Cách trồng Lan Trúc Phật Bà theo kinh nghiệm dân chơi | Flowerfarm.vn

Lan phật thủ không chỉ là loài hoa đẹp mà còn mang trong mình nhiều ý nghĩa sâu sắc. Và làm việc Trồng lan trúc phật bà nó sẽ không gây cho bạn nhiều rắc rối. sot, Fao sẽ tiết lộ bạn Cách trồng lan trúc phật bà Đơn giản cho tất cả mọi người!

1, Chuẩn bị trước khi trồng lan trúc phật bà

Cách trồng lan trúc phật bà Rất đơn giản, đầu tiên bạn phải chọn được cây to khỏe và bộ rễ bám chặt vào nhau, không nhất thiết phải chọn cây mới.

Cây giống lan phật bà

Cây lan Phát Ba khá dễ trồng, dễ chăm sóc, loài hoa này còn có dáng cây nhỏ tái sinh từ rễ nên chúng ta có thể an tâm trong quá trình nhân giống và không lo cây không phát triển được.

Người trồng lan khi ngắm lan Buda rất thích thú, để bắt đầu trồng chúng ta phải chuẩn bị theo 3 yêu cầu sau:

  • Cây lan phật thủ được lấy từ những giống cây khỏe mạnh.
  • Bánh bao và vỏ cây linh sam được dùng để làm giá thể cho lan.
  • Giá thể trồng lan cần được thiết kế nhiều lỗ để thoát nước tốt.

2, Cách trồng lan trúc phật bà

Cách trồng lan trúc phật bà bao gồm 3 bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cho vào chậu một giá thể hỗn hợp gồm 2 loại gồm mảnh và vỏ của linh sam, sau đó tiếp tục trồng lan vào môi trường trên.
  • Bước 2: Sau đó tưới nước sạch lên cây và đặt chậu lan của bạn ở nơi thoáng mát, có ánh sáng vừa phải (không để cây mới trồng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời) để giúp cây phát triển thuận lợi, bởi trước đây cây lan này sống ở khu vực 750- Cao 1500 m với khí hậu không quá nóng nếu không muốn nói là lạnh.
  • Bước 3: Vào thời điểm cây lan phật thủ sinh trưởng mạnh nên giữ ẩm và bón phân để cung cấp dinh dưỡng kịp thời, lúc này nên bón phân NPK 30-10-10. Nếu mùa đông đến, bạn có thể giảm lượng nước tưới hoặc cắt bớt nước cho đến khi cây có cây con mới.

Cách trồng lan trúc phật bà

3, Cách chăm sóc lan trúc phật bà

cho dù Cách trồng lan trúc phật bà Nếu bố trí tốt và hợp lý thì cây sinh trưởng tốt, có sức sống bền bỉ, chống chịu rất tốt với thời tiết khắc nghiệt. Cây ưa đất chân ruộng, nói chung ưa sống nơi đất phù sa, thời gian chăm sóc lan rất ngắn nhưng tốt nhất nên trồng ở nơi có độ ẩm cao.

Khi trồng lan phật thủ nên chọn nơi có ánh sáng trực tiếp nhưng không có ánh nắng mặt trời, khi đó cây sẽ phát triển nhanh và đẹp hơn. Lưu ý cây không sống được nếu quá ướt, không nên tưới nhiều quá cây sẽ bị bão hòa nước và sẽ bị bão hòa nước. Những điều này bạn cần lưu ý để tránh.

Trong năm vào một thời điểm nhất định nếu có thời gian bạn hãy bón phân và cắt tỉa những cành yếu, cành mọc dốc để giúp cây phát triển tốt hơn.

Cách chăm sóc lan trúc phật bà

Trong trường hợp Trồng lan trúc phật bà Trong chậu chúng ta nên chọn chậu có khả năng giữ ẩm, ví dụ như dùng xi măng hoặc thùng nhựa nhưng lưu ý phải khoét nhiều lỗ cho thông thoáng vì loại lan nào cũng cần có sự thông thoáng, tránh trường hợp này xảy ra. cây bị dập nát và thấm đẫm nước, sau đó cây có thể chậm lại hoặc chết.

Bạn nên dùng đất tơi xốp hoặc đất tơi xốp khi lấp không nên lấp quá sâu hoặc quá nông vì như vậy cây khó phát triển.

4, Ý nghĩa của việc trồng cây lan phật bà

Trúc phát tài là loại cây rất đẹp và được trang trí công phu nên được nhiều người trồng trong nhà để trang trí đón Tết. Cây còn được trồng làm cảnh trong sân vườn, sân vườn, trước cổng, hàng rào, hiên nhà… cây còn giúp làm đẹp cảnh quan, cải tạo môi trường và làm sạch bầu không khí trong nhà hoặc sân vườn giúp không khí trong lành. trong lành, dễ chịu hơn và rất tốt cho sức khỏe.

5. Ưu điểm của cây lan phật thủ khi trồng

Orc Orch Trúc Phát Ba là loài lan đẹp được nhiều người chơi lan ưa thích. Ngoài ra lan hồ điệp còn có mùi thơm dễ chịu nên khi đến gần ai cũng sẽ thích. Hoa lan phật thủ có những ưu điểm sau:

  • Hoa nở lâu tàn và rất đẹp từ đông sang xuân nên rất thích hợp để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài lan này và vào dịp Tết Nguyên đán.
  • Những giò lan được chị chăm sóc không mấy phiền phức, phù hợp với hầu hết các vùng khí hậu trên cả nước.
  • Khả năng kháng bệnh rất tốt, hoa nở lâu tàn từ 10 đến 15 ngày.
  • Đáng kể là đức tính của những con người trung thực, bao dung, độ lượng.

Trồng lan để ngắm hoa là một hành trình dài và gian nan. Nhưng một khi những bông lan tre đầu tiên nở hoa, bạn sẽ cảm thấy công sức chăm sóc của mình là xứng đáng.

Vì vậy, chúng tôi đã học cùng nhau Cách trồng lan trúc phật bà quá đơn giản. Qua bài viết này, Fao Mong rằng các bạn sẽ tự tay trồng được cho mình những chậu lan hồ điệp chúc Phật đẹp như ý. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now