Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Cành “đơn giản nhất” | Flowerfarm.vn

Nếu bạn đang đau đầu suy nghĩ về cách trồng hoa hồng nhanh và đúng loại hoa mình muốn thì Làm thế nào để trồng hoa hồng nhánh. là giải pháp hoàn hảo.

Áp dụng phương pháp trồng cây này bạn không phải lo lắng khi trồng cây vì nó rất đơn giản, ngay cả những người chưa từng trồng cây cũng có thể làm được. Hôm nay, Foo sẽ chia sẻ với các bạn Làm thế nào để trồng hoa hồng từ cành | cũng như cách chăm sóc để có được những bình đựng hoa hồng đẹp như ý!

Đặc điểm của hoa hồng

 • Thân cây: Hoa hòe là cây thân gỗ, thường mọc thành bụi. Nằm dọc thân và cành là những chiếc gai rất sắc và chắc.
 • Lá: Cánh hoa hồng là loại lá kép mọc khắp thân. Tùy theo giống hồng mà mỗi lá lớn có từ 3 đến 9 lá mới.
 • Hoa: Hoa hồng leo có thể được trồng riêng lẻ hoặc từng nhóm trên ngọn cành. Mỗi hoa gồm nhiều cánh hoa nhỏ do nhị đực quay vào, các cánh hoa xếp thành vòng bao quanh hình nón nhọn ở giữa.

Làm thế nào để trồng hoa hồng nhánh.

Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau như hồng, đỏ, trắng, vàng, xanh, cam,… cùng với hương thơm dễ chịu.

 • Phần gốc của hoa có màu xanh lam và hình chén.
 • Quả: Là dạng quả, tụ lại ở gốc hoa, dày dần ở quả. Mỗi quả gồm nhiều hạt nhỏ.

Làm thế nào để trồng hoa hồng nhánh.

1, Thời điểm thích hợp để trồng hoa hồng từ cành

Trồng hoa bằng cành là một tên khác của phương pháp cắt, và có thể được thực hiện hầu như bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất để cắt tỉa là từ tháng Hai đến tháng Tư và từ tháng Tám đến tháng Mười.

Khi giâm cành vào mùa mưa khá tốt nên sẽ giảm công tưới. Nếu cắt tỉa vào mùa nắng cần theo dõi và tưới nước thường xuyên, luôn giữ đất đủ ẩm để cành mới bén rễ và phát triển khỏe mạnh.

Đồng thời, nếu tiến hành giâm vào mùa nắng thì nên giâm ở những nơi râm mát hoặc thiết kế lều bên trên.

2, Đất trồng hoa hồng leo chiết cành

XUNG QUANH trồng hoa hồng bằng cànhCác mảnh nên được cắt thành đất cacbon hóa và trộn với một ít phân hữu cơ, ví dụ: phân trùn quế hoặc phân bò thối.

Giâm cành hồng

Trong quá trình cắt tỉa cần xới đất, tưới thêm nước giữ ẩm cho cây. Trong quá trình tỉa cành, nên cắm cành xuống đất sâu khoảng 2 cm, thẳng, không dốc.

3, Chọn cành hồng giâm cành

Để thành công trong việc thực hiện Làm thế nào để trồng hoa hồng từ cành | thì bạn nên chọn những loại chà là sống nhẹ nhàng như hoa hồng dại, hoa hồng dại nhưng những loại hoa này không được đẹp cho lắm. Các loại chà là khác tuy sức sống không cao nhưng vẫn có thể tiếp tục cắt.

Ngoài ra, có những loại chà là không thể cắt vì cuống chứa rất ít tinh bột, cây không đủ khả năng tạo rễ mới nên nếu giâm cành sẽ chết.

a, Kỹ thuật chọn cắt

Công đoạn chọn vết cắt tốt cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của các vết cắt trồng hoa hồng bằng cành. Tốt nhất nên chọn những phần giữa cành, ngọn hoặc rễ, chọn những cành đang trong thời kỳ ra hoa phải là cành tơ, không quá mới cũng không quá già.

Cành dùng để nhân giống nên chọn những cành mọc thẳng, khỏe mạnh được khoảng 1 năm.

b, Kỹ thuật cắt

Khi đã chọn được cành khỏe mạnh, dài khoảng 20 cm, bạn lấy kéo hoặc dao thật sắc để không chạm vào, thả xuống gốc cành, cắt một góc 45 độ. Cắt bỏ những nụ hoa đã tàn, hết lá và gai ở phía dưới, phía trên có thể để nguyên hoặc cắt bỏ.

Sau khi cắt cành cần ngâm ngay vào dung dịch thuốc kích thích mọc rễ và đem gieo ngay để tránh vi khuẩn xâm nhập làm chết cành hoa hồng.

4, Cách trồng hoa hồng leo bằng cành

Như đã nêu ở trên, ĐƠN HÀNG trồng hoa hồng bằng cành là tỉa cành, là phương pháp dùng thân cây mẹ cắm vào đất, sau một thời gian chăm sóc, phần thân cây này sẽ mọc rễ mới và phát triển thành cây con.

Để lấy cành giâm, bạn tiếp tục đào một lỗ vừa đủ trong chậu, xới đất và tưới thêm nước giữ ẩm cho đất. Cắm cuống hoa hồng xuống đất sâu khoảng 1,5 – 2 cm, theo chiều thẳng đứng.

