Cách Trồng Hoa Cúc Trong Chậu cho hoa “siêu đẹp” | Flowerfarm.vn

Cúc họa mi là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau và được rất nhiều người yêu thích. Do đó nhu cầu trồng hoa cúc tại nhà cũng rất cao mà không phải ai cũng nắm rõ được.ách trồng hoa cúc trong chậu có hiệu lực.

Biết được nhu cầu của mọi người, trong bài viết hôm nay Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa cúc trong chậu đơn giản và hiệu quả nhất, các bạn có thể tham khảo và làm theo. Hãy cùng Faon đến với nội dung bài viết này nhé!

Cách trồng hoa cúc trong chậu tại nhà

1, Thời gian trồng cây cú trong chậu

với cách trồng hoa cúc trong chậu Để cây đạt năng suất và chất lượng hoa tốt nhất, thu hoạch vào đúng dịp tết nhu cầu ra hoa lớn để tăng hiệu quả kinh tế thì bạn cần tiến hành trồng vào tháng 10.

Cách trồng hoa cúc trong chậu

2, Chuẩn bị nơi trú ẩn

Cách trồng hoa cúc tại nhà, để cây có môi trường phát triển tốt nhất chúng ta cần trồng hoa cúc trong nhà, dưới mái che hoặc có thể sử dụng nhà lưới hiện đại, nhà lưới đơn giản hoặc nhà che tạm tùy theo nhu cầu, theo điều kiện nông nghiệp của bạn. .

3, Dụng cụ trồng hoa cúc vàng trong chậu

Khi trồng hoa cúc trong chậu, giá thể phải tơi xốp, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, đặc biệt không bị nấm, vi khuẩn.

Cách trộn môi trường trồng hoa cúc trong chậu: Trộn ½ đất phù sa + ¼ nấm rơm + phân hữu cơ nội tạng sẽ cho năng suất và chất lượng hoa cúc trong chậu cao nhất.

Vừa để trồng hoa cúc trong chậu

Phun đều dung dịch Ridomil (nồng độ 3g / lít) để trừ nấm bệnh cho giá thể trước khi trồng.

4, Kỹ thuật trồng hoa cúc trong chậu tại nhà

a, Tiêu chuẩn cây con

Cách trồng hoa cúc trong chậu thì tiêu chuẩn đối với cây giống là chiều cao của cây phải đạt từ 5 – 7 cm; có 5-7 lá; thân có đường kính 0,2 cm; chiều dài rễ: 0,5-3cm; có nhiều hơn 4 gốc.

b, Kỹ thuật trồng cây

Tùy theo kiểu dáng và kích thước của chậu mà chọn số lượng cây mà bạn trồng trong chậu cho phù hợp. Ví dụ: Với chậu có kích thước 30x20x15cm (chiều cao x đường kính miệng chậu x đường kính cuối) có thể trồng 5 cây / chậu.

c, Làm thế nào để phát triển

Cách trồng hoa cúc trong chậu rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cho giá thể đã xử lý vào chậu và cách miệng chậu 5 cm. Sau đó trồng cây và phân bố đều xung quanh chậu sao cho đồng đều lều, chú ý không trồng cây quá sát thành bình.

Nên trồng cây vào buổi chiều mát, sau khi trồng tiến hành tưới đẫm nước. Đặt bầu cách mép chậu 10 -15 cm (tính từ mép chậu).

Cách trồng hoa cúc tại nhà

d, Điều hòa sinh trưởng đối với hoa cúc

Nếu trồng hoa cúc trong chậu vào vụ thu tháng 11 thì trong 10 ngày sau khi trồng cần chiếu sáng bổ sung liên tục (mỗi ngày 4 tiếng từ 22 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau), cứ 6 m2 đặt 75 W. củ, chiều cao lớn hơn so với cây. vĩ 0,8-1m.

Chăm sóc hoa cúc trong chậu

1, Kỹ thuật tưới

XUNG QUANH cách trồng hoa cúc trong chậu Sau đó, khi cây mới trồng, để cây nhanh bén rễ, hồi xanh và phát triển tốt thì bạn cần tưới nước ngày 2 lần. Sau đó tưới giữ ẩm cho đất 65-70% để cây sinh trưởng và phát triển.

2, Kỹ thuật bón phân

Sau khi trồng được 2 tuần thì bắt đầu bón phân cho cây. Có thể dùng phân Đầu Trâu (20-20-15 + TE) với liều lượng 2 kg phân / 200 lít nước / 100m2 trồng. Cách 10 ngày tưới 1 lần.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thuốc kích thích sinh trưởng Atonik 1.8DD để phun cho cây với liều lượng 10 ml / 8 lít nước, định kỳ 10 ngày phun 1 lần để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Thu hoạch, bảo quản và sử dụng hoa trong chậu

Khi thấy nụ hoa bắt đầu chuyển màu và hé nở thì có thể đem đi bán. Nếu vận chuyển cây đi xa, bạn nên dùng dây buộc nắp hoa lại, điều chỉnh các bình hoa chặt vào nhau để giảm va đập trong quá trình vận chuyển để không ảnh hưởng đến chất lượng hoa.

Trong quá trình sử dụng tùy theo thời tiết nhưng thông thường cứ 3 ngày tưới 1 lần, với lượng 500ml / chậu. Chú ý khi tưới nước, tránh tưới vào hoa để tăng tuổi thọ cho hoa.

Cách trồng hoa cúc trong chậu rất đơn giản, phải không? Với cách làm này, tôi nghĩ bạn có thể dễ dàng tự trồng những lọ hoa cúc tại nhà. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị trồng hoa cúc vào chậu ngay thôi! Tạm biệt và chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now