong mùa hè nắng nóng.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn các bạn Làm thế nào để trồng dưa hấu trong thùng xốp. như kỹ thuật trồng dưa hấu Xin vui lòng!

Chuẩn bị trồng dưa hấu trong thùng xốp

Trước khi bắt đầu cách trồng dưa hấu ở nhà thì trước tiên chúng ta phải chuẩn bị các vật liệu và kỹ thuật trồng trọt nhu cầu, nhu cầu.

1, fara

Hạt giống dưa hấu nên phơi nắng khoảng 2 đến 3 tiếng. Sau đó ngâm với nước ấm (theo tỷ lệ 2 sôi, 3 lạnh) từ 10 đến 12 tiếng. Loại bỏ và rửa sạch hạt dưa hấuủ trong khăn ấm nhiệt độ 28 đến 30 độ C khoảng 2 ngày để hạt nứt nanh.

Làm thế nào để trồng dưa hấu trong xốp.

2, Bình trồng dưa hấu tại nhà

Làm thế nào để trồng dưa hấu trong chậu. Rất đơn giản chỉ với vài bước đơn giản mà Fao hướng dẫn là bạn đã hoàn thành Làm sao để trưởng thành Một cách dễ dàng.

Để thực hiện dưa hấu phát triển TRONG nồi để thành công và có thể gặt hái được những quả tròn lớn, bạn phải lựa chọn nồi thực vật đủ rộng, có thể chứa nhiều đất giúp cây phát triển mạnh.

Loại quả này phát triển rất nhanh và cần một lượng nước lớn, vì vậy bạn cần một nồi rất lớn với thể tích 18 lít và nhiều lỗ thoát nước bên dưới. Lấp đất thực vật dưa hấu bọt biển và nhiều chất dinh dưỡng bên trong nồi.

3, Đất trồng dưa hấu trong thùng xốp

giai đoạn trồng dưa hấu trong thùng xốp đừng hỏi quá nhiều kỹ thuật trồng trọt cũng như sự làm việc không mệt mỏi của bạn.

Loại đất chua và đất cát thích hợp để bón dưa hấu phát triển ở nhà. Độ pH thích hợp của đất nằm trong khoảng từ 6 đến 6,8 độ pH. Đất có nhiều mùn sẽ ra rễ nhanh và đến thời kỳ thu hoạch dưa hấu sẽ nhanh hơn.

Không nên sử dụng các loại đất nhỏ và nhiều sét. Ngoài ra, bạn cũng nên bón phân thường xuyên để cải thiện cấu trúc đất và không ngừng bổ sung chất dinh dưỡng. dưa hấu.

Theo kinh nghiệm của nhiều nông dân lớn tuổi, hiện nay có hai loại đất rất thích hợp để trồng rau là Đất Miền Tây và Đất Tốt Nhất.

Cách trồng dưa hấu trong thùng xốp và kỹ thuật chăm sóc

Cách chăm sócLàm thế nào để trồng dưa hấu trong thùng xốp. Fao chia thành 6 bước, mỗi bước tương ứng với một cảnh, mỗi bước yêu cầu bạn thực hiện kỹ thuật trồng trọt Làm theo tiêu chuẩn, làm như Fao đã làm hướng dẫn Xin vui lòng.

1, trồng cây

máy khoan dưa hấu trực tiếp trên mặt đất ẩm ướt, độ sâu khoảng 1 đốt ngón tay. Bạn có thể chọn gieo hạt trực tiếp trong nồi trồng cây, thùng xốp Hoặc bạn có thể cho vào chậu cho đến khi cây ra 2 hoặc 3 lá thật. chậu trồng cây.

Cách trồng dưa hấu tại nhà

2, không gian

dưa hấu là loại cây năng lượng mặt trời, thích hợp trồng trên ban công, vườn trên mái hoặc trên tường nhà cũng là một sự lựa chọn thú vị. Nhưng đặc biệt không gian nên có chiều cao tối thiểu trên 1m để đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

3, Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp cho dưa hấu Mức tăng trưởng tối ưu là khoảng 19 đến 30 độ C. Thông thường, thời gian để hạt nảy mầm khoảng 6 đến 10 ngày.

