Cách trồng Lan Cattleya cho hoa đẹp mê mẩn lòng người | Flowerfarm.vn

Nhắc đến những loài hoa lan gây ấn tượng bởi vẻ đẹp của chúng thì không thể bỏ qua cái tên lan cowya. VÀ cách trồng lan Cattleya Nó cũng không khó. Vẻ đẹp thanh tao của hoa lan súc sắc đủ sức chinh phục bất cứ loài lan nào khi đứng cạnh.

Đặc biệt mùi hương vô cùng quyến rũ của hoa đã khiến những người trong giới chơi lan tò mò và thích thú tìm mua loại lan này.

Để có thể trồng được một chậu hoa đẹp bằng lan cowya không khó như mọi người vẫn nghĩ. Hôm nay, hãy Fao tìm hiểu về cách trồng lan Cattleya ra hoa cũng như cách chăm sóc loài hoa tuyệt vời này!

Đặc điểm của lan Cattleya

Lan cowya được chia thành 2 nhóm chính: nhóm có 1 chữ cái và nhóm có 2 chữ cái. Ở đó:

  • Nhóm 1 lá: Mỗi giả hành chỉ có 1 lá và trổ 1 đến 2 bông to đẹp.
  • Nhóm có 2 lá: Mỗi giả hành gồm 2 lá, có một bó từ 5 đến 7 bông, nhưng hoa không lớn.

Đặc điểm của lan Cattleya

Giả hành của cây lan súc sắc có nhiệm vụ trữ nước và chất dinh dưỡng để bảo tồn sự sống của cây. Củ hành giả có hình dáng dày và lùn, rễ dài và nhỏ mọc ra từ rễ hành gần giá thể, cây không mọc thẳng đứng mà mọc ngang.

Phần trên của giả hành thường có 1 hoặc 2 lá lớn, ở giữa là hình lưỡi mèo bao bọc lấy cụm hoa, cụm hoa vươn lên trên và qua hình lưỡi mèo nở ra. Tần suất xuất hiện trung bình hàng năm của các giả hành của cây trồng là 3 giả hành mới, nhưng nếu được chăm sóc tốt chúng có thể phát triển lên đến 5 đến 6 giả hành mới.

Làm thế nào để trồng hoa lan Cattleya trong hoa.

1, Cách chọn cây giống khi trồng lan Cattleya

Để thành công với KỸ NĂNG trồng lan Cattleya Sự lựa chọn chủng tộc là rất quan trọng. Để trồng lan Cattleya, bạn cần chọn những cành khỏe, cứng cáp, lá to, xanh, không sâu bệnh.

Cây giống lan cattleya

Khi đã cắt xong cành của cây mẹ, bạn nên để ở nơi thoáng mát khoảng 1 tuần.

Sau đó, ngâm cành với dung dịch khử trùng Physan trong 10 phút rồi vớt ra, đợi cho ráo nước. Dùng thuốc trừ nấm tiếp tục ngâm cành, sau đó đem trồng trong 3 ngày.

2, Giá thể trồng lan Cattleya

Chọn chất nền thực vật lan cowya cũng là một công trình khá quan trọng của loài lan này. Dụng cụ thường được sử dụng là loại chậu đất nung có dây treo.

Cấu trúc bảng:

Kết cấu của giá thể rất quan trọng, là điều kiện cốt yếu cho sự phát triển của lan Cattleya, vì vậy tùy theo mùa trong năm mà cấu trúc của giá thể sẽ thay đổi đối với cây. Khi áp dụng phương pháp trồng trên thân cây chết và sống, vỏ cây là giá thể của thân cây đã trồng.

với KỸ NĂNG thực vật lan cowya với chậu, giá thể phải rất lạnh. Môi trường trồng khép kín giúp người trồng không phải tưới quá nhiều nước, nhưng rất có thể cây sẽ chết vì thối rễ, đặc biệt là trong mùa mưa.

Phần đáy rất thoáng, giá thể sẽ tránh bị đọng nước và nếu bề mặt hơi khép lại thì rất tốt cho lan Cattleya trồng.

Đối với những vùng có khí hậu lạnh, nếu kết cấu giá thể quá thoáng khí sẽ mang lại bất lợi cho sự phát triển của cây do nhiệt độ thấp, ban đêm do lạnh sẽ làm rễ cây bị co lại, rễ bị teo lại. teo dần, cây khó phát triển hoặc sinh trưởng chậm.

