Cách trồng hoa hồng trong chậu – Lý tưởng cho sân thượng nhiều nắng | Flowerfarm.vn


Cách trồng hoa hồng

Cách trồng hoa hồng trong chậu – Lý tưởng cho sân thượng đầy nắng

Làm vườn hoa hồng trong lọ là một cách trang nhã để chiếu sáng không gian ngoài trời. Sử dụng một bình hoa hồng để tạo điểm nhấn trong khu vườn hoặc thêm màu sắc đậm và hương thơm cho sàn nhà, hiên và lối vào. Trồng hoa hồng trong chậu cũng cho phép bạn kiểm soát điều kiện phát triển của cây. Đây là một cách tuyệt vời để trồng nếu đất vườn của bạn không lý tưởng hoặc khi bạn không có đất vườn.

Chọn bình hoa hồng trong chậu tốt nhất – Cách trồng hoa hồng trong chậu

Bắt đầu khu vườn của bạn với hoa hồng trong chậu ngay bây giờ bằng cách chọn chậu tốt nhất

1. Kích thước của chậu

Khi nói đến việc chọn một chiếc bình cho hoa hồng trong chậu, kích thước rất quan trọng! Hoa hồng có bộ rễ phát triển rộng và cây hoa hồng có kích thước tiêu chuẩn nên được trồng trong chậu có kích thước phù hợp với cây. Chậu phải đủ lớn để chứa rễ cây, cộng thêm không gian cho sự phát triển trong tương lai. Chậu lớn cũng chứa được nhiều đất hơn và ít khô hơn chậu nhỏ hơn, nghĩa là tưới ít hơn. Tuy nhiên, không nên chọn chậu quá rộng so với cây, vì đất có thể chứa lượng nước dư thừa mà cây cần. Đồng thời mất đi sự cân đối, mất mỹ quan của cây cối, sân vườn. Một cái cây nhỏ trồng trong một cái chậu rất lớn thật kỳ lạ phải không?


2. Thành phần

Bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn lọ có thể được sử dụng để trồng hoa hồng. Chất dẻo và vật liệu composite được ưa chuộng vì chúng nhẹ và có nhiều màu sắc và kích cỡ. Chậu Monrovia là lựa chọn bình hoa hàng đầu của những người trồng hoa hồng leo trong chậu. Chậu có nhiều kích cỡ với thiết kế đơn giản nhưng vô cùng thu hút. Nồi cũng rất bền và trọng lượng khá nhẹ.

Chậu đất nung là một lựa chọn cổ điển có khả năng kéo tự nhiên, nhưng cũng là vật liệu xốp và nhanh khô. Điều này có nghĩa là nó nên được tưới thường xuyên hơn. Để có được vẻ ngoài của đất sét, nhưng với khả năng giữ nước được cải thiện. Chọn một thùng chứa đẹp, có nhiều màu sắc, kích cỡ và kiểu dáng và không xốp để không bị khô quá nhanh.

Chậu xi măng nghệ thuật cũng là sự lựa chọn thú vị cho những ai yêu thích vẻ đẹp cổ điển. Tuy nhiên, nồi này hơi nặng.


3. Thoát nước


THOÁT NƯỚC Tốt là điều cần thiết khi trồng cây trong chậu nói chung và hoa hồng nói riêng. Nếu đất quá ướt, rễ cây sẽ bị thối. Tìm một cái chậu có lỗ thoát nước ở đáy. Nếu chậu bạn chọn không có rãnh thoát nước, hãy tự khoan vài lỗ hoặc chọn một chậu khác.


Hoa hồng

Chọn những bông hồng đẹp nhất cho vườn hồng – Cách trồng hoa hồng trong chậu

Hoa hồng trồng trong chậu tốt nhất là hoa hồng nhỏ và cây bụi. Nếu bạn trồng cây chà là, hãy làm giá thể cho chúng!

Cây hoa hồng leo dễ chăm sóc hơn cây leo. Chúng yêu cầu chăm sóc tối thiểu, hoa hồng bụi kháng bệnh để cứng cáp và ra hoa lâu, vì vậy bạn có thể tận hưởng một tháng hồng tuyệt đẹp. Thêm vào đó, những bông hồng này phát triển trên rễ của chúng. Điều này có nghĩa là cây có nhiều năng lượng hơn hoa hồng ghép truyền thống.

