Cách trồng Lan Vũ Nữ “cực đơn giản” cho người mới chơi | Flowerfarm.vn

vũ công Không chỉ mang vẻ đẹp kiêu sa hút mắt người chơi lan mà loài hoa này còn mang rất nhiều ý nghĩa sâu sắc. Và trồng lan cũng không khó như mọi người vẫn nghĩ. Hôm nay, hãy Fao tìm hiểu về cách trồng lan Nữ đơn giản cho người mới bắt đầu!

Đặc điểm của lan vũ nữ

Phong lan là một loại phong lan bao gồm khoảng 600 giống khác nhau. Đặc điểm của lan hồ điệp là trên đỉnh có các giả hành lớn hoặc nhỏ với 1 đến 3 lá thon dài. Tùy theo giống mà lá dày và chắc như tai lừa – Mule hoặc rất dài và mềm như nhiều giống khác.

Thân cây thấp, lá dài khoảng 15 đến 20 cm với đỉnh lá dài màu xanh lục trông rất bóng. Cây có những cành hoa cao tới 70 cm trên mỗi cành có hàng trăm bông hoa nhỏ chỉ nhau.

vũ công

Mỗi hoa có mép lá tròn to với 3 lá thuôn dài ở đỉnh. Đôi môi to tròn tạo cảm giác như mông con gái đang nhảy trong không khí.

Mỗi khi hoa nở, bạn sẽ thấy như thể có hàng trăm vũ công đang bơi trong vũ điệu tango trên nền trời xanh. Nhưng để có được những bông hoa đẹp đó thì phụ thuộc vào cách trồng lan của mỗi người.

Ngoài màu vàng đặc trưng của loài lan vũ nữ mà chúng ta thường thấy, loài hoa này còn có nhiều màu sắc nổi bật khác như đỏ, tím, trắng và có những bông hoa có màu sắc hỗn hợp rất đẹp. Mỗi màu mang một vẻ đẹp riêng và ý nghĩa đặc biệt, tùy theo từng vùng, miền cách trồng lan Những bông hoa sẽ có màu sắc đặc trưng khác nhau.

Cách trồng lan vũ nữ

Lan vũ nữ có vẻ đẹp kiêu sa nhưng được đánh giá là một trong những loài lan khó thưởng thức. Loại lan này thích hợp trồng trong khoảng nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C.

Nóng quá cũng không tốt và lạnh quá cũng không đủ, thực tế hầu hết các loại lan đều như vậy. Nếu chăm sóc tốt, hoa sẽ nhiều và thời gian ra hoa khá ổn định từ khi ra hoa đến khi tàn, kéo dài từ 2,5 đến 3 tháng.

Công nghệ và Cách trồng Lan vũ nữ? thì bạn có thể tham khảo trên mạng và áp dụng được quanh năm, nhưng để hoa nở đẹp thì phải tuân theo nhiều yếu tố từ giống, nhiệt độ, độ ẩm cho đến cách chăm sóc.

1, Thời điểm trồng lan

Theo kinh nghiệm của nhiều người chơi lớn tuổi cách trồng lan Để hoa nở đúng thời điểm cần chăm sóc cây thật tốt, cây thường ra hoa từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Tuy nhiên, nếu biết áp dụng đúng kỹ thuật trồng thì cây có thể phát triển quanh năm.

2, Nhiệt độ thích hợp cho lan phát triển

Lan vũ nữ ưa khí hậu ấm vừa phải, không quá nóng cũng không quá lạnh. Cây phát triển tốt nhất trong môi trường thông thoáng và nhiệt độ ánh sáng đầy đủ. Vì vậy, nếu thiếu ánh sáng cây sẽ còi cọc và hoa càng ngày càng nhỏ, thậm chí là trưng lá, không ra hoa.

3, Dụng cụ trồng lan

Bạn có thể trồng lan bằng giá thể gỗ lũa hoặc trồng trong chậu nhưng lưu ý chậu cần thiết kế nhiều lỗ thông gió. Có thể đặt các chậu ngũ cốc, dương xỉ, chậu than vào đó để tạo môi trường thông thoáng giúp rễ cây phát triển tốt hơn.