Sau đó phủ đất lên, dùng tay nén chặt gốc để cành không bị lung lay, ảnh hưởng bởi gió, bão hay các yếu tố ngoại cảnh khác.

Làm thế nào để trồng hoa hồng từ cành |

5, Bón phân sau khi trồng hoa hồng cắt cành

Sau khi cắt, việc chăm sóc cành hoa hồng leo không khó lắm, bạn chỉ cần cung cấp đủ nước, không để đất quá ẩm khiến cành hoa hồng bị thấm nước.

Khi cành nhú ra lá mới, có thể dùng một số chất kích thích giúp cây mau lớn và ra hoa nhiều như IAA hoặc NAA, hoặc một số chất phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn như Antonik hay SuperRoo, N3M.

Một số lưu ý khi trồng hoa hồng leo từ cành

Trong quá trình biểu diễn Làm thế nào để trồng hoa hồng từ cành | Đây là một điều cần ghi nhớ:

 • Đừng quá tham lam những giống hồng đẹp nhưng lại khó trồng, tỷ lệ thành công thường thấp. Nên tìm hiểu kỹ về giống trước khi giâm cành, để có được một bụi hoa hồng leo khỏe mạnh.
 • Trước khi làm, hãy rửa sạch các dụng cụ dùng để cắt cành (dao, kéo) và chúng phải thật sắc để vết cắt được ngọt và mịn.
 • Tiến hành trồng cành ngay sau khi cắt, hoặc có thể ngâm trong dung dịch kích thích ra rễ rồi mới đem trồng, lưu ý mọi thao tác cần nhanh chóng.
 • Khi cắt, bạn nên chọn vết cắt ở những nơi râm mát hoặc có mái che.
 • Không cắm cành hồng quá sâu, chỉ nên cắm sâu 2 cm là đủ, nếu sâu hơn có thể khiến cành không ra rễ.
 • Sau khi cắt tỉa, bạn nên duy trì theo dõi thường xuyên để bổ sung đủ nước cho cây, chất dinh dưỡng để đảm bảo cho sự phát triển của hoa hồng.

Cách chăm sóc sau khi hoa hồng mọc từ cành

1, Lotim

Bạn nên dùng vòi tưới nhẹ để tưới đều cho chậu hoa hồng, vào những ngày nắng nóng thì nên tưới cây vào buổi sáng và chiều mát. Khi tưới vào buổi chiều không nên tưới quá muộn để lá và hoa không bị úng, thối rễ.

XUNG QUANH cách trồng hoa hồng jane nga chi nhánh Trong chậu, nếu chậu chứa ít đất, khả năng giữ nước thường không cao, nên tưới nước thường xuyên. Tùy theo điều kiện và môi trường trồng mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

2, thụ tinh

 • Sau khi trồng 3-5 ngày: Rắc các loại phân bón lá như Atonic, rong biển, ba kích xanh 16.16.8, HVP 30.10.10,… để cây ra rễ tốt và màu hoa đẹp hơn. Lưu ý: không tưới phân bón cho hoa.
 • Sau 10 – 15 ngày kể từ khi trồng: Đây là giai đoạn cây bén rễ và phát triển lá mới, tiếp tục bón bổ sung các loại hạt như nighthade, DAP, NPK hoặc Dynamic. Bón phân quanh gốc cây, tránh bón sát gốc quá sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ, sau đó phủ đất và tưới nước để cây hút dinh dưỡng tốt.
 • Bón phân định kỳ, xen kẽ mỗi tháng là phun lá một lần và bón gốc một lần.

Phân hồng

3, Cắt

Bạn nên thường xuyên kiểm tra cây và cắt tỉa những lá hư, hoa tàn, hoa tàn hoặc héo úa. Đối với những hoa đã nở thì nên ngắt ngọn, trong khi cắt ngọn nên cắt thêm hai lớp lá để cành hoa có sức ra cành mới và sớm ra nụ hoa mới.

Chú ý quan sát, khi thấy cây cho nhánh mới to khỏe màu tím sẫm thì chứng tỏ cây đã đủ dinh dưỡng. Nếu cành mới mọc yếu và dài thì nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng và tăng cường chăm sóc cho những lần cắt tỉa sau này.

4, Phòng trừ sâu bệnh

Nếu cây cần được tưới nước thường xuyên với lượng nước phù hợp không những giúp lá quang hợp tốt mà còn tránh được bệnh nhện đỏ, nếu cây khô quá sẽ dễ sinh ra nhện đỏ chích hút. , gây ra các lá. chuyển sang màu vàng, nhợt nhạt, cong queo rồi rụng dần, cây suy yếu.

Lúc này cần bổ sung thêm nước, sử dụng các loại phân bón lá để bón cho cây, bổ sung chất dinh dưỡng cho hoa hồng.

Trường hợp hoa hồng bị bọ xít, xuất hiện các đốm trắng trên ngọn hoặc dưới lá thì dùng tay ngắt bỏ lá và tiêu hủy các đốm trắng.

Khi bệnh lây lan nặng hơn, nên lựa chọn và sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật phù hợp, không gây độc hại cho môi trường cũng như sức khỏe con người.

Vậy là xong, chúng ta đã hoàn thành Làm thế nào để trồng hoa hồng từ cành | cũng như cách chăm sóc loài hoa tuyệt vời này. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng cho mình những bình hoa rực rỡ sắc màu bằng những phương pháp đơn giản nhất. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now