Cách Trồng Dưa Leo Trên Sân Thượng cho quả “sai chĩu giàn” | Flowerfarm.vn

Cách trồng dưa chuột trên sân thượng Làm thế nào để có hiệu quả và năng suất cao là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi dưa chuột hay dưa chuột là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích và muốn có ngay tại nhà.

Để trả lời câu hỏi này và giải đáp thắc mắc của các bạn Fao đã nghiên cứu, tổng hợp và tìm Cách trồng dưa chuột trên sân thượng hiệu quả và đơn giản hơn. Hãy cùng Fao tìm hiểu cách trồng loại cây này trong bài viết dưới đây nhé!

Trước khi đi vào cách trồng dưa chuột hay dưa leo trên sân thượng, chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích của việc này nhé!

Lợi ích của việc trồng dưa chuột trên sân thượng

Ưu điểm đầu tiên của việc trồng dưa chuột trên sân thượng là chúng ta có thể tránh được các vấn đề thường gặp như thối quả, sâu bệnh… Vì điều này thường xảy ra khi dưa để gần đất ẩm và tạo điều kiện thuận lợi, tạo điều kiện cho vi khuẩn từ đất xâm nhập và gây hại. Trái cây.

Cách trồng dưa chuột trên sân thượng

Cách trồng dưa chuột trên sân thượng Nó còn ngăn chặn những tác động xấu của vật nuôi như chó, gà, mèo… Đồng thời giúp cây dưa chuột lưu thông không khí tốt hơn, ngăn ngừa nấm bệnh.

Trồng dưa leo trên sân thượng còn giúp cây hấp thụ được nhiều ánh nắng giúp cây phát triển khỏe mạnh và cho chất lượng quả tốt hơn. Một lưu ý nhỏ là khi trồng dưa chuột trên sân thượng, chúng ta cần làm các bẹ dọc để cây phát triển thuận lợi và mang lại năng suất cao hơn.

Khi đã biết được những lợi ích, hãy cùng Fao sẵn sàng đến Cách trồng dưa chuột trên sân thượng răng giả!

Cách trồng dưa chuột trên sân thượng

1, Chuẩn bị

Khi trồng dưa chuột trên sân thượng, trước tiên bạn nên chuẩn bị một giá thể hoặc chậu có kích thước hợp lý rộng khoảng 30 cm. Để trồng dưa chuột chúng ta có thể sử dụng thùng xốp cũng khá tiện lợi. Số lượng cây trong chậu hoặc chậu tùy thuộc vào giống cây mà chúng ta trồng.

Đối với một số giống dưa chuột có rễ dài và phát triển cao thì chúng ta ít nên trồng, còn đối với những giống dưa chuột có rễ ngắn hơn thì có thể trồng nhiều hơn một chút.

Chúng ta cần chuẩn bị thêm giàn che cây khô hoặc lưới 1,5-2 m để đảm bảo cây không bị lật và phát triển tốt.

2, Yêu cầu khi trồng dưa chuột trên sân thượng

Khi trồng dưa chuột trên sân thượng cần chú ý để cây sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện nắng ấm, ít gió. Dưa chuột không chịu được nhiệt độ dưới 10 độ C. Nhiệt độ thích hợp để trồng dưa chuột trên sân thượng là từ 15 – 35 độ C.

Để dưa chuột phát triển tốt, chúng ta phải chọn loại đất giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, thoát nước tốt và đất phải có độ pH trung tính.

3, Cách trồng dưa chuột trên sân thượng

Khi đã chuẩn bị đầy đủ, chúng ta sẽ bắt đầu áp dụng kỹ thuật trồng dưa chuột trên sân thượng liên tiếp theo các bước sau:

  • Bước 1: Gieo hạt trực tiếp vào chậu hoặc thùng xốp nhỏ.
  • Bước 2: Dùng lớp đất mỏng khoảng 2 cm lấp kín hạt.
  • Bước 3: Tưới nước thường xuyên để giữ ẩm và kích thích hạt nảy mầm.

Khi hạt bắt đầu nảy mầm và có một vài lá, chúng ta có thể chuyển cây sang chậu hoặc thùng chứa lớn hơn đã chuẩn bị sẵn hoặc những khu đất rộng hơn để cây phát triển mạnh mẽ.

Trồng dưa chuột trên sân thượng

Nước được tưới thường xuyên và thấm sâu là “chìa khóa thành công”. Cách trồng dưa chuột trên sân thượng của chúng tôi. Nước này sẽ được chuyển hóa và hoa quả sẽ có chất lượng cao. Khi tưới nước chúng ta nên tránh tưới đẫm nước vì lá ướt có thể gây nấm bệnh cho cây.

Chúng ta có thể sử dụng các loại phân hữu cơ để bổ sung dinh dưỡng cho cây khi cây bắt đầu ra hoa để tăng khả năng đậu trái cho cây. Và sau đó chúng ta chỉ cần thu hoạch trái cây của chúng tôi và sử dụng dưa chuột như bạn muốn.

Cách trồng dưa chuột trên sân thượng Cũng khá đơn giản nhưng trong quá trình trồng dưa chuột bạn cũng phải chú ý đến một số loại sâu bệnh nếu không có thể dẫn đến mất năng suất, chất lượng quả kém.

Cần chú ý sâu bệnh khi trồng dưa chuột trên sân thượng

1, Bệnh khô cây con

Khi trồng dưa chuột trên sân thượng bệnh khá nguy hiểm cho cây non. Bệnh này do nấm Rhizoctonia solani gây ra ở giai đoạn cây còn nhỏ. Nấm làm cho rễ cây con bị thối rữa, thân cây héo úa.

Nguyên nhân chính của bệnh này là do độ ẩm quá cao làm cho nấm phát triển trong đất và giai đoạn này cây còn yếu nên rất dễ bị nhiễm bệnh.

2, Bệnh cháy lá, vàng lá

Triệu chứng ban đầu của bệnh thường là những vết bầm tím nhỏ dọc theo thân cây. Bệnh này làm cho cây khô héo khi gặp nắng nóng. Buổi sáng và chiều tối cây vẫn tươi tốt bình thường nhưng đến chiều thường héo muộn hơn và có ngày cây chuyển sang màu vàng sau đó chết cả cây.

Trồng dưa chuột trên sân thượng

Nguyên nhân chính là do thiếu nước, thời tiết ẩm ướt, đất ẩm thấp không thoát nước tốt phát sinh nấm gây hại từ khi ra hoa đến quả.

Để phòng trừ cần chú ý làm đất, trồng mật độ vừa phải, không quá dày và bón nhiều phân hữu cơ như phân hữu cơ hoai mục, rơm rạ hoặc tro trấu để cây sinh trưởng và phát triển.

Ngoài ra, dưa chuột có thể mắc nhiều loại bệnh khác như đốm lá, mốc thịt lợn, phấn trắng, thối rễ…

Cách trồng dưa chuột trên sân thượng Nó rất đơn giản phải không? Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào trồng mướp bẩn ngay trên sân thượng của bạn. Chúc may mắn! Tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now