Hoa hồng leo Pháp sẽ khó trồng và chăm sóc hơn hoa hồng leo bản địa. Các giống hoa hồng bản địa ở Việt Nam:

 • Hồng cổ sapa
 • Vân Khôi cổ thụ hồng,

 • Hồng đào cổ
 • hông tăng,
 • Hồng leo Cổ Hải Phòng

 • Hông màu hồng trắng có một cánh

 • Nam Định Bạch hoa xà thiệt thảo hay còn gọi là Bạch hoa xà thiệt thảo.

 • Hoa hồng trắng cổ xưa hoặc sắp xếp màu trắng

 • Hồng quế

 • Hoa hồng nhung – Hoa hồng lớn có cổ bông

 • Màu hồng của nữ hoàng

 • Hoa hồng dính vào tường

 • Hoa hồng phương bắc

Tại sao lại chọn giống hồng bản địa?


Hoa hồng cổ Việt Nam cũng đa dạng như Hong Kong. Hồng bản địa, lớn, nhỏ, hoa đơn lẻ, cụm hoa hoặc leo hoặc cây bụi để lựa chọn. Hình dáng cây đẹp, lá xanh quanh năm, hoa nở liên tục nhiều đợt trong năm, cây có hoa và có hương thơm.

Đặc điểm bất thường của ngày địa phương:

 • Cây khỏe mạnh, phát triển nhanh
 • Nó chịu được mọi điều kiện khắc nghiệt của khí hậu Việt Nam: mùa hè rất nóng, mùa đông rất lạnh.
 • Cây không bị suy thoái do giống nguyên chủng thích hợp lâu dài, có thể trồng trên khắp cả nước. Cây có khả năng chống chịu bệnh tốt, càng trồng nhiều cây càng cho nhiều hoa.


Lưu ý: Giá gốc hồng khá rẻ, nhưng không phải là lựa chọn tốt. Củ hồng xiêm hay còn gọi là cây chà là già, phế thải. Những rễ này có tỷ lệ sống thấp. Nếu sau khi trồng, sống sẽ không cho hoa đẹp và năng suất hoa kém.

Làm thế nào để trồng hoa hồng trong chậu.


Bây giờ bạn đã tìm thấy hoa hồng hoàn hảo và chọn chậu của bạn, đã đến lúc trồng! Bắt đầu bằng cách trộn hỗn hợp bình hoa chất lượng cao với phân trộn hoặc phân trộn. Hoa hồng ưa đất giàu dinh dưỡng, nhưng chúng cũng cần đất thoát nước tốt. Do đó, trộn trong bình và ủ phân là lý tưởng để trồng hoa hồng trong vườn. Nhắm đến hai phần ba hỗn hợp bình hoa và một phần ba tỷ lệ phân trộn. Lúc này, một loại phân bón hồng dạng hạt tan chậm cũng có thể được bổ sung vào đất.

Đổ hỗn hợp đất vào thùng cho đến khi đầy khoảng 2/3. Lấy cây ra khỏi chậu và dùng ngón tay để thả bầu rễ. Đào đất ở giữa chậu để tạo lỗ và đặt hoa hồng ở trên và chính giữa chậu. Đổ thêm hỗn hợp đất cho đến khi nó nằm chính xác trên miệng chậu cũ. Giữ nhẹ mặt đất để làm cho nó vững chắc. Không nên gửi quá nhiều tin nhắn sẽ làm hỏng bộ rễ.

Trồng xong tưới đẫm nước. Một lớp vỏ cây tự nhiên hoặc rơm rạ dày khoảng 1-2 cm giúp đất giữ ẩm và giảm nhu cầu tưới nước.


Yates Acticote phân giải phóng chậm cho hoa hồng và hoa


đất hữu cơ cao cấp

Đất hữu cơ Yates cao cấp

Vị trí trồng hoa hồng tốt nhất – cách trồng hoa hồng trong chậu

Không có bóng xung quanh, hoa hồng yêu ánh nắng mặt trời. Tìm kiếm một nơi có ít nhất 5 đến 6 giờ đầy đủ ánh nắng mặt trời mỗi ngày . Vẻ đẹp của việc trồng hoa hồng trong chậu là ngay cả khi khu vườn của bạn có bóng râm. Bạn có thể trồng hoa hồng ở bất cứ nơi nào có ánh nắng mặt trời; hiên hoặc ban công đầy nắng, lối vào trước nhà, cạnh băng ghế trong vườn, hoặc bất cứ nơi nào có ánh nắng chiếu vào.

