Cách trồng khoai tây đơn giản tại nhà từ củ mọc mầm | Flowerfarm.vnKhoai tây là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình và việc trồng khoai tây không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách trồng khoai tây sai củ, củ to.

Khoai tây là loại cây trồng có củ, thích hợp với nhiều vùng khí hậu khác nhau. Giống cây này có thể sinh trưởng và phát triển trong không gian chật hẹp như xô, lọ nên khoai tây không chỉ trồng ở ruộng mà bạn có thể tự trồng khoai tây tại nhà. Hãy lưu lại cách trồng khoai tây dưới đây để thu hoạch củ phục vụ nhu cầu của cả gia đình nhé.

Đầu tiênChuẩn bị bắp cải khoai tây

Cách trồng khoai tây đơn giản tại nhà từ củ nảy mầm

Trồng khoai tây thường là trồng khoai tây bắp cải nên trước khi trồng khoảng 2 ngày bạn nên chuẩn bị cho mình những củ khoai tây bắp cải khỏe mạnh, không sâu bệnh. Lưu ý nên để cây khoai tây giống nơi khô ráo tránh ẩm ướt, nước khi trồng cây khoai tây giống sẽ bị thối rễ.

2Chuẩn bị đất để trồng

Đất trồng khoai tây giàu dinh dưỡng, tơi xốp, không thấm nước, có thể bón thêm phân trùn quế, phân NPK để cung cấp chất dinh dưỡng phù hợp cho cây và nâng cao chất lượng củ. Nếu bạn trồng khoai tây trong chậu hoặc thùng xốp, hãy đảm bảo rằng đáy có lỗ thoát nước để khoai tây không bị thấm nước.

3Làm sao để trưởng thành

Cách trồng khoai tây đơn giản tại nhà từ củ nảy mầm

Ném cây giống khoai tây xuống, mỗi cây cách nhau 6-8 cm, sau đó đậy nhẹ để cây khoai tây chui ra khỏi mặt đất. Sau đó tưới nước để làm ẩm đất, nếu trồng khoai tây trong hộp, chậu xốp thì sau khi trồng nên đem ra chỗ râm mát. Khi cây đã hồi phục cần đưa cây ra ánh sáng để cây tiếp tục sinh trưởng và phát triển.

4Chăm sóc cây khoai tây

Cách trồng khoai tây đơn giản tại nhà từ củ nảy mầm

Quốc gia: Cần cung cấp đủ nước cho khoai tây ít nhất 1 lần / ngày vào buổi chiều mát, ngoài ra cần làm cỏ diệt sâu bọ phá hại củ.

Đất sét: Khi trồng cây nên xới đất cho cây nhiều lần để khoai không bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào vì vỏ và ruột của khoai sẽ có màu xanh.

Điều kiện ánh sáng: Hãy đảm bảo nơi bạn trồng có đủ ánh sáng để cây sinh trưởng và phát triển tốt, vì bản chất khoai tây là loại cây ưa sáng.

5Mùa gặt

Cách trồng khoai tây đơn giản tại nhà từ củ nảy mầm

Khi thấy cây khoai tây có hiện tượng khô héo thì tưới nước lần cuối, đợi khoảng 10-11 tuần thì cắt tiếp cả dây khoai tây và đợi thêm 5-7 ngày nữa là có thể thu hoạch củ.

6Tiết kiệm

Sau khi thu hoạch, cần bảo quản khoai tây ở nơi tối, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi ẩm ướt vì khoai tây có thể bị xanh hoặc mọc mầm. Khoảng 2 tuần bạn nên kiểm tra một lần để loại bỏ những củ bị thối để tránh lây lan sang những củ khác.

Nếu bạn là người thích ăn khoai tây, đặc biệt là khoai tây trồng tại nhà thì hãy làm theo cách trồng khoai tây thông dụng trên đây để áp dụng vào thực tế đảm bảo bạn sẽ có những củ khoai tây ngon tuyệt vời để ăn. Chúc các bạn sớm thành công!

Đến Bách hóa XANH gần nhất để mua khoai tây ngon nhé.:

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Siêu thị XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now