Cách trồng hoa mười giờ và kỹ thuật chăm sóc | Flowerfarm.vnHoa mười giờ là loài hoa có vẻ đẹp vô cùng độc đáo với nhiều màu sắc sặc sỡ và cực kỳ dễ trồng. Cùng tìm hiểu cách trồng và cách chăm sóc để hoa tươi lâu và nở quanh năm nhé.

Portulaca grandiflora Có tên khoa học là Portulaca, được trồng quanh nhà để làm đẹp không gian sống xung quanh và làm đẹp. Sở dĩ có tên mười giờ vì loài hoa này thường nở vào lúc mười giờ sáng theo kinh nghiệm dân gian.

Hoa mười giờ có nguồn gốc từ Châu Mỹ, nhưng đã được trồng phổ biến trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Mùa hoa mười giờ thường bắt đầu từ giữa mùa hè, cụ thể là từ tháng 6 đến cuối tháng 10, nhưng ở những nơi thuộc vùng cận nhiệt đới và nhiệt đới thì hoa có thể nở quanh năm.


Cách trồng hoa mười giờ và kỹ thuật chăm sóc - 1

Cách trồng hoa mười giờ và kỹ thuật chăm sóc - 2

Hình ảnh hoa mười giờ nở

Hoa mười giờ được nhiều người ưa chuộng, trồng và chăm sóc bởi vẻ đẹp cuốn hút, màu sắc sặc sỡ, độc đáo mà hoa mang lại. Bạn có thể chọn màu sắc của hoa từ đỏ, vàng, cam,… tùy theo sở thích của mình.

Cách trồng hoa mười giờ

Hoa mười giờ là loại cây sinh trưởng và phát triển vô cùng dễ dàng, thậm chí chỉ cần leo một cành xuống đất là cây có thể tự phát triển được. Để trồng hoa mười giờ đẹp và nở to, rực rỡ bạn có thể tham khảo các bước sau:

1. Chọn đất để trồng

Hoa mười giờ có thể sống tốt trong điều kiện khô ráo, vì vậy bạn nên chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt, không bị đọng nước. Thông thường, nên chọn loại đất cát pha với tỷ lệ đất thịt, cát pha và ⅕ mùn còn lại có thể trộn thêm để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một đất cát trộn theo tỷ lệ 1: 1 thì không có vấn đề gì đối với hoa phát triển.

2. Làm thế nào để phát triển

Bằng cách gieo hạt: Chuẩn bị chậu cây hoặc chậu cây tùy theo số lượng hoa bạn muốn. Sau đó đổ đất đã chuẩn bị vào chậu trộn đều, tưới một chút nước cho ẩm. Cuối cùng, gieo hạt vào chậu và tưới đủ nước ngày 2 lần để hạt nhanh nảy mầm.

Bằng cách trồng bằng hoa dây: Với cây hoa mười giờ, bạn tiếp tục xới đất trộn đều với một ít phân hữu cơ rồi tưới nước. Sau đó đặt dây hoa xuống đất rồi chôn, tưới nước thường xuyên để cây phát triển. Cây khi mới trồng sẽ còn yếu, cần bóng râm và phơi nắng thường xuyên mới có thể phát triển được sau vài tuần.

Cách trồng hoa mười giờ và kỹ thuật chăm sóc - 3

Hoa mười giờ mọc trong lọ

Kỹ thuật chăm sóc hoa mười giờ giúp hoa nở đẹp

Cây hoa mười giờ tuy rất dễ trồng và phát triển nhưng để hoa ra nhanh và đẹp thì một số kỹ thuật sau đây có thể giúp bạn:

1. Vị trí của cây

Cây hoa mười giờ cần ánh sáng để sinh trưởng và quang hợp, vì vậy bạn nên đặt hoa mười giờ ở nơi có nhiều nắng. Tuy nhiên, không nên để hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà cần có biện pháp giúp cây thoáng khí.

2. Lotim

Hoa mười giờ là loại cây chịu hạn tốt nên bạn không cần lo lắng về việc tưới quá nhiều nước cho cây. Mỗi tuần chỉ nên tưới 1 lần, tưới quá nhiều có thể khiến cây bị thối và chết.

3. Cắt

Cây hoa hòe có thể sinh trưởng và phát triển thành cây bụi nên bạn cần thường xuyên cắt tỉa để loại bỏ những lá già và khô để giúp hoa phát triển tốt nhất có thể.

Cách trồng hoa mười giờ và kỹ thuật chăm sóc - 4

Tỉa hoa mười giờ giúp hoa nở đều và đẹp.

4. Bón phân

Bạn có thể bón phân định kỳ cho cây để giúp cây không bị sâu bệnh tấn công. Tốt hơn nên bón phân Dinamic từ 1 lần / tháng trên cây, còn nếu đất còn dinh dưỡng thì không cần bón.

Hãy đánh giá mặt hàng để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!3,5 / 5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-trong-hoa-muoi-gio-va-ky-thuat-cham-soc-d2440 …

Mách nhỏ cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ nở đẹp và sai hoa

Mười giờ là một trong những loài hoa rất dễ trồng – ngay cả với những người mới bắt đầu trồng hoa và không có nhiều thời gian chăm sóc.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now