Cách trồng lan hồ điệp cho người mới bắt đầu || Ban công xanh | Flowerfarm.vn

Bón phân cho lan hồ điệp

Một điều không thể quên trong cách trồng lan hồ điệp đó là phân bón. Những cây lan khỏe mạnh sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc bổ sung phân bón. Việc bổ sung phân bón giúp cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển.

Bạn chỉ nên sử dụng một loại phân bón được tạo riêng cho hoa lan. Điều này là do phong lan khá khác biệt so với nhiều loại cây khác. Tôi khuyên bạn nên sử dụng phân bón với liều lượng nhỏ, nhưng thường xuyên. Thay vì sử dụng tất cả các hàm lượng phân bón đầu trong một lần bón.

Điều này chủ yếu là do bản chất của môi trường tăng trưởng. Lan thường mọc trên vỏ cây hoặc kết hợp với vỏ thông, rêu sphagnum, đá trân châu, v.v. Những thứ này sẽ không giữ được độ ẩm và chất dinh dưỡng như đất. Vì vậy, bằng cách bón phân thường xuyên, các chất dinh dưỡng sinh học sẽ được hấp thụ ngay lập tức bởi cây lan. Lượng phân bón nhiều, cây không hấp thụ hết sẽ gây thừa phân. Cây có thể bị phân trộn và chết nếu bị hại nặng.

Phân bón phong lan đặc biệt cũng sẽ chứa nhiều loại vi chất dinh dưỡng tốt cho cây. Vì chúng khá trơ và thoát nước nhanh. Những loại nguyên tố vi lượng này không tồn tại trong môi trường sống như vậy.

Thời điểm bón phân cho lan hồ điệp

Hoa lan nói chung không cần nhiều phân bón trong giai đoạn trước khi ra hoa. Đó là trong giai đoạn phát triển của lan, phân bón thực sự cần thiết. Lượng phân bón để cung cấp năng lượng cho cây bắt đầu phát triển thân, chồi và hoa mới. Trong thời kỳ ra hoa, không bón phân cho lan. Chỉ tưới chúng khi cần thiết.

Trong giai đoạn sinh trưởng, cần bón phân cho lan hai tuần một lần bằng dung dịch phân bón lan kém tan. Hoặc 3-4 tuần một lần trong những tháng lạnh hơn.

Hãy nhớ tưới nước cho cây lan của bạn ít nhất một lần giữa các lần bón phân, để đảm bảo rằng không có sự tích tụ phân bón ở giữa các lần bón.

Sử dụng phân bón có hàm lượng nitơ cao hơn trong mùa sinh trưởng. Chuyển sang loại phân bón có hàm lượng kali cao hơn và hàm lượng nitơ thấp hơn để thúc đẩy quá trình ra hoa khỏe mạnh và lâu hơn.

Các loại phân hòa tan như NPK, DAP, vitamin B1, phân trùn quế… Các loại phân hữu cơ như: phân trùn quế, phân dê, phân đêm, .. hoặc phân bón chậm tiêu cho lan…

Bài viết liên quan: Mẹo sử dụng phân dê để bón cho lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now