Cách trồng lan Dendro cho người mới trồng lan || Ban công xanh | Flowerfarm.vn

ÁNH SÁNG

Để đảm bảo sự phát triển tốt cùng với sự ra hoa dồi dào. Dendrobium Phalaenopsis cần ánh sáng rực rỡ quanh năm. Các loài trong chi này ưa sáng. Hiệu quả ánh sáng cho cây là 70%. Và làm tốt hơn khi bạn nhận được ánh sáng từ phía trên chứ không phải từ phía bên của cây. Điều này giúp giữ cho cây thẳng đứng. Khi bạn trồng trong nhà (từ tháng 10 đến tháng 5), bạn nên tiếp xúc với hướng Nam hoặc Tây. Trong một số trường hợp, phơi sáng phía đông không bị cản trở là đủ.

Dendrobium Phalaenopsis hoạt động tốt nhất khi được trồng ngoài trời trong các tháng từ tháng sáu đến tháng chín, được đặt trong hiên nhà đầy nắng và bao quanh trong bụi cây. Nơi chúng có thể đón được chút nắng, hoặc ánh nắng ban mai trực tiếp là lý tưởng.

Dendrobium Phalaenopsis có thể được hưởng lợi từ cường độ ánh sáng cao hơn trong thời gian ngày ngắn và đêm dài (mùa thu và mùa đông). Và ngược lại đối với mùa xuân và mùa hè. Cố gắng cung cấp cho cây càng nhiều ánh sáng càng tốt trong suốt cả năm, không làm cho lá bị cháy nắng.

Dendrobium có thể phát triển dưới ánh nắng trực tiếp. Cây vẫn phát triển tốt. Tuy nhiên, để tránh tình trạng lá bị cháy, cần để cay để cây thích nghi từ từ. Các chậu lan treo sát nhau hơn một chút.

Khi Dendrobium Phalaenopsis của bạn đang trong giai đoạn ra hoa, tốt nhất nên che nó khỏi ánh nắng trực tiếp để kéo dài tuổi thọ của hoa.

Tình trạng của cây khi thiếu ánh sáng như thế nào?

Với dòng lan này, thà thừa nắng còn hơn thiếu nắng. Khi cây lan Dendro bị thiếu ánh sáng mặt trời, nó sẽ gây ra hiện tượng thoái hóa đáng kể. Cây yếu và khó ra hoa. Có hoa thì hoa cũng rất ít.

Ngược lại, nếu quá nhiều ánh sáng, cây lúc đầu sẽ xấu. Các lá sẽ bị vàng hoặc cháy, rụng lá. Nhưng cây sẽ thích nghi nhanh chóng và sẽ nở hoa nhiều và đẹp.

Dù sao, tất cả như vậy là đủ là tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now