Cách Trồng Măng Tây Trong Thùng Xốp Tại Nhà “siêu năng suất” | Flowerfarm.vn

Măng tây là thực phẩm được nhiều người ưa thích và thường sử dụng trong ẩm thực vì nó có giá trị dinh dưỡng rất cao. KỸ NĂNG trồng măng tây trong thùng xốp sẽ giúp bạn làm chủ được nguồn thực phẩm thực vật sạch và bổ dưỡng ngay tại nhà để sử dụng.

Đối với những ai đam mê nghề làm vườn, đừng bỏ lỡ cơ hội thử trồng măng tây trong thùng xốp, một loại cây đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ của người trồng nhưng sẽ là một loại nguyên liệu ngon và sạch. bữa ăn dinh dưỡng gia đình.

Khi bạn có một khu vườn nhỏ, hoặc diện tích hạn chế, ban công hoặc sân thượng, hãy nghĩ ngay đến việc trồng măng tây tại nhà. Chỉ cần làm theo vài bước đơn giản mà Fao hướng dẫn là bạn có thể trồng thành công măng tây trong thùng xốp.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật cũng như cách trồng măng tây trong thùng xốp ngay tại vườn nhà nhé!

Giá trị mà măng tây mang lại

Măng tây là loại cây chứa nhiều chất dinh dưỡng vì trong măng tây có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin, sắt giúp bổ máu, canxi giúp xương chắc khỏe, chất xơ, kẽm, protein .., ngoài ra. còn có giá trị lớn trong việc phòng chống nhiều bệnh tật như tim mạch, ung thư, đường ruột …

Trồng măng tây trong thùng xốp

Mặc dù mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng như vậy nhưng trồng măng tây trong xốp đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn với thời gian vì cho đến khi thu hoạch đến 9 tháng.

Ngoài ra, cần lưu ý khi trồng măng tây tại nhà, măng tây thích hợp với khí hậu mát mẻ, ưa sáng nên được cung cấp nhiều nước, tuy nhiên cây có khả năng chịu rét kém, úng. Nhiệt độ thích hợp nhất để trồng măng tây trong thùng xốp là khoảng 25 đến 30 ° C.

Trồng măng tây tại nhà thích hợp nhất với hai vụ trong năm là vụ thu đông từ cuối tháng 8 đến tháng 3 năm sau và vụ xuân hè từ cuối tháng 2 đến tháng 6 dương lịch.

Cách Trồng Măng Tây Trong Thùng Xốp Tại Nhà |

Cách trồng măng tây trong chậu tại nhà được Fao chia làm 2 bước, mỗi bước tương ứng với một giai đoạn, mỗi giai đoạn đòi hỏi bạn phải thực hiện đúng phương pháp trồng cũng như kỹ thuật trồng.

1, Chuẩn bị trồng măng tây trong polystyrene

  • Đất đã qua sử dụng trồng măng tây trong thùng xốp là đất phù sa, đất cát pha hoặc đất thịt nhẹ. Nếu tự trộn đất thì cần bổ sung thêm phân hữu cơ hoai mục, rơm rạ hoặc cỏ khô băm nhỏ trộn theo tỷ lệ 2 phần đất, 1 phần tro trấu, 1 phần phân hữu cơ hoai mục hoặc rơm rạ khô…
  • Chuẩn bị một thùng xốp lớn, giá thể trồng măng tây

2, Dinh dưỡng của hạt giống măng tây

Hạt giống măng tây to và có vỏ rất dày, vì vậy trước khi ngâm hạt giống măng tây bạn nên đem phơi nắng chiều khoảng 2 đến 3 tiếng cho hạt khô để hạt mọc dễ hút nước. Thời gian ngâm hạt.

Cách trồng Măng tây trong chậu |

Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, xát hạt để loại bỏ hết tạp chất và nhặt bỏ những hạt măng tây đã hỏng. Chỉ cần ủ hạt trong khăn đen ẩm, nhiệt độ từ 30 đến 40 ° C trong khoảng 1 tuần, để hạt nơi kín gió và có ánh sáng, cứ sau 12 tiếng lại vò khăn bằng nước ấm. Sau 9 đến 12 ngày ủ, hạt măng tây sẽ nứt nanh.

Chăm sóc măng tây trong thùng xốp

Đến bước cuối cùng yêu cầu bạn phải thường xuyên quan sát cây, bón phân cho cây thường xuyên để giúp cây măng tây phát triển tốt.

Bón bổ sung các loại phân lân, phân trùn quế và phân NPK khi cây được khoảng 2 đến 3 tháng tuổi để cây phát triển tốt, cho cây măng tây mập mạp, giàu dinh dưỡng. Bón phân định kỳ 1 đến 2 tháng / lần.

Bạn cũng đừng quên bón phân định kỳ để che phủ cho trùn quế, vì những mô hình sử dụng phân trùn quế luôn có tỷ lệ cây măng tây có đường kính từ 25 đến 30 mm, thân thẳng, dài và có mùi vị, màu sắc đặc trưng, ​​đẹp mắt.

Với độ PH trung tính nên dù bón nhiều cũng không sợ bị nóng, cháy cây, quan trọng nhất là không cần làm công đoạn ủ phân như các loại phân hữu cơ khác giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian. Trước khi bón cần lưu ý bón phân hữu cơ – hữu cơ – phân trùn quế thực vật Măng tây trong thùng xốphàng năm, chúng được bón phân sau khi thu hoạch.

Trồng măng tây tại nhà

Sau thời gian 9 tháng kể từ ngày hạt giống măng tây bắt đầu ra những chồi đầu tiên. Nếu trồng măng tây với số lượng ít, người dân mua giống măng tây ở các cửa hàng chuyên kinh doanh vật tư nông nghiệp.

Hạt giống măng tây nên được chuẩn bị trước từ 2 đến 3 tháng để tiết kiệm thời gian và tránh việc ủ không đúng tiêu chuẩn khiến hạt không nảy mầm hoặc cây con yếu, dễ chết.

Thu hoạch măng tây bằng polystyrene

Đây chắc chắn là bước mà ai cũng mong đợi nhất trong suốt thời kỳ trồng măng tây trong thùng xốp, nhưng bạn đừng vội thu hoạch măng tây mà hãy dựa vào những thông tin mà Fao hướng dẫn dưới đây. để thu hoạch măng tây vào thời điểm thích hợp.

Thời gian tốt nhất là từ 5 đến 9 giờ sáng. Thường xuyên quan sát cây măng tây, khi thấy chồi măng tây nhô lên khỏi mặt đất khoảng 20 đến 30 cm, đầu và chồi măng tây bắt đầu thu hoạch măng tây để sử dụng.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về kỹ thuật cũng như cách trồng măng tây trong thùng xốp. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể trồng cho mình những cây măng tây khỏe mạnh, cung cấp nguồn thực phẩm sạch, nhiều chất dinh dưỡng cho người dùng ngay tại chính khu vườn của mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now