Trồng dưa hấu trong chậu

4, Nước

dưa hấu Yêu cầu lượng nước dồi dào để tưới. Bạn nên tưới nước thường xuyên với tần suất 2 lần / ngày nhưng chú ý lượng nước tưới, không để nước đọng dưới chậu cây sẽ bị úng cây. dưa hấu Không chịu được nước đọng

Đến khi dưa hấu bắt đầu nhừ thì giảm lượng nước xuống. Trong giai đoạn này cần tưới nước cẩn thận và lượng nước vừa phải.

5, phân bón

Bổ sung phân trùn quế trong giai đoạn đầu trồng dưa hấu trong thùng xốp giúp cây phát triển, trong giai đoạn cây dưa hấu hoa và quả nên mua phân hữu cơ chưa bổ sung các nguyên tố trung lượng và vi lượng để hoa dễ lên và quả to, ngon, ngọt hơn.

Cụ thể, bạn có thể theo dõi hướng dẫn vượt qua:

  • Bón phân lân ngày 3 lần: khi bạn bắt đầu thực vật dưa hấu ở nhà khoảng 25 ngày sau khi trồng; và 50 ngày sau thực vật dưa hấu.
  • Quần áo: Phân bón sinh học có tác dụng rất lớn đối với cây trồng dưa hấucó thể sử dụng các loại như: Super NPK 10-8-8, Super hume, Super NPK 6-14-6, Micro Boost, Super NPK 3-18-18, … để thay thế phân hóa học bón thúc lần.

6, Điều trị bệnh và sâu bệnh

Trong quá trình thực hiện Làm sao để trưởng thành Dưa hấu trong Hộp xốp mang, thừa nhận ĐƠN HÀNG cẩn thận rất dễ dàng và hiếm khi gặp sâu bệnh. Tuy nhiên, cần phải cẩn thận khi cây tiếp xúc với thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh, hoặc có thể do đất bão hòa nước.

Các loài côn trùng thông thường trong vườn như bọ cánh cứng, rệp hoặc những con chuột ghê tởm cũng có thể làm hỏng cây. dưa hấu của bạn.

Mùa gặt

Theo kế hoạch ban đầu, bạn có thể bắt đầu thu hoạch khoảng 80 đến 90 ngày sau khi trồng và từ 30 đến 50 ngày sau khi trồng. dưa hấu Sự ra hoa. Giai đoạn ra hoa và đậu quả tiếp tục trong vài tuần cho đến khi thời tiết vẫn thuận lợi và bạn có thêm thu hoạch.

Khi trái cây dưa hấu nướng mà không có tính năng đặc biệt. Để biết dưa hấu Nếu quả dưa đã chín, hãy dùng ngón tay chạm vào bề mặt của quả dưa hấu. Nếu bạn nghe thấy âm thanh “bốp”, điều đó có nghĩa là kết quả dưa hấu cái này đã chín.

Trồng dưa hấu trong thùng xốp

Một số lời khuyên Nhỏ mang lại lợi ích lớn khi trồng dưa hấu

  • Nếu làm xong dưa hấu phát triển Vào mùa hè, có thể che cho cây một lớp kính mỏng.
  • Giảm thiểu sự thay đổi nhiệt độ, sâu bệnh, lũ lụt hoặc thiếu nước ở cây trưởng thành. Nếu không thì dưa hấu sẽ mất vị ngọt ban đầu.
  • Có thể đặt thêm lưới xung quanh nồi thực vật trong không gian dưa hấu phát triển thoáng hơn và rộng hơn.
  • Không gieo quá nhiều hạt dưa hấu trong cùng một chậu. Mỗi nồi thực vật Chỉ nên thu hoạch từ 2 đến 3 quả lớn và 4 đến 5 quả nhỏ.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Làm thế nào để trồng dưa hấu trong thùng xốp. như kỹ thuật trồng dưa dưa hấu rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng được những cây dưa hấu đầy đủ trái, cho trái mọng, có thể phục vụ gia đình bạn trong mùa hè nóng nực này. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now