Khi quyết định trồng, hãy để khoảng trống giữa cây, chậu hoặc công trình gần đó để không khí lưu thông. Sự thông thoáng của vườn có thể làm giảm sự xuất hiện của bệnh hoa hồng. Đặt các bông hoa hồng cách nhau ít nhất 60-90 cm để các lá của chúng không chạm vào nhau. Tuy nhiên, cũng quan trọng như lưu thông không khí tốt để hoa hồng khỏe mạnh, đừng lạm dụng nó bằng cách đặt thùng chứa ở nơi có gió. Gió mạnh có thể làm khô nồi nhanh hơn. Điều này có nghĩa là bạn cần phải tưới nước thường xuyên hơn và gió mạnh trong chậu có thể làm hỏng cây.

Hoa hồng phát triển tốt nhất trong ánh nắng đầy đủ. Vì vậy, hãy tìm một nơi có ít nhất 5 đến 6 giờ ánh nắng mỗi ngày.


Chăm sóc hoa hồng – Cách trồng hoa hồng trong chậu

Có 3 công việc chính cần lưu ý khi trồng hoa hồng trong chậu là tưới nước, bón phân và cắt tỉa.

Nước cho Hồng

Hoa hồng đánh giá cao đất ẩm và thoát nước tốt. Tưới nước thường xuyên rất quan trọng đối với sức khỏe của cây. Cần tưới nước hàng ngày khi trời nóng, kiểm tra độ ẩm bằng ngón tay cắm vào hỗn hợp đất. Tốt nhất nên tưới vào buổi sáng để nước bắn lên tán lá có thời gian khô trước khi đêm xuống. Độ ẩm trong lá kéo dài có thể lây lan nấm bệnh. Hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Họ sẽ giúp bạn tưới cây đúng giờ và hàng ngày.

Phân hồng


Hoa hồng là loại cây cần nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt khi trồng cây bình bát cần đặc biệt chú ý đến khâu bón phân. Bón phân cho hoa hồng trong chậu vào mỗi mùa xuân bằng thức ăn hữu cơ thải chậm cho hồng. Trong mùa sinh trưởng, một lượng chất hữu cơ lỏng hàng tháng, chẳng hạn như nhũ tương cá hoặc chất kích thích tăng trưởng yat, có thể giúp duy trì năng suất hoa cao. Ngoài ra, để tăng cường dinh dưỡng tốt nhất cho hoa hồng, có thể bón thêm phân vi sinh OCT Tropical cow để đảm bảo an toàn, không độc hại và không mùi khi sử dụng cho hoa hồng trồng trong chậu.

CẮT

Khuyến khích một mùa hoa tươi kéo dài bằng cách loại bỏ hoa chết. Cắt các cành chết, cành đổ, cành gãy. Khi số lượng cành quá dày thì cắt bỏ những cành thoái hóa. Cây sẽ cho chồi mới, một nhóm lá tươi.

Tỉa cành tốt nhất là vào đầu vụ khi chồi bắt đầu nở. Cắt bỏ phần gỗ chết bằng cách cắt những cây con khỏe mạnh từ bên ngoài. Ngoài ra, nếu bạn không trồng hoa hồng tự nhiên kháng bệnh. Bạn sẽ cần phải chú ý đến các bệnh phổ biến trên hoa hồng như mốc đen, bụi và bọ trĩ.


Kéo để cắt tỉa cây

Hệ thống tưới nhỏ giọt


Trồng hoa hồng trong bình – Cách trồng hoa hồng trong chậu


Cứ sau 2-3 năm, hoa hồng trong chậu nên được trồng lại để cây luôn khỏe mạnh và nở hoa tốt. Nếu cây đã lớn hơn chậu của nó, hãy tìm một chậu mới lớn hơn chậu ban đầu từ một đến hai kích thước. Nhớ chọn chậu có lỗ thoát nước! Đổ một nửa vào chậu mới bằng hỗn hợp lọ hoa và phân trộn mới. Lấy cây hồng từ chậu hiện tại và chuyển sang chậu mới, điều chỉnh thể tích đất sao cho phần ngọn của bầu rễ nằm ngay dưới miệng chậu, cách miệng chậu 3-4 cm. Đổ thêm hỗn hợp vào chậu và phân trộn xung quanh rễ, siết chặt để đảm bảo không có túi khí xung quanh rễ. Tiếp tục cho đất vào cho đến khi sạch đất.

Hay nhin nhiêu hơn:

8 loại phân bón cây của Úc – Cây khỏe, mùa màng bội thu

Phân bò Úc được xử lý bằng OCT Tropical chất lượng cao

6 loại phân hữu cơ tại nhà tốt cho vườn rau hữu cơ nhà bạn

Tự tay trộn môi trường trồng cây hoa hồng – Bạn đã thử chưa??

Hãy truy cập Bancongxanh.com để có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình.

Nguồn: Bancongxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now