Giá trồng lan vũ nữ

4, Kỹ thuật trồng lan vũ nữ

Việc nuôi cấy và nhân giống hoa lan được thực hiện bằng phương pháp nuôi cấy mô hoặc phân chia cây là những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất.

Bạn cần chia cây vào mùa xuân và chọn những cây già và cắt ít nhất một cây con mới cùng với rễ trắng tách ra và trồng vào chậu, khi đó cây sẽ bắt đầu một chu kỳ sinh trưởng mới. Sau khi phân chia, chỉ khoảng 12 đến 14 tháng sau cây sẽ ra hoa.

Cách chăm sóc lan vũ nữ

1, Cách chăm sóc lan vũ nữ

Trong tự nhiên, lan vũ nữ không bao giờ mọc lên từ mặt đất, chúng chỉ mọc từ đá hoặc thân cây.

Cây có bộ rễ dạng khí nên khu vực xung quanh cần được thông thoáng, không bị bí. Khi trồng được 4 đến 6 tuần, bạn nên chuyển chậu ra nơi có ánh sáng không chiếu trực tiếp, tưới ẩm nhẹ để đất hơi ẩm.

Khi cây phát triển khỏe mạnh bạn nên trồng ở nơi có nhiệt độ từ 20 đến 22 độ C, mùa đông nên giữ ấm cho cây, mùa hè nên che nắng cho cây, giữ ẩm cho môi trường. từ 60 đến 70%.

Vào mùa mưa hạn chế tưới nước, tránh để cây bị đọng nước, úng rễ. Mùa hè đến đây là lúc lan sinh trưởng và phát triển mạnh nhất nên bạn cần tưới nước thường xuyên hơn mỗi ngày.

Cần chú ý đến thức ăn cho cây và không nên bón phân rắn vì phân rắn sẽ khó tiêu và không tiêu nên cây lan dễ chết hơn. Khi tưới cần có sương mù nên chú ý tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát để tránh làm cháy lá, có thể trước khi đi làm có thể tưới hoặc đi làm về.

2, Cách bón phân khi trồng lan?

Lan hồ điệp khá đỏ nên cần nhiều chất dinh dưỡng để lên chân, để cây có thể ra hoa và phát triển tốt. Bạn cần bón nhiều phân cho chúng và loại phân cũng có thể có nhiều dạng khác nhau như phân NPK.

Phân bón cho lan vũ nữ

Có thể để phân bò khô đọng lại trên bề mặt giá thể và sau mỗi lần tưới phân sẽ ngấm dần vào đất. . Thường sử dụng phân vô cơ với công thức 30-10-10 và tưới 5 ngày một lần với nồng độ một muỗng cà phê, pha với 4 lít nước trong suốt vụ sinh trưởng.

3, Ripotting khi trồng lan

Qua một năm, rễ lan đã phát triển khá cao, đòi hỏi bạn phải đặt lại vào chậu để cây phát triển mạnh hơn. Với chậu bé chật chội sẽ khó phát triển hoa.

Vì vậy, thường vào mùa xuân, khi cây mới mọc được khoảng một đốt tay trở lên là thời điểm tốt nhất để trồng lại và bạn nên đổi chậu có kích thước lớn hơn bình ban đầu. Giữ độ ẩm cao cho cây nhưng đến khi cây bén rễ thì ngừng tưới, nếu tưới quá nhiều cây có thể chết do bị đuối nước làm thối rễ.

4, Phòng trừ sâu bệnh khi trồng lan

Theo kinh nghiệm trồng lan, loại lan này thường mắc hai loại bệnh phổ biến là bệnh đốm lá và bệnh thối đen.

Có thể phòng trừ bệnh này bằng cách sử dụng các loại nấm như M45, Topsil Cocman…, định kỳ hai tuần phun một lần với liều lượng 1 thìa cà phê pha với 4 lít nước và phun đều lên cây.

Vì vậy, chúng tôi đã học cùng nhau cách trồng lan Người phụ nữ đơn giản này. Qua bài viết này, Fao Hi vọng các bạn sẽ tự tay trồng được cho mình những lọ hoa đẹp. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now