Cách trồng gừng trong chậu đơn giản ăn mãi không hết | Flowerfarm.vnGừng là một loại gia vị phổ biến, dễ chế biến và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng học cách trồng gừng trong chậu đơn giản mà ăn mãi không hết nhé!

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, gừng là một loại cây gia vị vô cùng phổ biến. Không chỉ mang đến hương vị cay nồng, đậm đà cho món ăn, gừng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt và có tác dụng chữa bệnh. Tự trồng gừng tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và phù hợp hơn khi cần. Sau đây, hãy cùng Bách Hóa Xanh học cách trồng gừng trong chậu đơn giản, ăn mãi không hết nhé!

Đầu tiên Nguồn cung cấp cần thiết

Nguồn cung cấp cần thiết để trồng gừngNguồn cung cấp cần thiết để trồng gừng

Ghi chú
Hạt gừng
: Bạn nên chọn gừng có củ nhỏ như gừng ta, gừng ta, như vậy gừng sẽ cay và thơm hơn, cây sau khi trồng không quá dài hạn chế bị gãy lá. Ngoài ra, bạn nên chọn những củ dày, nhẵn, còn nguyên vỏ, không bị khô và bỏ phần củ gừng đi.

nồi: Bạn có thể sử dụng thùng sứ hoặc thùng nhựa, chiều rộng của chậu nên để khoảng 30 đến 35 cm, chiều cao từ 35 đến 40 cm. Nếu không có chậu, bạn cũng có thể thay thế bằng túi cũng rất hữu ích cho sự phát triển của cây.

Đất trồng
: Nên sử dụng đất tơi xốp và thoát nước nhẹ. Bạn có thể mua đất bầu đã trộn sẵn ở các cửa hàng chuyên bán hoặc trộn đất sạch với đất dinh dưỡng theo tỷ lệ 1: 2. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn trấu sống, tro trấu với phân trùn quế theo tỷ lệ 1: 2: 1 để làm đất.

2 Cách trồng gừng ở Châu Á |

Bước 1 Chuẩn bị hạt gừng

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bát nước, Cho củ gừng vào ngâm khoảng một đêm.. Sau khi ngâm, dùng dao Cắt gừng thành từng miếng, mỗi miếng khoảng 40 đến 60 g.

Ghi chú: Không cắt mắt gừng và bỏ những phần không có chồi non.

Ngâm gừng trong nước qua đêm và cắt thành từng miếngNgâm gừng trong nước qua đêm và cắt thành từng miếng

Bước 2 Trồng hạt gừng trong chậu

Cho đất đã chuẩn bị vào chậu, bạn chỉ nên cho khoảng nửa chậu đất, không nên cho nhiều quá. Sau đó bạn Ấn một chút cho đất nén chặt sau đó cho 2 miếng gừng giống vào..

Trong quá trình trồng, cần Chèn gừng cao hơn mặt đất từ ​​2,5 đến 3 cm.

Cho đất vào chậu và trồng gừng vào đóCho đất vào chậu và trồng gừng vào đó

Bước 3 Tưới nước cho gừng

Sau khi trồng vào chậu, gừng sẽ được tưới 2 đến 3 lần một ngày. Lượng nước vừa phải, không nên tưới quá nhiều hoặc quá thường xuyên gừng sẽ bị thấm nước và củ có thể bị thối.

Tưới nước gừng từ 2 đến 3 lần một ngàyTưới nước gừng từ 2 đến 3 lần một ngày

3 Cách chăm sóc cây trồng

Cách chăm sóc

Gừng sẽ nảy mầm sau 20 ngày kể từ ngày trồng. Chờ đến khi thấy gừng ra nhiều lá thì chuyển tiếp. tưới mỗi ngày một lần, giữ được từ 7 đến 8 tháng. Trong giai đoạn này cần đảm bảo đất luôn ẩm vừa phải để cây phát triển thuận lợi.

Nên đặt chậu gừng ở nơi có ánh sáng khoảng 5 đến 6 tiếng mỗi ngày.Nên đặt chậu gừng ở nơi có ánh sáng khoảng 5 đến 6 tiếng mỗi ngày.

Bạn có thể Đặt một chậu gừng ở hiên nhà hoặc trong phòng VÂNG. Tuy nhiên, nếu đặt trong phòng, bạn nên thỉnh thoảng lấy chậu ra ngoài nắng cho khô. Gừng quang hợp 5 đến 6 giờ / ngày sẽ cho nhiều củ hơn.

Lấp một lớp đất hỗn hợp dày 3 đến 4 cm vào trong chậu khi thấy củ gừng bắt đầu nhú lên trên mặt đất. Bạn nên Dùng phân trùn quế hoặc phân hữu cơ an toàn bán ở nơi uy tín và đáng tin cậy.

Mùa gặt

Sau khoảng 7 đến 8 tháng Kể từ ngày trồng, lá gừng sẽ tự rụng. Đây là một dấu hiệu cho thấy gừng có thể được thu hoạch. Bạn chỉ cần đào củ và sử dụng hoặc để dành gừng để sử dụng sau.

Với củ gừng tươi, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon như tim heo xào gừng, chè gừng, gà xào gừng, đậu hũ non hấp gừng hay nước gừng … như chanh ngâm mật ong. gừng, trà gừng sả chanh, …

Thu hoạch gừng sau 7 đến 8 tháng kể từ khi trồngThu hoạch gừng sau 7 đến 8 tháng kể từ khi trồng

Vậy là Bách Hóa Xanh đã hướng dẫn xong cho bạn cách trồng gừng trong chậu đơn giản và hiệu quả nhất có thể. Nếu có thời gian hãy trồng ngay một chậu nhé! Chúc các bạn thành công.

Chọn mua gừng tươi bán tại Bách Hóa Xanh:

Bạn có thể quan tâm:

Siêu thị XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now