3, Kỹ thuật trồng lan Cattleya

KỸ THUẬT trồng lan Cattleya Điều này cũng đòi hỏi bàn tay khéo léo của người trồng trọt một chút. Bạn tiếp tục đặt cành hoa lan vào mép chậu. Dùng dây quấn chặt để không bị lắc lư, nghiêng ngả.

Lưu ý, nhiều người thường đặt cành lan hồ điệp vào giữa chậu nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người, nếu đặt ở vị trí đó sau này cây lan sẽ bị rụng lá và mất đi vẻ đẹp của cây.

Trong giai đoạn mới trồng cây vào chậu, không cần thêm bất kỳ giá thể nào vào bên trong. Khi lan bắt đầu ra rễ mới thì cho dần than củi vào chậu.

Làm thế nào để trồng hoa lan Cattleya.

Trước khi xếp than vào chậu, than củi phải sạch và trong quá trình xếp than không được ngập rễ mà để khoảng cách xa nhau để rễ ăn dần. Sau một thời gian rễ đã mọc dài và bám sâu xuống đáy thì tiếp tục phủ một lớp bầu ươm lên bề mặt bầu để giữ ẩm cho đất.

Cẩn thận: Trong thời gian cây lan của bạn bén rễ, bạn nên rắc một ít chất tăng trưởng lên chậu lan với tần suất khoảng 1 lần / tuần để giúp cây nhanh bén rễ.

Khi lan bắt đầu bén rễ và ăn sâu vào đất thì bạn cần bón thêm phân NPK 20:10:10.

Làm thế nào để làm cho hoa lan Cattleya.

Theo chia sẻ của những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật thực hiện trồng lan Cattleya sau đó khi cây có khoảng 5 bông hoa cẩm chướng và khi đến bông hoa cẩm chướng thứ 6, bạn có thể bắt đầu kích thích chúng ra hoa.

Khi tép thứ 6 bắt đầu nảy mầm, bạn chuyển sang dùng phân NPK rắc đều lượng lân cao như 19:31:17 lên khắp thân rễ của chúng.

Chia số lượng đó thành 3 lần uống với thời gian cách nhau khoảng 10 ngày. Sau đó chuyển sang phân NPK có lân 20:20:20 phun tiếp, sau 3 lần cây bắt đầu ra hoa.

Khi cây bắt đầu có nụ thì chuyển sang phun phân có hàm lượng kali cao hơn để cây không bị rụng hoa, màu sắc hoa đẹp.

Cách chăm sóc lan Cattleya

Bạn nên tham khảo một số lưu ý nhỏ dưới đây để giúp cây phát triển tốt hơn:

  • Lượng nước tưới cho lan có độ pH từ 6 đến 7 là thích hợp hơn.
  • Vào mùa hè có ánh sáng nên tưới đều đặn ngày 2 lần, vào mùa mưa thì giảm lượng nước tưới cho cây và chăm sóc để tránh cây bị úng nước.
  • Ánh sáng thích hợp cho cây là khoảng 50%.
  • Nếu bạn chăm sóc tốt thì lan Cattleya sẽ tự động nở hoa mà bạn không cần phải thực hiện thêm bất kỳ bước nào.

Và muốn lan nở hoa theo ý muốn thì phải áp dụng biện pháp kích thích nở hoa, tuy nhiên cần nhớ kỹ thuật cần thực hiện là ở chồi thứ 6 vừa nhú được khoảng 4 đến 5 cm là bạn đã để mang theo chúng ngay lập tức.

Thời gian sinh sản của cây

Bạn có thể thực vật lan cowya hơn 10 năm là chuyện rất bình thường. Đây là lý do tại sao việc trồng lại cây trong chậu là rất quan trọng.

Khôi phục phong lan catallya

Bạn có thể khôi phục và di dời cây vào bất cứ thời điểm nào trong năm nhưng vẫn nên chọn thời điểm cây khỏe hơn để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn cần kiểm tra cây thường xuyên xem cây có bị sâu bệnh, thiếu nước,… hay kích thước cây bắt đầu to hơn thì rất cần làm lại chậu mới và chia cây giống.

Vậy là xong, chúng ta đã hoàn thành cách trồng lan Cattleya cũng như cách chăm sóc loài hoa tuyệt vời này. Qua bài viết này, Fao Hi vọng bạn có thể tự trồng cho mình một chậu lan Cattleya với những bông hoa rực rỡ ngay trong vườn nhà mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now