Cách trồng hoa hướng dương chơi tết || Ban công xanh | Flowerfarm.vn

Cách trồng hướng dương đón Tết

Nếu bạn muốn tự trồng hướng dương, hãy thử hướng dương lùn. Giống hướng dương này thích hợp trồng trong chậu và cũng dễ chăm sóc hơn. Để cây ra hoa kịp Tết Nguyên đán, cần gieo hạt trước 3 tháng.

Chọn đất để trồng

Khi gieo hạt nên chọn loại có khả năng giữ ẩm cao, tốt nhất là loại kén than bùn mịn. Khi cây lớn có thể trồng ra đất vườn hoặc trồng vào chậu lớn hơn. Khi đó, cần chọn loại đất màu mỡ, khả năng giữ ẩm cao. Nó cần được trộn nhiều hơn trấu, mùn dừa trong đất để tăng độ xốp hoặc sử dụng đất hoa tận tụy.

Hoa hướng dương cần nhiều không gian để phát triển. Đặc biệt đối với những giống hướng dương lùn sẽ phân cành nhiều. Có hai cách để gieo hạt.

máy khoan

Khi gieo hạt vào khay ươm, cần gieo hạt vào ô. Sau đó để nơi râm mát. Thường mất 11 ngày để cây nảy mầm trong đất. Để rút ngắn thời gian này, chúng ta cần một mẹo nhỏ sau đây.

Bạn có thể làm mỏng lớp hạt bên trên bằng cách bào mỏng hoặc ép chặt. Tuy nhiên, không làm tổn thương các cơ quan bên trong Sử dụng khăn giấy ẩm nhưng không ẩm hoặc ẩm. Đặt các hạt hướng dương lên một nửa tờ giấy. Gấp giấy sao cho phủ kín hạt. Sau đó cho vào túi ni lông. Khoảng 48 giờ sau, hạt sẽ bong ra và mọc ra các chồi nhỏ.

Trồng cây con vào chậu và chăm sóc chúng

Khi hạt đã nảy mầm. Trồng hạt vào chậu hoặc trong vườn nơi chúng cần được trồng. Trồng cây sau khoảng 2 cm. Nếu trồng theo luống thì nên đặt các cây cách nhau ít nhất 15 cm đối với các giống hướng dương nhỏ. Đối với hoa hướng dương khổng lồ, chúng nên được đặt ở khoảng cách 30-45 cm.

Trước khi trồng, nên trộn đất với một loại phân hữu cơ để thúc sâu ra rễ. Trừ khi thời tiết đặc biệt ẩm ướt hoặc hanh khô, hãy tưới vài lít nước mỗi tuần một lần.

Tưới nước thường xuyên cho cây khi cây còn nhỏ và giảm dần khi cây lớn lên.

Hướng dương là loại cây có yêu cầu về nước cao. Đặc biệt vào mùa sinh trưởng cần tưới nước hàng ngày.

Khi đã hình thành cuống và bén rễ, bạn nên giảm tần suất tưới nước xuống còn 2 lần / tuần. Tưới nước kỹ hàng tuần và tăng cường tưới nước khi thời tiết hanh khô. Hoa hướng dương cần nhiều nước hơn hầu hết các loại hoa hàng năm khác. Khi thiếu nước cây sẽ bị khô héo và trông không được tươi tốt.

Thời kỳ trước và sau khi cây ra hoa là thời điểm quan trọng. Thiếu nước có thể gây ra sự ra hoa của cây. Luôn cung cấp đủ nước mỗi tuần khi nụ hoa bắt đầu hình thành.

Sử dụng trụ để hỗ trợ

Các giống hướng dương dài ngày cần được hỗ trợ, hoặc khi cây mọc ở nơi có gió. Cột tre là một lựa chọn tốt cho bất kỳ loại cây nào có thân đơn, khỏe và cần được hỗ trợ trong thời gian ngắn. Khi cơ thể đủ khỏe, người lớn có thể nhấc sào lên.

Sự thụ tinh

Cây hướng dương cần ít thức ăn. Bạn có thể thêm phân bón pha loãng trong nước ngọt hoặc bón phân giải phóng chậm. Tuy nhiên, tránh để phân bón gần gốc cây. Bón phân cách gốc khoảng 5 cm.

Sản phẩm được đề xuất là Phân bò nhiệt đới hoặc Phân hữu cơ Savia Jord tiêu hóa chậm

Vị trí trồng

Hướng dương là loại cây cần nhiều ánh sáng. Do đó, bạn nhớ đặt cây ở nơi có ánh nắng trực tiếp từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày.

Hi vọng bài viết cách trồng hoa hướng dương đón tết sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công với hạt giống của mình để có những lọ hoa hướng dương thật đẹp đón Tetin nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now