Cách trồng hoa hồng trong chậu | Flowerfarm.vn

Chọn bình hoa hồng trong chậu tốt nhất – Cách trồng hoa hồng trong chậu

Bắt đầu ngay khu vườn của bạn với hoa hồng trong chậu bằng cách chọn những chậu tốt nhất:

1. Kích thước nồi

Khi nói đến việc chọn một bình hoa hồng trong chậu, kích thước quan trọng rất nhiều.

Hoa hồng leo có bộ rễ chùm ăn nông và lan rộng và có kích thước tiêu chuẩn nên trồng trong chậu có kích thước phù hợp với cây. Chậu phải đủ lớn để chứa rễ cây, cộng thêm không gian cho sự phát triển trong tương lai. Một chậu lớn, thích hợp cho cây trồng, cũng chứa được nhiều đất hơn và giữ độ ẩm tốt hơn chậu nhỏ, nghĩa là tưới ít hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên chọn chậu quá rộng so với cây, vì quá nhiều đất có thể giữ lại lượng nước dư thừa mà cây cần. Đồng thời làm giảm vẻ đẹp thẩm mỹ của cả khu vườn. Một cái cây nhỏ trồng trong một cái chậu rất lớn thật kỳ lạ phải không?

2. Chất liệu bóng đèn

Bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn lọ có thể được sử dụng để trồng hoa hồng. Chất dẻo và vật liệu composite được ưa chuộng vì chúng nhẹ và có nhiều màu sắc và kích cỡ. Chậu Monrovia là lựa chọn bình hoa hàng đầu của những người trồng hoa hồng leo trong chậu. Chậu có nhiều kích cỡ với thiết kế đơn giản nhưng rất độc đáo. Nồi có độ bền cao và trọng lượng khá nhẹ, dễ dàng vận chuyển.

Bát đĩa bằng đất nung là một lựa chọn cổ điển có tác dụng kéo tự nhiên, nhưng cũng là vật liệu xốp và nhanh khô. Đòi hỏi bạn phải chăm sóc và theo dõi nước chặt chẽ hơn. Để có được vẻ tự nhiên của đất sét, nhưng với khả năng giữ nước được cải thiện. Chọn một hộp đựng thật đẹp, có nhiều màu sắc, kích thước và hoa văn và không xốp để không bị khô quá nhanh.

Chậu xi măng nghệ thuật cũng là một lựa chọn thú vị cho những ai yêu thích vẻ đẹp nguyên sơ, tuy nhiên loại chậu này hơi nặng.

Xem thêm về: Ưu nhược điểm của các loại chậu hoa hồng

3. Thoát nước

THOÁT NƯỚC Tốt là điều cần thiết khi trồng cây trong chậu nói chung và hoa hồng nói riêng. Nếu đất quá ướt, rễ cây sẽ bị thối. Tìm một cái chậu có lỗ thoát nước ở đáy. Nếu chậu bạn chọn không có rãnh thoát nước, hãy tự khoan vài lỗ hoặc chọn một chậu khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now